Đoàn kết để chiến thắng vì sự sống

 Theo Tổng thống Donald Trump:
“TÔI RÙNG MÌNH MỖI KHI NGHE TRANH CÃI VỀ VIỆC CHO PHÉP PHÁ THAI”

Tổng thống Mỹ D. Trump sẽ tiến tới cấm hoàn toàn việc phá thai, trừ các trường hợp đặc biệt như cưỡng hiếp, loạn luân và thai đe dọa tính mạng người mẹ.

60800273_1181784382002099_5665860396628574208_n

Phá thai là một trong số vấn đề gây tranh cãi nhất tại Mỹ hiện nay. Thời ông Obama, phá thai được hợp thức hoá toàn quốc, nhưng từng bang có quy định khác nhau. Chẳng hạn các bang được cho là ‘cấp tiến’ như New York, Vermont… cho phép phá thai thoải mái trước ngày sinh, trong khi các bang ‘bảo thủ’ khác như Alabama, Georgia… siết chặt khoảng thời gian được phép phá thai.

Tổng thống Trump nêu rõ quan điểm chống phá thai sau khi bang Alabama thông qua luật cấm gần như hoàn toàn việc này – một quyết định gây tranh cãi và bị giới chức Đảng Dân chủ phản đối cật lực.

Một cuộc biểu tình của những người ủng hộ quyền phá thai đã xảy ra, nhằm phản đối điều luật mới của bang Alabama. Nhiều người đề nghị tẩy chay các sản phẩm đến từ bang này.

“Tôi ủng hộ mạnh mẽ quyền được sống của thai nhi (pro-life), trừ 3 ngoại lệ: cưỡng hiếp, loạn luân và bảo vệ sinh mạng của mẹ” – ông Trump viết trên trang cá nhân Twitter.

Tổng thống cũng đã bổ nhiệm các thẩm phán tối cao bảo thủ Neil Gorsuch và Brett Kavanaugh giúp siết chặt luật cấm phá thai tại nhiều bang ở Mỹ.

Từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã thực thi quan điểm bảo thủ của mình về vấn đề phá thai. Ông bổ nhiệm thẩm phán, kêu gọi hạn chế phá thai và ủng hộ quyền được sống của thai nhi…

Trong thông điệp liên bang tháng 2/2019, ông Trump nói: “Tôi đang yêu cầu Quốc hội thông qua luật hẳn cấm phá thai”.

“Hãy chung tay xây dựng nền văn hóa trân trọng các sinh mạng vô tội, cùng nhắc lại một sự thật căn bản: Tất cả trẻ em dù sinh ra hay chưa đều được tạo ra dưới hình hài của Chúa” .

Trong các cuộc phỏng vấn, ông Trump vẫn nêu quan điểm: “Tôi ghét khái niệm phá thai, ghét tất cả mọi thứ quanh nó. Tôi rùng mình khi nghe ai đó cứ tranh cãi về vấn đề này”.

Ngày 18/5 vừa qua, ông Trump kêu gọi Đảng Cộng hoà cần “đoàn kết để chiến thắng vì sự sống trong năm 2020”.

Được biết ngoài bang Alabama, đang có một làn sóng các bang khác ở Mỹ siết chặt luật phá thai. 16 bang đã và đang ra luật cấm phá thai từ lúc có tim thai hoặc khắt khe hơn.

Đầu tháng 5/2019, bang Georgia phê chuẩn luật cấm phá thai khi đã có tim thai, tức sớm nhất khoảng 6 tuần của thai kỳ.

Theo Still Waters

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.