THÁNG CẦU CHO CÁC LINH HỒN – BÁC ÁI LINH HỒN

THÁNG CẦU CHO CÁC LINH HỒN – BÁC ÁI LINH HỒN
Người Công Giáo dành nguyên tháng 11 hàng năm và đặc biệt ngày mùng 2 tết và ngày 2/11 cầu nguyện cho các linh hồn. Chúa muốn tất cả mọi người không phân trong mọi thời, thuộc mọi thành phần trong mọi thể chế hay tôn giáo nào đều được hưởng hạnh phúc, hạnh phúc đời đời, Chúa muốn cứu tất cả các linh hồn. Và không được tuyệt vọng với hạnh phúc đời với một linh hồn nào với bất kỳ cuộc sống nào.
Vì lòng yêu mến các linh hồn, chúng ta cũng bằng nhiều cách cầu nguyện cho các linh hồn :
1. Cầu nguyện vì lòng hiếu thảo : hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, tổ tiên, họ hàng đã chết trước. Không nhớ các ngài, không cầu nguyện cho các ngài là chúng ta bất hiếu.
2. Cầu nguyện với lòng biết ơn : những người đã làm ơn, làm phúc cho mỗi người, cho cộng đồng cho thế giới này. Họ đã làm cho cuộc sống đáng sống hơn, họ đã đóng góp cho văn minh, văn hoá nhân loại, chúng ta nhớ đến họ và cám ơn họ bằng lời cầu nguyện.
3. Cầu nguyện vì lòng bác ái : lòng yêu mến các linh hồn và mong muốn họ được hưởng hạnh phúc đời đời. Đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn không được ai nhớ đến họ mà chúng ta vẫn gọi là “linh hồn mồ côi”, họ cần đến lời cầu nguyện của chúng ta và vì bác ái, lòng yêu mến, chúng ta cầu nguyện cho họ.
4. Cầu nguyện vì lòng sám hối : sám hối vì chúng ta đã xúc phạm đến họ, đã làm phiền lòng họ, đã bất công với họ, đã gây tai hoạ cho họ… giờ đây với lòng sám hối, chúng ta cầu nguyện cho họ.
Cầu nguyện bằng nhiều cách khác nhau : dâng lễ, viếng nghĩa trang, đọc kinh, dâng những hy sinh, làm việc bác ái, sửa chữa một tật xấu nào đó,… có hàng trăm ngàn cách để có thể cầu nguyện cho các linh hồn.
Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi mấy ngày nay đón nhận rất nhiều lời cầu nguyện của mọi người : cầu nguyện bằng hoa, bằng những nén nhang, bằng việc hiệp lễ cầu nguyện, bằng việc góp kinh phí vào việc BVSS, bằng việc quyét rác nghĩa trang, đặc biệt bằng việc sám hối vì đã xúc phạm đến sự sống của các thai nhi,.. tất cả những hình thức cầu nguyện này là việc cần thiết và có giá trị, chỉ mình Chúa biết và đón nhận lời cầu nguyện của mọi người.
Các thai nhi cũng là những con người có hồn – xác được Thiên Chúa Toàn Năng dựng lên, đã là con người thì đều là các tội nhân và cần đến Lòng thương xót của Chúa để được cứu độ. Giáo hội chưa công bố các thai nhi là thánh, nên chúng ta làm việc đạo đức này với các em, mong các em được nhập đoàn với các thiên thần và các em linh thiêng cầu nguyện lại cho chúng ta. Chúng ta vì lòng yêu mến, đặc biệt các em bị phá bỏ và không được ai chôn cất, không được ai biết đến, không được công nhận là con người… các em đều cần được Chúa cứu mà chỉ mình Chúa biết cách nào cứu các em. Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi là nơi chúng ta đón nhận, cầu nguyện với các em và cho các em.
Xin chân thành cám ơn quý vị đã đến với các thai nhi và làm việc bác ái với các em dù đó chỉ là một nén nhang, một cánh hoa, một góp phần nhỏ nhoi như đồng xu của bà quá… nhưng với tôi đó luôn là việc bác ái cần thiết và giá trị. Xin chân thành cám ơn các bậc cha mẹ thiêng liêng hay ruột thịt đã đến với con cái mình tại nghĩa trang này, đây là nơi chúng ta dành cho các em như một gia nghiệp nhỏ nhoi cho các em đã được đón nhận và qua nơi này muốn đón nhận, muốn cầu nguyện cho tất cả các thai nhi bị chết yểu. Các em linh thiêng đón nhận những gì chúng ta làm cho các em, đón nhận lời khẩn nguyện của mỗi người, đặc biệt đón nhận lời xin lỗi của chúng ta và cho chúng ta lòng dũng cảm đấu tranh cho sự sống các thai nhi khác.
“Lạy Chúa xin cho các linh hồn được nghỉ yên muôn đời và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các linh hồn ấy”. Lạy Chúa xin làm cho các thai nhi được nhập đoàn với các thiên thần.
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.