Những người phụ nữ từng phá thai tiết lộ về “trải nghiệm tồi tệ nhất” cuộc đời

BVSS (8.9.2016) – Thật đáng ngạc nhiên khi có những người không bao giờ hối hận về việc nạo phá thai.

Nạo phá thai không phải là vấn đề xảy ra chỉ ở riêng một quốc gia. Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc năm 2013 thì có tới 96% quốc gia trên thế giới cho phép phá thai theo luật định của mỗi nước.

Các nước khu vực châu Á và một số quốc gia Tây Âu như Pháp, Đức, Hy Lạp, Nga cho phép phá thai trong mọi trường hợp. Một số nước như Ireland, Andorra, San Marino chỉ được phép phá thai nếu không ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ. Đặc biệt tại Ireland, người nào nhận phá thai bất hợp pháp có thể bị phạt 14 năm tù.

Chỉ có 6 quốc gia trên thế giới nghiêm cấm phá thai trong mọi trường hợp.

Hầu hết các nước Trung Đông, Bắc Phi đều khá thoáng về vấn đề phá thai nếu cuộc sống của người mẹ bị ảnh hưởng hoặc là do bị hiếp dâm, loạn luân. Chỉ duy nhất 6 quốc gia nghiêm cấm hoàn toàn việc phá thai như Chile, Cộng hòa Dominica, El Salvador và Nicaragua, Vatican và Malta.

Với lối sống hiện đại và tư tưởng cởi mở, nhiều phụ nữ trẻ đã lỡ “có em bé” và quyết định bỏ thai vì nhiều lý do. Có một ứng dụng bí mật tên Whisper, nơi để các bà mẹ từ đủ các độ tuổi chia sẻ cảm xúc hay kinh nghiệm nạo phá thai của họ.

Thật bất ngờ khi có rất nhiều người giờ đây đã coi việc “bỏ đi một sinh linh vô tội” là điều hết sức bình thường. Có người chia sẻ rằng “phá thai là quyết định dễ dàng nhất trong cuộc đời”, hoặc “chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc vì quyết định phá thai” và có những người đã phá thai trên 2 lần mà không hối hận hay ăn năn. Thậm chí, có phụ nữ còn cho biết, đã phá thai đến 5 lần vì thích cảm giác có thai nhưng chưa sẵn sàng để làm mẹ.

Có rất nhiều phụ nữ chia sẻ họ không hề hối hận về việc phá thai.

Kathy Sheridan, phóng viên của tờ Irish Times đã tìm và nói chuyện trực tiếp với những phụ nữ từng phá thai tại quốc gia Ireland (đất nước có luật định nghiêm ngặt về việc nạo phá thai) để lắng nghe những chia sẻ của họ về trải nghiệm tồi tệ này. Những câu chuyện này có thể khiến bạn bất ngờ về suy nghĩ của các chị em trong xã hội ngày này.

no_regret

Tôi hối tiếc về quyết định của mình nhưng tôi không thể thay đổi điều đó

“Bốn năm trước, khi 23 tuổi, tôi đã đến Manchester để phá thai. Tôi đã rất lo lắng bố mẹ sẽ thất vọng về tôi, bạn bè sẽ đánh giá, phán xét khi tôi có thai mà chưa kết hôn. Và tôi còn sợ bạn trai sẽ cảm thấy bế tắc mà bỏ rơi tôi.

Cuối cùng, tôi đã quyết định làm việc tội lỗi ấy. Tôi đã rất buồn và ân hận ngay sau đó. Phải hai năm sau, tôi mới có thể hoàn toàn bình thường và bây giờ tôi không còn khóc khi nghĩ về đứa con chưa kịp chào đời.

Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy hối tiếc về quyết định của mình nhưng tôi phải học cách chấp nhận rằng điều này sẽ không bao giờ có thể thay đổi. Tôi vẫn rất mong muốn được trở thành một người mẹ, vì vậy, tôi hy vọng rằng tôi sẽ vẫn có cơ hội để làm điều đó trong tương lai.”

Phá thai giống như việc tôi được chữa khỏi bệnh

“Tôi đã vô cùng sợ hãi khi biết tin mình có thai khi đang ở nước ngoài. Tôi không có tiền và có không có khả năng làm mẹ lúc ấy. Tôi đã đến bệnh viện và chia sẻ tất cả với người tư vấn, cô ấy cũng nói rằng đã từng phá thai ở độ tuổi như tôi. Tôi đã khóc và cảm thấy nhẹ nhõm khi giải tỏa được mọi thứ giống như là được chữa khỏi bệnh.

Sau đó, tôi cũng đã nói thật với mẹ và bà cũng đã an ủi tôi, kể rằng cũng đã phá thai trước khi sinh ra tôi.

