Con gái nhẹ dạ thì khổ suốt đời

BVSS (10.8.2016) – Ai là cha mẹ biết được con gái cưng của mình luôn sống nhẹ dạ, dễ tin tưởng vào miệng lưỡi dụ ngọt của chàng con trai nào đó có tánh lăng nhăng. Chẳng những dâng không tấm thân ngọc ngà mà lại còn nai lưng đi làm để nuôi hắn ta nữa thì quả là điều dại dột thật đáng buồn. Chưa kể nàng thản nhiên để cho chàng tặng cho cái bầu rồi bắt đi phá thai vì hắn không thừa nhận và hoàn toàn không chấp nhận. Thường lấy cớ rằng anh chưa có chuẩn bị, chưa có khả năng và chưa sẵn sàng để có con.

Chúng ta thử hỏi xem do đâu mà làm cho các cô nên nhẹ dạ đến thế?. Coi thường bản thân, một lòng chung thủy với những cậu con trai lưu manh, gian xảo, lợi dụng, có miệng tía lia, có một nổ mười, v.v… Mà cha mẹ có biết để khuyên bảo, xuống nước khuyên con gái mình đến đâu thì các cô cũng không chịu nghe lời, là sao?.

Đừng nói chi đến chuyện giữ đạo. Đừng nói chi đến một tương lai mịt mờ trước mặt chưa biết làm gì để sống còn khi mà biết anh chồng ấy sẽ bỏ vợ bỏ con mà tiếp tục với cuộc sống lăng nhăng là đi dụ các cô gái còn trinh, con nhà lành khác.

108720141015154710

Đúng là khổ mớ đời cho các cô gái dễ bị trai dụ dỗ này!. Có phải vì các cô luôn sống trong mơ mộng trong vấn đề tình cảm do thích coi những chuyện phim tình cảm ba xu rẻ tiền mà đã làm cho các cô ra mù quáng? Hay cảm thấy mình là phận gái đài trang giống như con chim bị nhốt trong lồng vàng nay muốn xổ lồng bay xa? Để được sống trong Tự Do đến mức quá trớn, quá đà và quá hư hỏng?.

Chúng ta cứ nhìn các thai nhi bị nạo ra, bị vứt bỏ ngoài thùng rác, cống rãnh, ao tù thì biết cuộc đời của các cô cậu thời nay quá phóng khoáng. Chẳng cần giữ mình và cũng chẳng cần giữ cho ai ngay cả cho chính con ruột của mình … Thì thưa rằng tội lỗi tày trời này do ai gây ra? Mà nhớ rằng các cô cậu không được đổ thừa cho cha mẹ, gia đình, xã hội, Giáo Hội hay cuộc đời nhé! Vì sao?.

Có thể vì hết thảy gia đình chúng ta ai cũng sống gương đạo đức gần như gia đình Thánh Gia chăng?. Có thể vì xã hội ở bất kỳ nơi đâu chúng ta sinh sống đều quá tuyệt vời, toàn thấy những người có lòng nhân ái, người người đều biết sống chia sẻ và tìm đến nhau trong tình tương thân tương ái chăng?. Hay có thể vì Giáo Hội Công Giáo từ trên xuống dưới đều là Thánh sống chăng?. Giả như nếu có thì chúng ta có tin rằng chúng quỷ dữ sẽ để yên cho chúng ta sống trong an bình mà không ai bị Sa Ngã bởi do chúng bày mưu, giăng bẫy cùng lòa mắt hết thảy chúng ta bằng những đam mê thú trần không?.

Quan trọng hơn cả là chúng ta hằng ngày cần cầu xin Thiên Chúa giúp cho chúng ta biết để quay trở về cùng Chúa khi Thời Giờ Chúa ban cho rất có giới hạn. Còn có cơ hội để Ăn Năn, Sám Hối và Đền Tội. Có thế thì sự ngu dại, khờ khạo, của chúng ta ở bất cứ tuổi nào cũng hẳn sẽ được Thiên Chúa tha thứ và yêu thương. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
9 tháng 8, 2016

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.