Có phải phá thai thực sự chỉ là một vấn đề duy nhất ?

BVSS (1/12/2016)- Có phải phá thai thực sự chỉ là một vấn đề duy nhất?

naophathai

Đợt bầu cử vừa rồi (tại Mỹ), trong chiến dịch bầu cử đầy tranh cãi có một số cử tri Kitô hữu bảo rằng, phá thai chỉ là một vấn đề duy nhất. Họ tin rằng sẽ ổn thôi, nếu bỏ phiếu cho một ứng viên đã cam kết không chỉ mở rộng phạm vi phá thai mà còn lựa chọn thẩm phán Tòa án Tối cao, người ủng hộ sự bành trướng của hành động táng tởm này. Những cử tri này cho rằng các vấn đề khác như cải cách nhập cư, kiểm soát súng, hoặc các vấn đề môi trường quan trọng hơn việc chấp dứt phá thai hợp pháp tại Mỹ. Không thể phủ nhận rằng tất cả những vấn đề này và nhiều vấn đề khác đều quan trọng, nhưng liệu có điều nào trong số đó thực sự quan trọng cho bằng quyền được sống không? Hãy xem xét những dữ kiện này:

Ước tính tổng số các ca nạo phá thai tại Mỹ từ năm 1973 vượt qua con số 58.5 triệu (Life News 14/01/2016). Cục Điều tra Dân số Mỹ ước tính dân số Mỹ hiện tại có hơn 324.7 triệu người (www.census.gov). Điều này nghĩa là từ năm 1973, số thai nhi bị phá bỏ tương đương với hơn 18% dân số hiện tại!

Dân số của 26 tiểu bang thưa dân nhất nước Mỹ (theo bảng ước tính của Cục Điều tra Dân số Mỹ năm 2015) cộng lại vẫn thấp hơn số trẻ thơ bị tước đi quyền sống trên toàn nước Mỹ từ năm 1973! Bạn có thể loại trừ tổng dân số của các tiểu bang Alaska, Arkansas, Connecticut, Delaware, Hawaii, Idaho, Iowa, Kansas, Kentucky, Louisiana, Maine, Mississippi, Montana, Nebraska, Nevada, New Hampshire, New Mexico, North Dakota, Oklahoma, Oregon, Rhode Island, South Dakota, Utah, Vermont, West Virginia, và Wyoming nhưng vẫn không bằng số lượng các thai nhi không được cất tiếng khóc chào đời tại Mỹ kể từ  phán quyết Roe v. Wade ngày 22 tháng 1 năm 1973 của Tòa án Tối cao.

Trước khi bỏ phiếu cho một ứng viên đã hứa sẽ mở rộng phạm vi phá thai, xin bạn hãy tự hỏi mình “Nếu tôi sống ở Đức trong Thế Chiến II, liệu tôi có ủng hộ Adof Hitler nếu tôi biết hắn đang thúc đẩy cuộc tàn sát hơn 6 triệu người Do Thái vô tội không?” Nếu câu trả lời là không, xin bạn đừng bỏ phiếu cho ứng viên nào ủng hộ một việc làm mà những cái chết cho người vô tội nó gây ra gấp CHÍN LẦN số nạn nhân của phát xít Đức.

Nếu bạn từng nạo phá thai, ủng hộ quyền phá thai hay bỏ phiếu ủng hộ phá thai trong quá khứ, thì xin hãy trở lại với Chúa Giêsu – Ngài có Lòng Thương Xót vô bờ – Ngài đã cầu nguyện cho tất cả chúng ta khi đang hấp hối, “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm.” (Lc 23, 34)

Theo Sơ Mary Rose( Chuyển dịch Rita Nguyễn- Nhóm dịch Mai Khôi)

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.