Có lẽ hầu hết mọi người đều nghĩ rằng bạn sẽ bị cảm giác tội lỗi và hối hận hành hạ. Nhưng thực sự thì tôi không bao giờ hối tiếc và cũng không bao giờ muốn nhìn lại quá khứ đó”

Tôi vẫn nghĩ về nó mỗi ngày

“Tôi đã phá thai hồi tháng 2/2007 với một người đàn ông không xứng đáng và cũng không đúng thời điểm để tôi sẵn sàng làm mẹ. Tôi không xấu hổ về việc làm này của mình dù có lẽ nhiều người bạn của tôi sẽ không chấp nhận những gì tôi đã làm.

Hiện tại, tôi đã kết hôn và đang cố gắng để có em bé. Mỗi ngày, mỗi tháng tôi đều tự hỏi liệu có phải tôi đã bỏ lỡ cơ hội được làm mẹ? Liệu có phải tôi sẽ bị trừng phạt vì đã phá thai? Nếu có thai, tôi thực sự sẽ cảm thấy ghét bản thân về những gì đã làm và nhất định sẽ cố gắng làm những điều tốt nhất cho con tôi.”

regret

Hành động phá thai thực sự là vô nhân đạo

“Khi tôi 18 tuổi, tôi đã đến Anh để phá thai. Bời vì tôi rất sợ hãi, sợ phải đối diện với người bà kính yêu đã nuôi dạy tôi, sợ khiến cho tất cả mọi người thất vọng và cảm thấy xấu hổ về bản thân. Tôi khi ấy chỉ mong có thể quay ngược thời gian để đưa mọi thứ trở lại như trước khi tôi không hề có em bé.

Bạn trai và cũng là chồng sau này của tôi đã không hề phản đối việc làm này. Chúng tôi không tham khảo ý kiến của bất cứ ai, tự đến London và tìm một phòng khám để thực hiện.

Tôi nhớ lúc đó tôi đã mang thai được 22 tuần và sau khi kết thúc việc phá thai, tôi cảm thấy khá đau đớn cả về thể chất và tinh thần, trống rỗng và cô độc. Tôi thậm chí đã cố gắng tự tử nhưng nhờ sự quan tâm của người yêu, tôi đã bình tâm lại và chúng tôi đã kết hôn hai năm sau đó và có con.

Mặc dù tôi đã chôn cất đứa bé tử tế nhưng suốt mấy chục năm qua, tôi vẫn cảm thấy thương tiếc vô cùng, một sự mất mát sẽ còn mãi trong lòng, tôi đã phải sống với sự ân hận cả đời. Tôi nghĩ phá thai là một việc làm vô nhân đạo. Đó chỉ là một cách thu lợi nhuận cho những người cung cấp dịch vụ này chứ không phải là để giúp đỡ phụ nữ. Vì nó chắc chắn đã không giúp đỡ tôi.”

Tôi hối hận vì đã kết thúc cuộc đời của một sinh linh bé nhỏ

“Năm thứ 3 đại học, tôi đã trót có thai với bạn trai. Khoảng 2 tuần sau khi phát hiện ra dấu hiệu mang thai, tôi đã tới Anh để phá bỏ. Tôi cảm thấy việc có em bé khi ấy thật khủng khiếp vì tôi còn đang đi học và có tương lai tươi sáng ở phía trước. Hơn nữa, mẹ tôi là người rất bảo thủ, tôi sợ phải nói ra sự thật với bà. Và tôi khi đó cũng đã nghĩ rằng phá thai chính là cách tốt nhất để bảo vệ tôi.

Bây giờ tôi đã là mẹ của một cậu bé 2 tuổi nhưng trước đó, tôi đã bị sảy thai đến 3 lần. Tôi rất ân hận khi đã cướp đi một sinh mạng bé nhỏ. Nhưng thật may mắn khi tôi vẫn còn có cơ hội được làm mẹ.”

Tôi ân hận vì không hay biết gì để bảo vệ con

“Tôi không hề biết rằng bạn gái tôi có em bé, cô ấy đuổi tôi ra khỏi nhà và 2 tuần sau đột ngột thông báo rằng cô ấy đã phá thai. Tôi thực sự rất đau lòng vì tôi đã rất mong chờ có một đứa con. Chúng tôi đã từng lên kế hoạch sinh con, đặt tên cho chúng. Nhưng cuối cùng cô ấy lại thú nhận với tôi rằng cô ấy đã từ bỏ con.

Tôi không thù ghét cô ấy mà chỉ ân hận vì đã không hay biết gì để bảo vệ con. Mỗi năm tôi đều đi đến bờ biển nơi mà cô ấy đã thông báo tin dữ đó và đặt một bông hoa. Tôi không ủng hộ hay phản đối việc phá thai. Nhưng chúng ta đừng giả vờ rằng không có chuyện nạo phá thai ở đất nước Ireland này.”

Những lời tâm sự chân thành này chính là lời cảnh tình đến những phụ nữ, đặc biệt là những người trẻ tuổi hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định và nếu không muốn phải đi đến lựa chọn tàn nhẫn này thì hãy thận trọng hơn trong các mối quan hệ của mình.

Theo Thùy Dương/phunuonline.com

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.