“Nếu có luật nhân quả…”

IMG_0263

Bầu không khí xúc động uất ức bao phủ trong căn phòng tư vấn sau Lễ Thai nhi sáng thứ bẩy tại Nhà thờ Thái Hà. Người thanh niên hơn 30 tuổi ôm mặt khóc nức nở, qua câu chuyện kể ngắt quãng, những thành viên BVSS và cha phụ trách nhóm cũng hiểu rõ hơn về em thai nhi được đưa về trong sáng nay:

– Con và người yêu làm chung một cửa hàng làm tóc và thuê chung một phòng sống chung với nhau. Khi biết có thai con đã khuyên cô ấy giữ bé để gia đình con đặt vấn đề cưới hỏi. Không biết vì sao cô ấy bỏ đi từ hôm qua điện thoại không liên lạc được, sáng nay cô lết bò về nhà và nói đã “giải quyết” xong. Con hỏi và xin đưa được con con về, bé được khoảng 4 tháng, cô ấy đã đến phòng phá thai để giết con con rồi cha ơi.

Khuôn mặt đau đớn đầy nước mắt, đôi vai rung bần bật. Trước nỗi đau tột cùng của người thanh niên, mỗi người chúng tôi trái tim như bị bóp nghẹn.

– Vậy giờ anh tính sao? Giọng cha phụ trách vang trong căn phòng tư vấn.

– Con không thể tiếp tục với người mẹ độc ác dã man giết chết con mình thế này được nữa. Cô ta đã phá thai lần này là thứ hai rồi, đứa truớc con cũng không biết có phải con của con không,xin cha cho con đón cháu về quê con để chôn cất cho linh hồn con con đỡ tủi.

Rồi người thanh niên kêu lên trong uất ức:

– Con ơi nếu có luật Nhân Quả xin con về đeo bám ám ảnh mẹ con suốt đời!

Anh kể tiếp:

– Lúc cô ấy siêu âm ,cánh tay bé nhỏ của con còn đưa ra vẫy vẫy. Vậy mà đang tâm giết nó.

Với sự chứng kiến của một bác lớn tuổi lúc khâm liệm cho bé để nhận diện, chúng tôi liền mở hòm đựng thai nhi chuẩn bị đưa về nghĩa trang Từ Châu an táng sau Thánh Lễ để tìm em, với lời khấn xin của người cha trong cơn đau đớn:

– Con ơi cho bố nhận ra con trong số 11 các em thai nhi này, cha đưa con về quê nội nhé!

Rồi chúng tôi cũng nhận ra em, dấu vết của tội ác hiện diện loang máu trên thân hình em, bé trai 4 tháng.

Những người làm công việc bảo vệ sự sống như chúng tôi không mong muốn sự dữ đến với người mẹ trẻ như những lời uất ức của người cha thốt lên đau đớn vì mất con mình, nhưng chúng tôi biết lương tâm sẽ không bao giờ tha thứ cho người mẹ đó. Những ám ảnh đó sẽ mang theo em suốt đời vì khi làm sự dữ nhất là giết con đẻ mình em sẽ không còn bình an nữa.

Bước vào Mùa Chay Thánh xin ơn Chúa với Lòng Xót Thương tha thứ tội lỗi cho những bậc làm cha mẹ đã vì chút danh dự, vật chất đặt lên trên hết để ra tay tàn độc trên đứa con của mình.xin cho họ biết ăn năn hoán cải

Bầu trời u ám, mưa giăng bụi như đang cùng than khóc cho các em sáng hôm nay!

Maria Huyền Nguyễn BVSS Hà Nội – 18.3.2017

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.