Cô bé bị Down và hành trình giúp lễ tại 50 bang ở Hoa Kỳ

BVSS (14.7.2016) – Vào ngày 1/7 vừa qua, Kara Jackson – một cô bé mắc hội chứng Down – đã đi qua bang thứ 40 trong hành trình giúp lễ trên 50 bang toàn nước Mỹ.

co-be-bi-down-01
Kara Jackson tại nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Maria ở Northglenn, Colorado (Hoa Kỳ) ngày 1/7/2016. Ảnh: Tonia Borsellino/CNA.

Cô gái giúp lễ 18 tuổi này, hiện đang phục vụ tại nhà thờ Trái Tim Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Northglenn, Colorado, Hoa Kỳ. Trong bộ lễ phục riêng của mình và với nụ cười rạng rỡ trên gương mặt, Jackson giúp lễ với một niềm đam mê như ngày đầu cô bắt đầu hành trình của mình vào năm 2013.

Kara Jackson nói với CNA, ý tưởng này được bắt đầu bởi “Thiên Chúa đã nói với con như thế”. Cô cho biết thêm, Thiên Chúa đã đến với cô trong một giấc mơ và nói với cô, hãy đi giúp lễ trên khắp 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Christina Jackson, mẹ cô gái nói: ban đầu “tôi không nghĩ đó là một ý tưởng hay. Đó là một ý tưởng điên rồ.” Việc đi đến những vùng chưa rõ mà không có hỗ trợ tài chính, cũng như với các biến chứng sức khỏe của Kara khiến người mẹ như cô do dự.

Nhưng Kara vẫn kiên trì. Christina và chồng cô là Rick, đã nói ý tưởng ấy cho các linh mục tại địa phương ở Middletown, Ohio, để xin ý kiến. Người sau này là Đức ông Paul Metzger đã khuyến khích Kara, bởi ngài từng dâng thánh lễ ở mọi tiểu bang trên đất nước. Cha John Civille, linh mục của gia đình, cũng ủng hộ Kara.

Và với sự hỗ trợ đó, mẹ Kara nhắm đến bang gần nhất là Indiana để thử nghiệm. Kara, người có một lòng sùng kính mạnh mẽ với Đức Mẹ, đã đề nghị dừng chân tại nhà thờ thánh Maria ở Richmond.

Gia đình sau đó đã cầu nguyện và gửi thư cho giáo xứ. Đó là hôm thứ Sáu, lúc 3 giờ, cha xứ đã gọi lại và nói rất hoan nghênh và sẽ tiếp đón Kara. Vào buổi tối trước Chúa nhật ngày lễ Lòng Thương Xót, cô bé đã đứng đó với cha Kevin Morris để phục vụ thánh lễ tại tiểu bang thứ hai trong hành trình.

Kể từ đó, Kara và cha mẹ đã đi qua nhiều tiểu bang trên toàn quốc trong những kỳ nghỉ của nhà trường và gia đình.

“Chúa dẫn đường cho chúng tôi đi,” Christina nói. Gia đình chưa bao giờ xác định một giáo xứ cụ thể nào để đến. Đôi khi họ dừng chân tại một nhà thờ nhỏ trong khu vực Giáo hội Tin Lành phát triển mạnh, hay tại một giáo xứ có hơn 12.000 giáo dân, như ở nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria ở Colorado.

Christina cũng kể về sự ra đời của Kara Jackson. Bà nói, sau khi vật lộn với chứng vô sinh trong nhiều năm, tôi đã có thai. Các bác sĩ nói với Christina và Rick rằng con gái của họ mắc hội chứng Down. Họ nói cô bé sẽ không thể ngẩng đầu lên hoặc nói chuyện được. Các bác sĩ thậm chí còn đề nghị phá thai”

Christina nói tiếp, “Chúng tôi quyết định sinh và đưa con bé về nhà”, và đó là phước lành lớn nhất từ trước đến nay.

Kara muốn học làm giúp lễ khi mới 9 tuổi. Cha mẹ cô cho biết, cô bé đã rất tập trung. Cô xem chương trình thánh lễ hàng ngày trên đài EWTN, và học cách rung chuông.

“Con bé nói với tôi, ‘Mẹ ơi, tất những gì con muốn là trở thành một vị thánh’”, Christina nói.

Trong suốt hành trình, Kara chưa bao giờ có vấn đề sau khi Rước bánh thánh – một loại bánh có đạm gluten – dù cô bé bị bệnh Celiac và phải kiêng loại đạm này.

Họ nhắc lại lần Kara được giúp lễ cho Đức Tổng Giám Mục Joseph Kurtz, chủ tịch Hội đồng giám mục Công giáo Hoa Kỳ, ở tiểu bang thứ sáu Kentucky trong hành trình. Họ thậm chí còn cho biết, hành trình của họ đã tác động đến đời sống của một nhân viên khách sạn, và giúp anh ta trở lại với Thiên Chúa.

“Tôi không nghĩ chúng tôi là những nhà truyền giáo,” Christina nói, “nhưng chúng tôi thực sự đang rao giảng về đức tin.”

Máy tính xách tay của Kara tràn ngập những lời nhắn gửi của các linh mục mà cô từng giúp lễ cho. Gia dình họ xem mỗi chuyến đi là một cuộc hành hương. Cô bé đều cầu nguyện cho các linh mục và giáo xứ của họ, trước khi giúp lễ.
Một linh mục còn mời Kara giúp lễ tại giáo xứ quê nhà của cha ở Ireland. Cô hy vọng sẽ thực hiện chuyến đi trong ngày sinh nhật lần thứ 21 của mình.

Gia đình sẽ dừng chân ở sáu tiểu bang nữa trong chuyến đi. Họ vừa mới đi qua các bang như Arizona, New Mexico, Hawaii và Alaska.

co-be-bi-down-02

co-be-bi-down-03

co-be-bi-down-05

co-be-bi-down-06

Đức Thiện. Ảnh: CNA, CNS, Thegazette.com

Nguồn: Truyền thông Thái Hà

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.