Giáo hoàng Francis: Sự ủng hộ phá thai của Tổng thống Công giáo Joe Biden là ‘không hợp lý’

Joe Biden gần đây đã ban hành một lệnh hành pháp bảo vệ việc phá thai, và đã nhiều lần thúc đẩy việc Roe kiện Wade được Quốc hội hệ thống hóa thành luật liên bang. Tuy nhiên, Biden cũng tự miêu tả mình là một người Công giáo sùng đạo , điều này đối lập trực tiếp với sự ủng hộ cực đoan của ông đối với việc phá thai. Chính sự phản đối này đã bị Giáo hoàng lên án.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bắt đầu bằng cách chỉ ra rằng “một tháng sau khi thụ thai, DNA của thai nhi đã ở đó và các cơ quan đã liên kết với nhau. Có sự sống của con người ”. Anh ta tiếp tục, “Có phải chỉ để loại bỏ một mạng người? Hãy để (Biden) nói chuyện với mục sư của anh ấy về sự không mạch lạc đó. “

Mặc dù nhiều người ủng hộ việc phá thai bày tỏ hy vọng rằng Giáo hoàng Francis sẽ tự do hơn, chấp nhận những thứ như phá thai và hôn nhân đồng tính, nhưng ông đã khiến họ thất vọng về mặt đó. Đặc biệt, ông đã nhiều lần lên án gay gắt việc phá thai. Ông cũng nói về vấn đề từ chối hiệp thông đối với các chính trị gia ủng hộ việc phá thai như Biden.

“Họ được gọi là tuyệt thông- Đó là một thuật ngữ khắc nghiệt, nhưng nó có nghĩa là họ không ở trong cộng đồng, hoặc vì họ không thuộc về nó, họ không được rửa tội hoặc đã trôi dạt vì một lý do nào đó.” Ngài  tiếp tục:

Phá thai không chỉ là một vấn đề. Phá thai là giết người. Phá thai… không mơ hồ: ai phá thai thì giết đi …đó là kiếp người. Và mạng sống con người này phải được tôn trọng. Nguyên tắc này quá rõ ràng, và đối với những người không thể hiểu, tôi sẽ đặt ra hai câu hỏi: giết một mạng người để giải quyết một vấn đề có đúng không? Về mặt khoa học, đó là một kiếp người. Câu hỏi thứ hai: thuê một sát thủ để giải quyết vấn đề có đúng không?

.. Đừng hỏi những câu hỏi kỳ lạ. Về mặt khoa học, đó là một cuộc sống của con người. Sách dạy điều này. Tôi hỏi: ném nó ra ngoài để giải quyết một vấn đề có đúng không? Đó là lý do tại sao Giáo hội rất khó khăn về vấn đề này, bởi vì nó giống như nếu cô ấy chấp nhận nó, nếu cô ấy chấp nhận điều này, nó giống như chấp nhận giết người hàng ngày.

Biden gần đây cũng bị Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB) chỉ trích vì đã ban hành một sắc lệnh hành pháp bảo vệ việc phá thai. Một tuyên bố từ Đức Tổng Giám mục William Lori của Baltimore, Chủ tịch Ủy ban các hoạt động vì sự sống của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB), gọi lệnh này là “đáng lo ngại sâu sắc” và cầu xin Biden làm việc để bảo vệ sự sống thay vì gieo rắc cái chết.

Theo Trần Bắc- Phiên dịch Liveaction.org

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.