Chống phá thai: Phát xít hay người hùng?

Chống phá thai: Phát xít hay người hùng?
 
Trong cuộc phỏng vấn với MSNBC, ông Trump, lúc bấy giờ mới chỉ là ứng viên tổng thống, nói rằng ông là người trân trọng mạng sống và cần phải trừng phạt phụ nữ phá thai nếu luật pháp Mỹ cấm hành động này. Bình luận này khiến vị tỷ phú hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ những người ủng hộ quyền phá thai và các đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
 
Lúc bấy giờ, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng
Donald Trump khó mà có thể trở thành tổng thống Mỹ…
Và rồi trong khi vị tân tổng thống làm lễ nhậm chức, nhiều phụ nữ Mỹ bắt đầu lên mạng trao đổi cách thức phòng tránh thai hiệu quả và giá thành hợp lý; Những người phản đối Trump tại Mỹ bức xúc; Hà Lan tuyên chiến với chính sách chống phá thai của Trump… Và phá thai mới chỉ là một trong hàng tá vấn đề nhạy cảm mà ông Trump muốn đụng tới: nhập cư, thuế, biến đổi khí hậu, phân biệt chủng tộc, vai trò của Mỹ trên toàn cầu, v.v.
 
Có cư dân mạng bình luận: “Trump sắp thành phát xít vì ban hành đạo luật chống phá thai trên toàn nước Mỹ”. Nhưng liệu ông Trump sẽ trở thành phát xít hay người hùng?
 
Vậy thì Donald Trump liệu có phải là một kẻ độc tài độc đoán?
“Người không được giết người” – Đây là một giới luật trong Cơ đốc giáo, thuộc về giới răn thứ năm. Giới luật này là một nguyên lý phổ quát cơ bản nhất trong liên hệ giữa con người với con người. Nó là điều thiết yếu để tạo nên một xã hội, trở thành trọng tâm của mọi quy tắc trong nền văn minh truyền thống của con người.
 
“Cấm sát sinh” – Đây là một giới cấm trong Phật giáo, là giới đầu tiên trong ngũ giới. Nó bao gồm việc không giết hại các loài sinh vật khác, và không bày mưu kế, hay trợ giúp người khác sát hại sinh linh. Giới luật này không chỉ bao hàm từ tâm đối với vạn vật, mà còn là lời răn về lẽ nhân quả báo ứng cho người tu hành.
 
“Nhân mệnh quan thiên” – Trong Nho giáo truyền thống, sinh mệnh con người liên quan tới trời. Vì thế, những việc có liên hệ tới sinh mệnh con người đều phải được tiến hành một cách thận trọng nhất.
 
Có thể nói, việc trân quý sinh mệnh, trọng đức hành thiện luôn được bao hàm trong các tín ngưỡng truyền thống ở cả phương Đông lẫn phương Tây.
 
Dù cho xảy ra thiên tai rất lớn hoặc chiến tranh, thì tội giết chết một người, đặc biệt là đứa trẻ sơ sinh hay đứa trẻ nằm trong bụng mẹ, cũng đều là tội phản nhân loại rất nặng. Nhưng trong xã hội hiện đại, cha mẹ lại được luật pháp ban cho quyền giết chết thai nhi của mình…
 
Nói đơn giản là, luật pháp cho phép phá thai, nhưng Thiên Chúa không cho phép, Phật Đạo Thần không cho phép, tôn giáo không cho phép, đạo đức không cho phép… và lương tri cũng không cho phép…
 
Một cư dân mạng đã chỉ ra rằng: Điều hết sức phi lý và giễu cợt là ở chỗ, khi hàng loạt bác sĩ, y tá, và những chuyên viên y tế cố gắng cứu sống cho một con vịt, một con chó, hoặc một con cá voi sa lầy, hoặc bị thương, thì cũng có những người làm ngành y sẵn sàng giết chết hàng triệu những thai nhi mà thậm chí đôi khi chỉ một hoặc vài ngày nữa là các em được nhìn thấy ánh sáng mặt trời.
 
Đứa trẻ vô tội chưa được sinh ra đang bị đối xử kém cả con vật!
 
Xưa nay, người Việt Nam thường có quan niệm rằng: “Con cái là của trời cho”. Con cái là niềm hy vọng của vợ chồng sau khi cưới, giúp cho tình yêu thêm phần thắm thiết, khiến cho gia đình hai bên nội ngoại đều chờ mong. Sinh con đẻ cái cũng còn là một nhiệm vụ thiêng liêng nhằm bảo tồn dòng giống. Người Việt ta vẫn hay có thói quen hỏi thăm người phụ nữ mới cưới về việc “có tin mừng”
 
Nguồn: trungtammucvudcct.com

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.