Hình ảnh xót xa, đau đớn trong đám tang thai nhi

Những vành khăn trắng, những sinh linh nhỏ bé vô tội được đưa ra nghĩa trang khi cơ thể còn chưa thành hình. Hình ảnh về đám tang thai nhi khiến bất kì ai có lương tri đều giật mình và nhức nhối nỗi đau khi thấy những sinh linh vô tội bị chối bỏ.Phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika được cấp miễn phí… thuốc phá thai Bà mẹ phá thai vì chiều theo ý muốn của con gây phẫn nộ Thuốc phá thai, cần là có!
Những hình ảnh biết nói…

Vào những ngày đầu năm mới, chúng tôi không khỏi giật mình trước những dòng chia sẻ đầy thảm thương, tha thiết kêu gọi của một số bạn trẻ thay lời những sinh linh vô tội bị chính cha mẹ chối bỏ được chia sẻ trên mạng xã hội. Cảm giác lạnh người khi nhìn tấm ảnh những thai nhi nằm trong những ô mộ nhỏ, nơi các em vĩnh viễn không còn được nhìn thấy ánh sáng của sự sống, khi các em bị mẹ cha chối bỏ, từ chối trao cho các em quyền sống.

Thành viên Dieu Huyen xót xa chia sẻ những hình ảnh đám tang những sinh linh xấu số này với những lời cay đắng khiến người xem lặng người, rơi nước mắt: “Ngày an táng đầu năm! Thật là xót xa. Hai tuần Tết thôi mà đã có bao nhiêu em phải bỏ mạng rồi. Tại sao đau thương như thế này mà vẫn chưa đủ để cảnh tỉnh các bạn trẻ vậy…. tại sao chứ….”.

Hàng trăm xác thai nhi đang chờ được chôn cất

Chỉ sau vài giờ, thông tin trên được chia sẻ đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm và bình luận, đa phần đều lên án những bà mẹ, ông bố vô tâm chối bỏ “cục máu” của mình. Việc làm ấy thật vô lương tri bởi những sinh linh vô tội kia có quyền được sống trên cõi đời này và không ai được phép cướp đi quyền sống ấy.

Chia sẻ với PV, thành viên này cho biết, họ là một nhóm thanh niên thiện nguyện chuyên đi nhặt xác thai xác thai nhi bị bỏ rơi về lo hậu sự. Và những hình ảnh được chia sẻ trên mạng là những hình ảnh chuẩn bị cho Đại lễ cầu siêu và phóng sinh hồi hướng cho thai nhi vào lúc 8h00 ngày 27.2.2016 (20/1 âm lịch) sẽ diễn ra tại Chùa Tân Hải- Trung Châu- Đan Phượng, Hà Nội.

Theo thông tin từ nhóm thiện nguyện, hàng trăm thai nhi được nhặt về từ những đống rác, ở những nơi công cộng và trước các phòng khám sản… Mỗi tháng có khoảng trên 100 thai nhi được đón nhận. Tất cả sẽ được các thiện nguyện viên này tập kết lại, để trong chiếc tủ lạnh rồi đưa ra nghĩa trang. Sau đó, những sinh linh này sẽ được làm đám tang tập thể.

Trong một chia sẻ khác, thành viên này gửi thông điệp xót xa, đau đớn cho những bà mẹ vô tâm: “Có ai từng biết đến những nghĩa trang không bia mộ, là nơi an nghỉ của hàng ngàn sinh linh nhỏ bé nhưng không một bé nào được người nhà đến thăm, đến viếng hay đến hỏi tìm con của họ… Vâng! Không một ai. Sự lạnh lùng của con người là thế đấy, họ sẵn sàng vứt bỏ giọt máu của mình vì cho rằng đó là của nợ, nhưng cái của nợ đấy do chính sai lầm của họ tạo ra, có mấy ai nghĩ đến?

Cũng chính vì lẽ đó, với thông điệp “Xin cho trẻ thơ một lần được cất lên tiếng: Ba Mẹ kính yêu!”, chùa Tân Hải chúng tôi sẽ tổ chức trai đàn chẩn tế cầu siêu cho các vong linh thai nhi”.

