Em bé có sức sống kì diệu.

BVSS ( 28/11/2016) – Em bé có sức sống kỳ diệu.

Sáng ngày 21/11 vừa qua, nhóm BVSSHN nhận được điện thoại từ một phòng khám tư nhân, người gọi điện cho biết có một cô gái đi phá thai 28 tuần nhưng bé vẫn còn sống. Mẹ của bé, là người miền Trung ra Hà Nội làm việc thấy vậy định mang bé về quê rồi đem vào chùa. Nhưng rồi chị đã bỏ con lại, vì bác sỹ bảo bé sẽ chết vì sinh thiếu tháng. Sau khi nhận điện thoại, hai thành viên nhóm BVSS đã tới phòng khám đó để xin nhận bé về cứu chữa. Khi tới nơi, hai thành viên chợt thắt lòng khi thấy một em bé nhỏ xíu được cuốn bằng băng y tế, rồi được bọc trong áo khoác mà người mẹ để lại. Bé nằm trên chiếc xe tiêm ba tầng, thở khò khè, da tím tái dần do thân nhiệt đang giảm.

Bé được đưa đến khoa cấp cứu bệnh viện Nhi TW trong một chiếc hộp cacton có lót giấy mềm để tránh tổn thương da. Khi vào cấp cứu, thân nhiệt em giảm còn 24°C, các dấu hiệu sống đang giảm, và các y bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu cho bé. Sau 30 phút cấp cứu, tình trạng của bé đã dần ổn định nên được chuyển sang khoa hồi sức để được chăm sóc đặc biệt tránh nhiễm trùng vì thể trạng bé khá yếu và do mẹ phá thai nên em chịu ảnh hưởng một phần chấn động.

15209080_1869229706696837_1296024084_n

Hiện tại bé đã qua cơn nguy hiểm và các bác sĩ vẫn đang theo dõi thêm để tránh nhiễm trùng sơ sinh cho bé.

Theo nhóm BẢO VỆ SỰ SỐNG  Hà Nội

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.