Liên đoàn Quyền sống kêu gọi các giám mục California phản đối các dự luật chống phá thai

Liên đoàn Quyền được sống đang kêu gọi Hội đồng Giám mục Công giáo California phản đối một số dự luật ủng hộ nạo phá thai hiện đang được phê duyệt ở bang – đáng chú ý nhất là AB 2223. AB 2223 được hỗ trợ bởi Planned Parenthood, NARAL Pro-Choice California và nhiều tổ chức ủng hộ phá thai khác ở California.

Trong một tuyên bố , nhóm ủng hộ sự sống lưu ý rằng Hội đồng Giám mục Công giáo California ban đầu phản đối AB 2223, nhưng đáng tiếc đã thay đổi lập trường thành “trung lập” sau khi tác giả của dự luật định nghĩa lại “cái chết chu sinh” – cái chết của một đứa trẻ được sinh ra còn sống – có nghĩa là “nguyên nhân xảy ra trong tử cung. ” Chủ tịch Right to Life League, Theresa Brennan, Esq.,

“Dự luật này loại bỏ TẤT CẢ các quy định về phá thai, và cho phép những đứa trẻ sinh ra còn sống bị ném vào thùng rác và bỏ mặc cho đến khi bất kỳ ai liên quan đến cái chết nói rằng ‘nguyên nhân’ của cái chết xảy ra ‘trong tử cung.’ Đã đến lúc mọi người dân California ủng hộ cuộc sống phải hỏi các Giám mục Công giáo tại sao họ sẽ không chống lại văn hóa cái chết ở tiểu bang của chúng ta, và mạnh dạn chống lại dự luật này, ”Brennan viết.

Liên đoàn Quyền được sống đã gửi một bức thư ngỏ đến Hội đồng Giám mục Công giáo California, trình bày chi tiết mối quan tâm của họ đối với các vị trí “trung lập” của các giám mục trên bốn dự luật, mỗi dự luật do Planned Parenthood tài trợ. Ngoài AB 2223, các giám mục hiện cũng không phản đối AB 1940, vốn sẽ tài trợ cho “các trung tâm sức khỏe sinh sản” cho trẻ em đi học, AB 1666 và AB 2091, cả hai đều bảo vệ những người phá thai, biến California trở thành một bang “trú ẩn an toàn” cho những người phá thai và vi phạm pháp luật.

“Chúng tôi, những giáo dân Công giáo, rất cần các nhà lãnh đạo Giáo hội của chúng tôi, hơn bao giờ hết, kiên quyết và ơn gọi chống lại nạn phá thai tàn bạo. Là những tín đồ trung thành của Chúa khải hoàn, đây là thời điểm để chúng ta thể hiện đức tin của mình một cách táo bạo và thậm chí còn táo bạo hơn trong tình yêu của chúng ta dành cho nhau, ”Brennan và Susan S. Arnall, Esq., Những người ký tên trong bức thư, viết.

Liên đoàn Quyền được sống đang lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình diễn ra  trước văn phòng Hội đồng Giám mục Công giáo California ở Sacramento.

Theo tờ Liveaction
Trần Bắc BVSS Thái Hà biên dịch.

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.