Theo đó, các thành viên của nhóm thiện nguyện sẽ tổ chức lễ cầu siêu, lo mai táng, cho các em ở chốn an nghỉ cuối cùng.

Một số hình ảnh ghi nhận về công việc nhặt xác thai nhi của các thành viên trong nhóm thiện nguyện trên địa bàn Hà Nội làm thức tỉnh những ai đang có ý định phá thai, chối bỏ đứa con sắp chào đời:

Có những sinh linh đã thành hình người nhưng vẫn bị cha mẹ tước đi cuộc sống.
Không ai có thể cầm lòng trước những ngôi mộ nhỏ bé, nơi các em bé chưa thành hình an nghỉ
Công việc của những người thiện nguyện cũng nhằm chuyển đến xã hội thông điệp cảnh tỉnh những người làm cha, làm mẹ đang có ý định phá thai, ruồng bỏ giọt máu của chính mình
Những bó hoa trắng tiễn đưa những sinh linh bé nhỏ về với lòng đất

Những người nhặt xác thai nhi

Nhóm thiện nguyện gồm các bạn trẻ nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau, có người là học sinh, sinh viên nhưng đều tham gia vào công việc đi “nhặt” xác thai nhi trên địa bàn Hà Nội với trái tim hướng thiện và mong muốn chuyển tải thông điệp bảo vệ sự sống đến toàn xã hội. Sau mỗi ngày làm việc riêng của mỗi người, các thành viên sẽ tụ họp tại một địa điểm, phân công nhau đi đến các địa điểm công cộng như, bãi rác, bệnh viện hoặc các phòng khám. Họ làm việc một cách “âm thầm”, kín đáo, tế nhị để “đón nhận” hoăc tìm kiếm những thai nhi bị cha mẹ bỏ đi. Những sinh linh nhỏ vô tội được cho vào những hộp xốp, tập trung về một nơi như đền chùa hoặc nhà tạm ở nghĩa trang để tắm rửa sạch sẽ cho các em và bọc mỗi em vào một tấm khăn trắng tinh, sau đó tạm thời đặt vào trong chiếc tủ lạnh và làm các thủ tục tâm linh, tự đặt tên cho các em.

Và mỗi tháng 1 lần, các bạn trẻ của nhóm lại tụ họp bên những thai nhi đã “lượm” được, cùng với các sư thầy hoặc linh mục làm lễ cầu siêu cho các thai nhi. Tiếp theo đó là nghi thức đưa các thai nhi này đến chôn cất ở một ngôi mộ tập thể trong nghĩa trang đã chuẩn bị sẵn. có những thai nhi không lành lặn, lại có những “cục máu” còn đỏ hỏn nhưng không khiến mọi người ghê rợn mà cảm giác đọng lại là sự xót xa, cố kìm nén nỗi đau.

Với tâm nguyện bảo vệ sự sống, song hành cùng công việc thu lượm xác thai nhi, các nhóm thiện nguyện còn chủ động tìm kiếm và đến với nhưng người đang có ý định tước quyền sinh của các bé, vận động họ hãy bảo vệ sự sống, hãy cho con mình quyền được sống… Hiện ở Hà Nội có khoảng 20 nhóm thiện nguyện chuyên làm công việc nhặt xác thai nhi này.

Trước khi chôn cất, các thai nhi được tắm rửa cẩn thận và được đặt trong tủ lạnh.
Dòng chữ trên bia mộ tập thể khiến người xem rưng rưng đau đớn.
Một nghĩa trang đã chuẩn bị nơi chôn cất cho bất cứ thai nhi nào được phát hiện bỏ rơi.
 Sau khi làm lễ cầu siêu, các thai nhi sẽ được chôn cất ở một ngôi mộ tập thể trong nghĩa trang
Sau khi làm lễ cầu siêu, các thai nhi sẽ được chôn cất ở một ngôi mộ tập thể trong nghĩa trang

Theo Tri Thức Trẻ

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.