Emmaus tập huấn kĩ năng thuyết trình

Emmaus (23/05/2016) Ngày 22/05/2016, tại văn phòng nhóm, Emmaus Hà Nội đã tổ chức buổi đào tạo kĩ năng thuyết trình cho một số thành viên nhóm để đảm bảo nhân sự thuyết trình kiến thức HIV/AIDS trong thời gian tới.

Xác định “phòng hơn chống” là chủ trương của nhóm trong mục tiêu “chung tay đẩy lùi đại dịch” nên ngay từ khi thành lập nhóm, hoạt động truyền thông kiến thức HIV/AIDS đến với cộng đồng luôn được quan tâm . Để duy trì được hoạt động truyền thông, việc đào tạo kĩ năng thuyết trình cho các thành viên đóng vai trò quyết định.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, BV 09, Bệnh viện 09, phát cháo, phát cháo từ thiện
Toàn cảnh buổi học truyền thông.

Buổi thuyết trình đã diễn ra từ 9h sáng đến 16h chiều cùng ngày,  với giảng viên là anh Giu-se Trần Ngọc Thiện – một cựu trưởng nhóm – và 7 thành viên nhóm.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, đào tạo truyền thông
Một thành viên chăm chú ghi chép lại các kiến thức quan trọng

Trong buổi sáng, anh Thiện đã chia sẻ ngắn gọn các kĩ năng cơ bản để cấu thành một bài thuyết trình chung thành công. Qua đó, các thành viên được tiếp cận đến những bài thuyết trình theo chuẩn chung phục vụ cho việc học tập hay công việc của chính các thành viên, chứ không chỉ dừng lại ở thuyết trình kiến thức HIV/AIDS.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, đào tạo truyền thông
Một tình huống thực hành kĩ năng của buổi học

Trong buổi chiều, buổi học đi sâu hơn vào nhiệm vụ truyền thông kiến thức HIV/AIDS. Bản thân anh Thiện là một trong những người đồng hành với nhóm từ ngày đầu và đóng vai trò quyết định trong sự phát triển của nhóm đã có những chia sẻ hết sức quý báu về kiến thức cũng như kinh nghiệm thuyết trình HIV/AIDS cho các thành viên mới của đội thuyết trình. Cùng với đó là sự trao đổi với các thành viên nhằm hoàn thiện hơn nữa bài truyền thông để dễ dàng “hấp thụ” hơn với người nghe.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, đào tạo truyền thông
Khung cảnh lớp học trong buổi chiều

Hoạt động truyền thông của nhóm tập trung vào việc chia sẻ kiến thức dưới hình thức thuyết trình slide trong các lớp Giáo Lý Hôn Nhân và tại Nhà Thờ trước giờ Thánh Lễ của Cộng đoàn trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, đào tạo truyền thông
Khung cảnh một buổi thuyết trình kiến thức HIV/AIDS trong một lớp Giáo Lý Hôn Nhân

Các buổi thuyết trình, nhóm chia sẻ các kiến thức cơ bản của HIV/AIDS, cách xử trí trong những tình huống phơi nhiễm nhất định và đặc biệt là các con đường lây nhiễm HIV/AIDS. Qua đó, mọi người có các ứng xử phù hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân trước đại dịch thế kỷ. Tiếp theo đó, nhóm mong muốn, với sự hiểu biết đúng đắn hơn về HIV/AIDS cũng sẽ giúp mọi người không còn xa lánh  những người nhiễm HIV/AIDS mà cảm thông, chia sẻ với họ nhiều hơn.

Truyền thông Emmaus

Check Also

Truyền Thông BVSS/HIV-AIDS tại Lớp GLHN 17/10/2018

Lúc 19h30, 17/10/2018 tại tầng 3 nhà học giáo lý Thái Hà đã diễn ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.