Dù không có phép thuật nhưng trong tim các con thì mẹ chính là “siêu nhân”!

Thái Hà (21/5/2016) –  Dù không có phép thuật nhưng trong tim các con thì mẹ chính là “siêu nhân”.

Kể từ khi làm mẹ, phụ nữ dù không có “ba đầu sáu tay” nhưng vẫn có thể làm được đủ thứ việc. Với các con, mẹ chính là người anh hùng vĩ đại nhất trên đời này.

Kể từ khi con yêu cất tiếng khóc chào đời, mỗi người mẹ như được tiếp thêm nguồn năng lượng vô tận. Mẹ luôn sẵn dàng làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con, tranh thủ từng giây từng phút ở bên cạnh yêu thương, chăm sóc bé con của mình.

Làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ và cũng từ khi bắt đầu với trải nghiệm ấy, mỗi người mẹ dù không có phép thuật, không có bất cứ cây đũa thần nào cũng đều trở thành “siêu nhân số 1” trong trái tim các con.

Nếu bạn vẫn chưa tin thì hãy kiên nhẫn đọc hết 10 điều dưới đây nhé!

1. Rất nhiều bố trả lời thế này, siêu nhân là những người có thể tạo ra “một cuộc sống mới”, đem những thiên thần nhỏ đến trái dất này. Người đó không ai khác chính là vợ, là mẹ của các con họ.

2. Không ai trong nhà có thể thuộc lòng sở thích ăn uống của các con như mẹ. Mẹ biết rất rõ bé con thích ăn gì vào buổi sáng, trưa hay chiều tối, khi bé ốm ăn gì thì sẽ ngon miệng. Và mẹ nấu ăn cũng siêu nhanh nữa, vèo một cái là xong mâm cơm tươm tất rồi.

3. Tiếp theo thì không ai có thể pha nước chanh vừa mát vừa chua chua, ngọt dịu như các mẹ cả. Đi nắng về chỉ cần một cốc nước như thế là đủ rồi.

4. Khi bé mê man giữa cơn sốt, chỉ cần mẹ đắp lên trán chiếc khăn mát lạnh là nhiệt độ cơ thể sẽ dần dần hạ xuống và bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

5. Cho dù các bé có để đồ chơi ở khắp mọi nơi thì mẹ vẫn có thể tìm thấy vì mẹ thuộc lòng từng vị trí trong nhà mà.

6. Mẹ có khả năng tìm thấy gần hết những món đồ mà bạn cho là thất lạc vì trót để lung tung. Dù căn nhà của bạn nhỏ xíu hay rộng mênh mông thì mẹ cũng đều thuộc lòng mọi vị trí.

7. Có những ngày, mấy bố con cao hứng bày bừa hết đồ đạc biến ngôi nhà thành một bãi “chiến trường” nhưng khi đó chỉ cần mẹ “ra tay” là mọi thứ lại gọn gàng, tươm tất.

8. Nếu một hôm trời sấp chớp mà đột nhiên nhà mất điện thì vòng tay của mẹ chính là nơi trú ẩn an toàn nhất.

9. Dù cả đêm hôm trước phải thức trắng chăm con ốm thì hôm sau mẹ vẫn có thể làm đủ thứ việc trên đời, từ việc ở cơ quan đến việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa…

10. Mẹ chính là người thầy tuyệt vời của mỗi bé con. Mẹ dạy các bé những bài học đầu tiên về lòng yêu thương, về cách vệ sinh thân thể, về cách đánh răng làm sao cho đúng và sạch…

Ban đầu bé có thể phụng phịu hoặc sợ hãi mỗi khi đến giờ đánh răng nhưng với tất cả sự dịu dàng của mình, mẹ giúp bé hiểu rằng nếu không đánh răng hàng ngày thì vi khuẩn sẽ tấn công hàm răng xinh yêu, khiến bé mắc rất nhiều bệnh về răng miệng.

Kết: Không cần năng lực siêu nhiên, không cần cây đũa thần hay phép màu thì mẹ vẫn luôn là siêu anh hùng vì mẹ có một trái tim yêu con tha thiết. Trong vòng tay của nữ siêu anh hùng này, cuộc sống lúc nào cũng dễ chịu,bình yên!

Theo Afamily/ Trí thức trẻ

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.