LỄ CẦU NGUYỆN CHO 750 THAI NHI NGÀY 30/7/2017 tại giáo xứ TÂY HẢI

750 thai nhi và có nhiều thai nhi lớn làm chúng tôi bị ngộp trong tháng này, thánh lễ sau cùng cầu nguyện cho các thai nhi tại giáo xứ Tây Hải lại nhiều đến thế. Lòng chúng tôi cuộn lên đau đớn cho những kiếp người thai nhi vô tội chết yểu.

20526062_791089727718049_4467959622740029370_n

Chạnh lòng bởi lẽ Đức Giêsu là một Thiên Chúa xuống thế làm người, Ngài xem mỗi người là quan trọng và sẵn sàng đánh đổi cả kể cả sự sống để chỉ đổi lấy các linh hồn tội lỗi như tôi. Chạnh lòng bởi lẽ tôi được sinh ra và lớn lên bằng giá máu của bố mẹ tôi trong yêu thương trọn vẹn và lòng tín thác vào Chúa tuyệt đối. Nhưng ở đây lại khác, chỉ có một số ít các em bị lưu phải lấy ra ngoài, còn hầu hết bị phá bỏ và không được đối xử tôn trọng như một con người. Chạnh lòng bởi lẽ có rất nhiều người tìm kiếm một sự sống với bao tốn kém vất vả cũng không có được trong khi lại có những sự sống bị chối từ.

Tối thứ bẩy khi đưa các thai nhi ra mặc áo chuẩn bị cho buổi lễ cầu nguyện cho các em, có người quá xúc động đã đặt những câu hỏi cho tôi :

– Có phải mỗi thai nhi ở trong các hũ là một con người không cha? 
Đúng là một con người, một con người toàn vẹn có hồn và xác, có đầy đủ bản tính của một con người như chúng ta. 
– Thai nhi ấy có biết đau không cha khi bị phá bỏ, thai nhi đó có biết gì không? 
Đã là bản tính con người cũng biết mọi sự, cũng biết đau như chúng ta, có oán hận, có giá trị như mỗi người chúng ta chứ. Khi sống trong bụng các em cảm nhận và khi chết các em sẽ biết tất cả, chẳng có gì che dấu được ở đời sau khi người ta chết đi. 
– Vậy tại sao họ lại phá bỏ thai nhi, giết bỏ một con người như thế, họ không sợ tội xuống hoả ngục sao?

20429960_791089767718045_8979795675237952190_n

Một câu hỏi mà không có câu trả lời : bởi vì có quá nhiều lý do, xem ra lý do nào cũng thuyết phục : có người cho rằng thà rằng phá bỏ chúng đi còn hơn để sinh ra chúng mà chúng phải đau khổ khi không nuôi được nó hay nó bị bệnh tật! Có người bảo nó chỉ là giọt máu thôi, chưa phải là người, chưa biết gì cả! Có người bảo để trả trả thù khi bị không được đón nhận yêu thương nữa thì chấm dứt luôn! Đặc biệt có nơi nào đó đã lấy thai nhi ra nấu lên làm thức ăn với giá 3000 Nhân Dân Tệ ( khoảng 370 USD) 1 thai nhi…

Phần chúng ta thử hỏi có ai không muốn sống không? Ai cũng muốn sống, không ai muốn chết hoặc chấm dứt cái chết? Không ai muốn, vậy thì làm sao mình bảo chấm dứt cuộc sống người khác tốt cho người ta. Đó là ích kỷ của con người. Có ai bảo thai nhi chưa phải là con người? trong khi từ phôi thai cho vào dạ con của ai cũng sẽ trở thành người, thì đó đã là con người toàn vẹn rồi và cho dù nó đến từ một góc độ nào thì đó vẫn là sự sống đáng quý giá để mình chọn lựa.

Chắc chắn không ai thấy bình an và an toàn khi bỏ đi chính sự sống đứa con của mình mà sẽ day dứt, dày vò cả đời. Còn Giáo hội đưa án vạ tuyệt thông tiền kết, tức bị tội vạ ngay khi thực hiện phá thai và phá thai có hiệu quả, cho những ai xúc phạm đến sự sống.

Cuộn lên với biết bao ưu tư khi làm công tác thai nhi, nghĩa trang thai nhi của giáo phận Xuân Lộc tại giáo xứ Tây Hải bên cạnh nhà tạm lánh để cứu mạng sống các thai nhi nơi những cô cơ nhỡ xót xa chừng nào. Chỉ một bước thôi, xin cho các thai nhi được sống, chỉ một cố gắng thôi các em sẽ được cứu thay vì phải tiễn đưa trong một ngày buồn trời mưa.

Chúng ta muốn tôn trọng và đối xử mỗi thai nhi như một con người, cho dù các em bé nhỏ được tôn trọng hay không : đón nhận, tắm rửa, mặc áo, tẩm liệm, đưa lên bàn thờ Chúa cầu nguyện và tiễn biệt các em vào lòng đất và cắt cử người trông coi phần mộ các em… Mong các em vui lòng đón nhận những điều nhỏ mọn chúng ta có thể làm; mong các em được về Trời và tha thứ cho những xúc phạm gian ác của chúng ta; mong các em còn sống được tôn trọng và cưu mang để chào đời bình an may mắn.

20476124_791089857718036_7428248036206816702_n

Xin cám ơn tất cả quý vị, đặc biệt cám ơn giáo xứ Tây Hải đã là điểm tựa cho các em trong 7 năm qua, cám ơn cha Cố Tiến, cám ơn ca đoàn Sao Mai, cám ơn anh Cương đại diện cho Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Dallas, cám ơn chị Hường -Seattle, cám ơn các bạn trẻ Giêrađô và cám ơn tất cả mọi người đã đội nắng mưa cho các em tấm lòng, bàn tay đưa các em đến nơi an nghỉ cuối cùng. Xin Chúa qua các thiên thần thai nhi ban phước lành cho tất cả chúng ta.

 TheoLinh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch

 

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.