Con cái là lộc trời cho, đừng vì phút nông nổi phá thai mà hối tiếc cả đời

Nếu bạn đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng chắc hẳn bạn sẽ thấu hiểu hơn ai hết cảm xúc vừa vui mừng vừa bất an nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, bạn cũng đừng từ bỏ bởi sẽ có lúc bạn nhận ra rằng con cái sẽ là thứ quý giá nhất trong cuộc đời mình sau này.

Tuổi trẻ ai cũng đã trải qua vài mối tình, có mối tình sâu đậm, có mối tình chỉ thoáng qua và cuối cùng chúng ta sẽ chọn được một người đi cùng mình đến cuối cuộc đời. Nhiều cô gái nghĩ rất đơn giản, nếu lỡ gặp chưa đúng người, về chung một nhà chưa đúng lúc, chẳng may mang thai ngoài ý muốn thì không còn cách nào khác là sẽ từ bỏ, mình sẽ làm lại từ đầu bởi thời gian còn dài lắm. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều rằng, bỏ rơi giọt máu của mình ban đầu có vẻ nhẹ nhàng đấy, nhưng sau đó là nỗi ám ảnh, môt vết nhơ trong cuộc đời mà bạn không thể nào quên được.

embe_1
Con cái là lộc trời cho, đừng vì những phút nông nỗi bỏ rơi con để rồi bạn phải hối hận. Ảnh: Internet

Tôi cũng đã từng là người mẹ nhẫn tâm như thế, tôi có một mối tình sâu đậm với một người đàn ông nhưng không thể nào có một cái kết viên mãn. Tuy nhiên, vì quá yêu anh mà tôi đã trao đi cái quý giá nhất của người con gái. Sau đó, tôi phát hiện mình có thai, vừa vui mừng, vừa lo sợ, hoang mang không biết nên xử lý thế nào khi bản thân 2 người vẫn không có gì là chắc chắn. Anh bảo tôi bỏ con đi, cuộc đời còn dài và chúng ta vẫn có thể làm lại được. Tôi vô cùng bàng hoàng khi nghe những lời nói này. Nhưng anh nói cũng có lý thôi, lúc này chúng tôi mới ra trường, vẫn chưa có việc làm ổn định, chưa đám cưới, 2 bên gia đình ngăn cấm thì có lẽ quyết định bỏ con lúc này sẽ là phù hợp nhất.

Sau khi đấu tranh tâm lý, tôi quyết định bỏ đứa bé. Dù lúc này, con chỉ mới là phôi thai nhỏ xíu thôi nhưng tôi vẫn có thể tưởng tượng cái cảnh bác sĩ gắp từng mảnh thân thể của bé ra khỏi người tôi. Cứ tưởng việc bỏ cái thai đi sẽ giúp tôi không còn lo lắng cho cuộc sống tương lai nữa nhưng thật sự đó không chỉ là nỗi ám ảnh về thể chất mà còn về tinh thần của tôi trong suốt những năm qua.

Chính vì trong lần đi bỏ con ấy, vì sợ người nhà biết nên chúng tôi đến một cơ sở phá thai tư nhân và tôi không ngờ hậu quả lại khủng khiếp đến như vậy. Những hình ảnh về một đứa bé chưa thành hình cứ mãi đeo bám theo tôi. Sau này, khi lấy chồng, tôi mới biết được rằng mình không thể nào có thai được nữa bởi những ảnh hưởng của lần phá thai trước. Tôi không thể nào kìm nén được cảm xúc của mình và bật khóc, tôi liền nghĩ rằng, liệu đây có phải là cái giá mà tôi phải trả cho việc đã từng từ bỏ đứa con của mình lần trước. Có lẽ rằng ông trời đang trừng phạt “tội ác” của tôi. Cái giá tôi phải trả quá đắt, tôi sẽ không bao giờ có thể làm mẹ được nữa. Và bây giờ, cho dù tôi có khóc than, có làm gì đi chăng nữa thì mọi thứ cũng đã quá muộn rồi.

Trong xã hội ngày nay, khi mà giới trẻ đang có xu hướng sống thoáng hơn, việc mang thai ngoài ý muốn càng gia tăng, ngay cả các cặp vợ chồng khi vỡ kế hoạch cũng nghĩ đến việc phá thai hoặc sinh con ra rồi bỏ rơi chúng. Những đứa bé tội nghiệp ấy không có tội, lỗi là do chính người lớn chúng ta đã không có suy nghĩ chín chắn, không biết rằng có những thứ mất đi rồi, nó sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của bản thân và quan trọng rằng bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.

1448438673-4
Con cái không chỉ là niềm vui mà còn là ngồn động lực giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ảnh: Internet

Người xưa thường nói “Con cái là lộc trời cho”, quả thật không sai chút nào. Do đó, những ông bố, bà mẹ tương lai nào đang trong những trường hợp như thế này, dù bạn đã sẵn sàng hay chưa thì xin hãy nghĩ suy thật kỹ, đừng vội vàng mà bỏ con đi bởi có lúc bạn sẽ phải hối hận vì quyết định nông nỗi của mình.

Con cái không chỉ là niềm vui của bố mẹ mà đó còn là nguồn động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Dù cho quá trình mang thai có khó khăn đến mấy thì chỉ cần nghĩ đến việc sinh con ra, dạy con khôn lớn, bạn sẽ cảm thấy tự hào và hạnh phúc biết bao. Vì vậy hãy cứ can đảm sinh con và nuôi con, cho dù bạn chỉ là một bà mẹ đơn thân. Bởi con cái chính là món quà vô cùng quý giá mà ông trời ban tặng cho bạn trong cuộc đời này.

Theo Phụ nữ & Gia đình

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.