ĐỨC THÁNH CHA LÀM PHÉP NHỮNG QUẢ CHUÔNG ỦNG HỘ SỰ SỐNG THAI NHI

Hôm thứ Tư 27/10/2021, Đức Thánh Cha đã làm phép hai quả chuông lớn có tên “Tiếng nói của thai nhi”. Hai quả chuông này sẽ được đưa đến Ucraina và Ecuador và là cách thức người dân bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với sự sống của các thai nhi.

Hai quả chuông, giống như bản gốc ở Ba Lan, được đúc trong xưởng đúc chuông của ông Jan Felczyński ở thành phố Przemyśl, miền đông nam Ba Lan. Mỗi quả chuông nặng gần một tấn và có đường kính 1,2m. Chúng được trang trí bằng một chuỗi ADN và siêu âm của một đứa trẻ chưa sinh. Ngoài ra còn có hình ảnh của hai bia đá mà trên đó Thiên Chúa đã ban cho ông Môsê 10 Điều Răn. Những chiếc chuông được khắc điều răn thứ năm – “Chớ giết người” – bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ukraina.

Bên dưới hình ảnh siêu âm được khắc câu Kinh Thánh Giêrêmia 1,5: “Trước khi tạo thành ngươi Ta đã biết ngươi, trước khi ngươi được sinh ra Ta đã thánh hiến ngươi”. Và còn có một câu trích từ thông điệp Evangelium vitae: “tôn trọng, bảo vệ, yêu thương và phục vụ sự sống, mọi sự sống con người”.

Những quả chuông này là một phần trong sáng kiến của tổ chức Yes to Life của Ba Lan. Năm ngoái, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm phép một quả chuông; hiện nó đã được đưa đến gần 30 thành phố ở Ba Lan và được gióng lên nhằm hỗ trợ những thai nhi.

Tin Mừng sự sống

Trong lời chào các tín hữu nói tiếng Ba Lan hiện diện trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha nói: “Hôm nay, tôi đã làm phép những quả chuông mang tên: ‘Tiếng nói của thai nhi’. Chúng được dành cho Ecuador và Ucraina. Đối với các quốc gia này và đối với tất cả mọi người, các quả chuông là một dấu hiệu dấn thân ủng hộ việc bảo vệ sự sống của con người từ khi thụ thai cho đến lúc chết tự nhiên”.

Đức Thánh Cha nói thêm: “Chớ gì âm thanh của chúng sẽ loan báo ‘Tin Mừng sự sống’ cho thế giới, đánh thức lương tâm con người và là lời nhắc nhở về những thai nhi. Tôi phó thác mọi đứa trẻ được thụ thai, với sự sống thiêng liêng và bất khả xâm phạm, cho lời cầu nguyện của anh chị em”. (CNA 27/10/2021)

Theo Hồng Thủy – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.