Tòa án tối cao Texas giữ nguyên luật chống phá thai cho trẻ vị thành niên

Do Texas gần như cấm hoàn toàn việc phá thai, Chánh án Tòa án Tối cao Nathan Hecht đã yêu cầu một ủy ban cố vấn xem xét và đưa ra khuyến nghị liệu các quy tắc thông báo của cha mẹ có còn được áp dụng hay không – cho phép trẻ vị thành niên nhận được sự chấp thuận của thẩm phán cho việc phá thai mà không sự đồng ý của cha mẹ.

Ủy ban gồm khoảng 50 người đã nhất trí bỏ phiếu để “khuyên Tòa án Tối cao Texas giữ nguyên quy tắc bỏ qua tư pháp, sau khi tiểu ban ủy quyền lập pháp của họ thảo luận về quy tắc này trong một cuộc họp,” theo Court House News .

Tòa án Tối cao chấp nhận khuyến nghị của họ trong khi cảnh báo rằng trẻ vị thành niên phải tuân thủ các hạn chế phá thai mới của tiểu bang được áp dụng theo luật kích hoạt của Texas, Dự luật Hạ viện 1280 . Luật cho phép phá thai nếu việc mang thai khiến người phụ nữ có nguy cơ tử vong hoặc có nguy cơ “suy giảm đáng kể” chức năng chính của cơ thể.

“Texas là một trong 35 bang yêu cầu một hoặc cả hai cha mẹ của trẻ vị thành niên tham gia vào việc phá thai của cô ấy nhưng có thủ tục bỏ qua tư pháp cho phép họ, không có bất kỳ sự đồng ý nào của cha mẹ, được tòa án chấp thuận”, Cameron Langford báo cáo.

Theo Trần Bắc Nhóm BVSS Thái Hà 

Phiên dịch từ Liveaction.org

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.