Đại học Công giáo trừng phạt các sinh viên vì cuộc sống mà phớt lờ bạo lực ủng hộ phá thai

Một nhóm sinh viên ủng hộ sự sống tại Đại học Viterbo, một tổ chức Công giáo, nói rằng họ đang phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và quấy rối thường xuyên, từ cả giảng viên và đồng nghiệp của họ.

Danielle Smits, Chủ tịch của V-Hawks for Life, nói với Students for Life of America (SFLA) rằng câu lạc bộ của họ đã buộc phải trải qua nhiều lớp phê duyệt bổ sung để tổ chức các sự kiện trên bàn sau khi nhóm tổ chức một sự kiện với Điều phối viên khu vực của SFLA, Matt Murphy vào tháng Năm. Bài thuyết trình là “No Woman Stands Alone in a Post- Roe America”, nhưng ngay cả thông điệp vô thưởng vô phạt đó cũng khiến họ phải đối mặt với sự quấy rối nghiêm trọng.

Mục đích của sự kiện là nâng cao nhận thức về các nguồn lực và sự hỗ trợ dành cho phụ nữ mang thai, nhưng Smits cho biết nhóm đã phải đối mặt với sự tấn công dữ dội của những người tức giận, những người đã lăng mạ và la hét họ. Một số người quấy rối nhóm ủng hộ sự sống là các giảng viên.

“Tôi vô cùng cảm ơn đã theo dõi tôi bởi vì lần đầu tiên, tôi cảm thấy được hỗ trợ với tư cách là một sinh viên chuyên nghiệp trong khuôn viên trường Viterbo ngay cả khi đó không phải là bởi bất kỳ ai từ chính trường đại học,” Smits nói về sự kiện này. Những người ủng hộ sự sống có mặt ngày hôm đó đã cùng nhau chụp một bức ảnh, và Smits đã đăng nó lên Instagram , nơi họ sau đó còn phải đối mặt với sự quấy rối nhiều hơn. Các thông điệp thô tục, bạo lực và xúc phạm được để lại.

Bên cạnh những tin nhắn còn lại trên Instagram, mọi người bắt đầu liên lạc với Smits trên điện thoại di động riêng của cô, gửi tin nhắn mong cô bị cưỡng hiếp. Cô ấy bắt đầu điền vào các báo cáo ghét / thiên vị để gửi cho trường đại học. Tuy nhiên, không có hành động nào được thực hiện chống lại các sinh viên ủng hộ nạo phá thai; thay vào đó, các hạn chế nặng nề hơn đã được đặt ra đối với câu lạc bộ ủng hộ sự sống .

“Tôi không còn cảm thấy an toàn khi đi bộ xung quanh khuôn viên trường nữa,” Smits nói và nói thêm rằng Murphy của SFLA cũng không còn được phép đến khuôn viên trường nữa. Đáng lẽ tôi phải có sự hỗ trợ của khuôn viên trường để tiếp tục câu lạc bộ này, nhưng tôi không còn có thể tích cực sử dụng nguồn lực của Điều phối viên khu vực đã mang lại cho tôi sức mạnh để tiếp tục chiến đấu vì thai nhi. ”

Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này đã dẫn đến khó khăn hơn cho Smits và các sinh viên ủng hộ cuộc sống khác, những người đã thực sự mong đợi rằng lý tưởng sống của họ (phù hợp với giáo lý của Nhà thờ Công giáo) sẽ không bị tấn công tại một trường đại học Công giáo.

Trong khi đó, Smits và SFLA đã tiếp tục đấu tranh để chấm dứt sự phân biệt đối xử chống lại họ trong khuôn viên trường, bất chấp những khó khăn mà nó đang gây ra. Smits nói, “Tôi đã phải vật lộn để tìm được nơi an nghỉ thực sự trong khuôn viên trường Viterbo, không bao giờ biết điều gì sẽ được nói tiếp theo mâu thuẫn với đức tin của tôi hoặc niềm tin của tôi rằng phá thai là sai trái về mặt đạo đức.”

Theo Trần Bắc- Phiên dịch từ Liveaction.org

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.