Hành Hương Viếng Mộ gần 100 nghìn Thai Nhi

Ngày 19/11/2023 nhóm Bảo vệ sự sống Thái Hà, Hà Nội lại tổ chức đi viếng mộ các Thai Nhi trong TGP Hà Nội. Trong đoàn hôm nay có Cha đặc trách Savio Lại Văn Sử và các thành viên trong nhóm.

Xuất phát vào lúc 13h30 từ nhà thờ Thái Hà và điểm đến đầu tiên là hai nghĩa trang Hoàng Nguyên và Đồng Lạc thuộc hạt Phú Xuyên với 17.000 thai nhi đang yên nghỉ.


Tiếp theo đoàn dừng chân tại hai nghĩa trang La Phù, Thường Tín để đọc kinh cầu nguyện cho hơn 20.000 Thai Nhi đang được chôn cất trong mộ. Nhóm Bảo vệ sự sống La Phù đã tiếp đón đoàn hành hương rất chu đáo trong tình huynh đệ. Được biết ngôi mộ này hiện tại vẫn còn đang chôn cất các Thai Nhi bị phá bỏ.

Trời đông tối rất nhanh vì thế mà các thành viên nhóm Thái Hà di chuyển nhanh chóng tới nghĩa trang Từ Châu để thăm viếng ngôi mộ của hơn 40.000 Thai Nhi đang nằm đây.

Và điểm đến cuối cùng là nghĩa trang Thai Nhi Thạch Bích với hơn 11.000 Thai Nhi đã được chôn cất. Đây là ngôi mộ đầu tiên chôn cất các Thai Nhi trong TGP Hà Nội.


Kết thúc cuộc hành hương hôm nay cho thấy các nhân chứng là những Thai Nhi vô tội đang phải nằm lại tại những ngôi mộ lạnh lẽo. Tại sao các em lại bị đối xử bất công như vậy trong khi bản thân lại không hề mắc tội lỗi gì? Phải chăng Cha Mẹ đã quá ích kỷ, hèn nhát để rồi phải đưa những em bé còn chưa được cất tiếng khóc chào đời kia ra làm bình phong để trốn tránh trách nhiệm?

Hy vọng hôm nay đoàn chúng tôi tới đây cũng như một niềm an ủi cho những linh hồn của các em. Và nguyện xin Thiên Chúa đón nhận những linh hồn này vào thiên đàng và mở lòng mở trí cho bậc Cha Mẹ, Bác Sỹ biết gìn giữ bảo vệ sự sống món quà vô giá mà Chúa đã trao ban.

Truyền Thông BVSS TGP Hà Nội

Check Also

Thư mời thánh lễ kính các thánh Anh Hài Ban Bảo Vệ Sự Sống TGP Hà Nội 28/12/2023

Kính gửi Quý Cha, Quý Sơ, Quý Ân nhân và Anh Chị Em. Hơn 2000 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.