Chương trình “Xuân yêu thương” 2016

(EMMAUS HÀ NỘI) – 14/01/2016

Hành trình “Xuân yêu thương” là hoạt động từ thiện thường niên của nhóm Emmaus Hanoi dịp gần Tết Nguyên Đán với mong muốn thông qua việc làm của mình, những thân phận thiếu may mắn sẽ tìm lại được hơi ấm giữa Đông trường, tìm lại được tình người trong từng món quà nhỏ nhoi.

Với sự giúp đỡ của các ân nhân, những tấm lòng hảo tâm khắp nơi, cũng như sự cộng tác siêu nhiệt tình của đội thiện nguyện viên Emmaus, hành trình “Xuân yêu thương” lần 1 và 2 đã diễn ra rất thành công vào đầu năm 2014 & 2015 tại Bãi giữa sông Hồng và Nhà tình thương Hương La (Bắc Ninh).

Emmaus, Emmaus Hà Nội, Emmaus Ha Noi

Ảnh tư liệu

Hoạt động chính của hành trình là việc cùng nhau gói và luộc bánh chưng, trông nồi cũng như chia sẻ cuộc sống của các thiện nguyện viên đêm đầu tiên. Sáng hôm sau chúng ta sẽ phát “thành quả” và tặng thêm các món quà khác (chương trình trước đây là bánh kẹo, áo ấm, lịch,nhu yếu phẩm, hỗ trợ tiền mặt).

Emmaus, Emmaus Hà Nội, Emmaus Ha Noi, gói bánh chưng, goi banh chung, tang nguoi ngheo, tặng người nghèo

Ảnh tư liệu

Điểm đến năm 2016 của chúng ta sẽ là xứ Đồng Chiêm (Mỹ Đức – Hà Nội) – một vùng quê tưởng như yên lành nhưng ẩn chứa sau đó là cả một câu chuyện đau lòng. Vì mưu sinh cuộc sống, rất nhiều người đã phải đi xa kiếm kế sinh nhai. Và kết quả họ mang về không phải là thu nhập, mà là những căn bệnh quái ác – thứ hủy hoại không chỉ bản thân họ, mà còn cả vợ chồng, con cái. Khó lòng có thể tưởng tượng trọn vẹn cảnh đau thương này: Các gia đình leo lắt, những đứa trẻ bơ vơ. Dường như cuộc đời đang phủ tấm màn đen tuyệt vọng lên họ mất rồi ?!

Emmaus, Emmaus Hà Nội, Emmaus Ha Noi, gói bánh chưng, goi banh chung, tang nguoi ngheo, tặng người nghèo

Và tiếng gọi “Xuân yêu thương” đã mời chúng ta lên đường, vượt qua những nghi ngại, sợ hãi, vượt qua cả sự chai sạn tâm hồn, sự biếng lười hành động vì cộng đồng. Hãy đáp trả bằng một con tim còn biết thổn thức, một đôi tay biết cách cho đi, và một đôi chân sẽ mạnh mẽ lên đường để mang đến những giá trị nhân bản cho tha nhân!

Chúng tôi không kỳ vọng vào khả năng biến đổi cuộc đời họ, bởi để hoàn thiện được điều đó sẽ cần đến sự chung tay của cả cộng đồng. Cái mà Emmaus Hanoi hướng đến lần này chính là sự sẻ chia manh tính khoảnh khắc, là miếng cơm ăn tạm lúc đói lòng, là manh áo khoác vội chống gió Đông, là gì nữa nhỉ ?

Là giây phút các bạn sẽ nhận ra sức mạnh nơi con người nhỏ nhoi, khi biết kết hợp lại thành một tập thể lớn, là thời điểm mà tại đó, bạn hiểu được rằng hạnh phúc thật đơn giản bởi so với họ, bạn còn sung sướng vạn lần!

Hành trình này có thể sẽ qua đi, có thể sẽ không được tái diễn vào năm tới. Nhưng chúng tôi tin sau chuyến đi, khoảnh khắc “Xuân yêu thương” sẽ còn đọng lại mãi nơi bạn, trở thành động lực để bạn tiếp tục lan tỏa hơi ấm, xua tan giá lạnh trong đôi mắt, trong khóe miệng đã bạc phếch vì tuyệt vọng, vì sóng gió cuộc đời!

Chương trình cụ thể:
1. Ngày thứ Bảy – 30/01/2016:
– 13h00: Xuất phát đi Đồng Chiêm từ bệnh viện Đống Đa (180/2 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội) bằng xe máy (do khoảng cách chỉ có 50km)
– Khi đến nơi sẽ làm các công tác chuẩn bị cần thiết, và gói bánh chưng, ăn tối cùng tổ chức văn nghệ cho các em thiếu nhi ở đây, thức trông bánh và chia sẻ cuộc sống.
2. Ngày Chủ Nhật – 31/01/2016:
– 6h30: Báo thức
– 7h00: Ăn sáng
– 8h00: Tặng bánh chưng và quà cho các gia đình bệnh nhân (hơn 30 gia đình, trong đó có khoảng 50 em thiếu nhi)
– 12h00: Ăn trưa
– 14h00: Xuất phát trở lại Hà Nội, kết thúc hành trình ý nghĩa.

Để chương trình được diễn ra và mang lại nhiều ý nghĩa, Emmaus Hanoi chúng tôi rất mong muốn nhận được sự đồng hành của quý vị ân thân nhân, sự đóng góp ủng hộ về vật chất cũng như tinh thân của quý vị.

Mọi ý kiến đóng góp, sự ủng hộ cũng như đăng kí tham gia chương trình, quý vị ân thân nhân vui lòng liên hệ: 

  • Anh trưởng nhóm Giuse Trần Ngọc Thiện, sđt 0962.160.288

Check Also

Truyền Thông BVSS/HIV-AIDS tại Lớp GLHN 17/10/2018

Lúc 19h30, 17/10/2018 tại tầng 3 nhà học giáo lý Thái Hà đã diễn ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.