Mang thai khi không còn trẻ, con sẽ thông minh hơn, cao lớn hơn.

Thái Hà ( 22/5/2016)- Mang thai khi không còn trẻ, con sẽ thông minh hơn, cao lớn hơn.

Kết luận này hẳn sẽ khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc bởi ai cũng biết rằng, so với độ tuổi 20, mang thai lần đầu ở tuổi 30 có thể gặp phải nhiều vấn đề khó khăn.

Theo quan niệm thông thường và lý giải của khoa học, phụ nữ mang thai khi tuổi càng cao thì càng phải đối mặt với nhiều rắc rối hơn sản phụ ở độ tuổi 20. Mẹ có thể gặp nhiều bất lợi khi quyết định có bầu mà tuổi không còn son trẻ, nhưng ngược lại, trẻ sinh ra lại sở hữu vóc dáng cân đối hơn, cao hơn và thường thông minh hơn con của các bà mẹ thanh xuân. Điều này nghe có vẻ thật khó tin. Nhưng đây chính xác là kết luận của một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Thụy Điển.
Theo nghiên cứu, phụ nữ ở các nước phát triển đang có xu hướng trì hoãn việc mang thai. Kể từ năm 1970, độ tuổi mang thai lần đầu tăng dần và hiện đang ở mức 28 tuổi. Nghiên cứu này không tập trung vào những phụ nữ bắt đầu có thai khi đã lớn tuổi và các rắc rối họ gặp phải trong suốt thai kỳ mà chỉ tập trung tìm hiểu về quá trình phát triển của các em bé được sinh ra bởi các “sản phụ cao tuổi”.
Mang thai

Các bà mẹ lớn tuổi có ý thức hơn và đưa ra nhiều quyết định liên quan đến sức khỏe đúng đắn hơn.

Sau khi điều tra hơn 1,5 triệu người trưởng thành, kết quả cho thấy, phụ nữ mang thai ở độ tuổi cuối 30 hay 40, con sẽ cao hơn, vóc dáng cân đối hơn và thông minh hơn so với trẻ có mẹ ở độ tuổi cuối 20 hay đầu 30.

Trước lo ngại về những rắc rối tiềm ẩn trong thai kỳ mà sản phụ lớn tuổi có thể phải chịu đựng, các nhà khoa học tin rằng, chúng có thể được giảm thiểu tối đa nhờ các tiến bộ y học.
Theo một số kết quả khác của nghiên cứu trên, những người sinh vào những năm 80 có ý thức hơn và thường đưa ra những quyết định liên quan đến sức khỏe tốt hơn những người sinh vào những năm 90.
Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng, việc trông đợi có một đứa con cao hơn, khỏe hơn, thông minh hơn không đồng nghĩa với việc bạn nên trì hoãn mang thai. Thực tế là khả năng sinh sản ở nữ giới sẽ giảm dần khi họ bước qua tuổi 35. Lúc đó, thụ thai có thể sẽ khó khăn, thậm chí, trong một vài trường hợp, họ không còn khả năng sinh sản.
Theo Trí thức trẻ.

Check Also

Người phụ nữ chia sẻ hình ảnh con mình để cho thấy bé thành hình thế nào tại tuần thứ 10.

Một người phụ nữ chia sẻ những bức ảnh quý giá về thai nhi đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.