Một bà mẹ thoát được ung thư nhờ từ chối phá thai 14 tuần tuổi

Hôm 04 tháng Chín vừa qua, hãng tin Công giáo Hoa Kỳ CNA đưa tin một phụ nữ bị ung thư nhũ hoa ở giai đoạn cuối, có thai đến tuần lễ thứ 14 nhưng đã từ chối phá thai để cứu bản thân, và sau cùng đã được thoát bệnh ung thư.
 
Đó là bà Jessica Hanna, mẹ của bốn người con. Khi mang thai đứa con cuối cùng, các bác sĩ chẩn bệnh và nhìn nhận bà bị ung thư vú ở giai đoạn cuối nên khuyên bà phá thai để có thể chữa trị cứu mạng bản thân, nhưng bà từ chối và chọn phương pháp trị liệu nào không gây hại cho bào thai của mình. Sau khi sinh con, và khám bệnh, thì bà được các bác sĩ xác nhân ung thư không còn nữa.
 
Vụ này được trình báo như một cuộc khỏi bệnh lạ lùng và được cứu xét xem có phải là phép lạ nhờ lời chuyển cầu của chân phước Phanxicô Solanus Casey, hay không. Bà Jessica Hanna đã đến cầu nguyện nơi mộ của cha ở thành phố Detroit cũng là quê hương của bà.
 
Bà Jessica đã kể lại trên mạng xã hội tình cảnh của bà và việc khỏi bệnh lạ lùng. Bà nhấn mạnh rằng trong lần mang thai cuối cùng, Thiên Chúa đã kêu gọi bà làm một điều gì cao cả. Trước đó bà vốn là người tranh đấu bênh vực sự sống, nhưng nhờ trải qua kinh nghiệm bệnh tật và chăm sóc thai nhi của mình, xác tín của bà càng được kiểm chứng và củng cố.
 
Một trong chứng từ, bà Jessica nói rằng đối với một phụ nữ có sinh mạng đang bị đe dọa nhưng chọn không phá thai thì dễ hơn là phải đi tới quyết định phá thai. Bà cũng nói rằng mình được gương của thánh nữ Gianna Beretta Molla ở Ý, một nữ bác sĩ nhi đồng đã chọn lựa tiếp tục mang thai và chấp nhận hy sinh mạng sống của mình, không chọn phương pháp trị liệu gây hại cho sự sống của thai nhi.
 
Cứ sau mỗi chu kỳ hóa trị chống ung thư, bà Jessica đều đến cầu nguyện tại mộ chân phước Solanus Casey, dòng Capuchino. Bà đặt tên cho người con được cứu thoát là Thomas Solanus.
 
Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.