Không phá thai nhi dị tật theo lời khuyên của bác sĩ, cặp vợ chồng Úc nhận kết thúc có hậu

BVSS (7.9.2016) – Bà mẹ trẻ Holly Hodgson sống ở thành phố Brisbane, Australia phát hiện thai nhi trong bụng bị dị tật bẩm sinh khi siêu âm vào tuần thứ 12. Qua siêu âm thai, bác sĩ cho biết ruột của em bé nằm ngoài cơ thể qua một lỗ nhỏ ở bụng.

Khi đó, bác sĩ đã khuyên cô và chồng nên từ bỏ đứa bé trong bụng vì ông từng gặp 3 trường hợp tương tự như vậy. Theo bác sĩ này, Hodgson nên phá thai để tìm hiểu rõ hơn về dị tật và tránh những rủi ro về sau.

Tuy nhiên, hai vợ chồng Holly quyết định giữ đứa bé vì đây là con đầu của họ. Sau khi tìm hiểu một số nghiên cứu trực tuyến, cặp vợ chồng trẻ ngạc nhiên khi phát hiện 95% bé sơ sinh được chẩn đoán có ruột rơi khỏi bụng vẫn có khả năng sống sót.

khong-pha-thai-nhi-di-tat-thao-loi-khuyen-cua-bac-si-3
Teddy được chẩn đoán ruột nằm ngoài cơ thể từ tuần thứ 12 của thai kì
Theo Daily Mail, bé Teddy của vợ chồng Hodgson chào đời ngày 14/12/2015. Các bác sĩ đã đặt túi silo chứa nội tạng nằm ngoài ổ bụng trong gần hai tuần để dạ dày của em phát triển và các cơ quan có thể đưa trở lại vào bên trong. Trong khoảng thời gian này, Hodgson rất lo lắng vì Teddy còn quá nhỏ. Nhưng cuối cùng, em bé đã vượt qua khó khăn và được xuất viện 8 tuần sau khi chào đời.

Hodgson nói, cô cũng thông báo tin vui với vị bác sĩ từng khuyên cô bỏ thai nhi nhưng ông ta cũng chỉ chúc mừng cô mà chẳng thể nói được một câu xin lỗi.

khong-pha-thai-nhi-di-tat-thao-loi-khuyen-cua-bac-si-2
Không từ bỏ đứa con dị tật theo lời khuyên của bác sĩ, vợ chồng Hogson đã luôn bên cạnh Teddy
Hiện tại, Teddy đã được 8 tháng tuổi, là một đứa trẻ đáng yêu, thích đùa nghịch và cười với tất cả mọi người, kể cả những người lạ. “Cậu bé rất dễ thương”, Hodgson nói.
khong-pha-thai-nhi-di-tat-thao-loi-khuyen-cua-bac-si-1
Teddy hiện tại đã khỏe mạnh và lành lạnh như bao đứa trẻ khác

Theo Bệnh viện Bà mẹ Mater ở thành phố Brisbane, 90-95% trẻ sơ sinh được chẩn đoán mắc dị tật bẩm sinh hiếm gặp có tên khoa học là gastroschisis (ruột rơi ra khỏi bụng giống trường hợp của bé Teddy) vẫn sống được trong thời kỳ mang thai của người mẹ. Điều này có nghĩa rằng 5 tới 10% trẻ mắc gastroschisis sẽ không thể sống sót khi chào đời.

“Nếu một em bé mắc gastroschisis được sinh ra còn sống, 10 % trẻ (hay 1 trong 10 bé) sẽ có vấn đề sau sinh, gồm ruột chết hoặc mắc hội chứng ruột ngắn, nhiễm trùng hoặc biến chứng phẫu thuật mà có thể khiến bé tử vong.”, theo nghiên cứu từ Bệnh viện Bà mẹ Mater cho hay.

Kate (Theo Eva)

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.