Người mẹ có con bị down gửi thư cho bác sĩ từng khuyên mình phá thai

BVSSHN (13.6.2016) – Lá thư của người mẹ ở Mỹ nhắn nhủ bác sĩ từng khuyên cô bỏ thai bị down rằng ‘ông quá sai lầm’.

Hai lần mang thai trước của Courtney Baker đều suôn sẻ nên cô hy vọng lần thứ ba cũng vậy, theo CNN. Tuy nhiên, vài tuần sau, em bé của bà mẹ ở thành phố Sanford, bang Florida, được chẩn đoán trước sinh bị bệnh down. Baker cho biết bác sĩ khuyên bỏ thai nhưng cô đã từ chối. Hiện, bé Emersyn Faith đã 15 tháng tuổi. Bà mẹ ba con này mất hơn một năm để viết lá thư cô nghĩ đến từ lúc mang bầu Emersyn. Cuối tháng 5 vừa rồi, cô gửi thư cho bác sĩ từng khuyên bỏ thai nói lên cảm xúc của mình, đồng thời hy vọng ông cũng như xã hội có cái nhìn khác với những em bé bị down. Thư còn được đăng lên Facebook Parker Myles và được hàng nghìn người chia sẻ lại.

la-thu-01
Emersyn Faith hiện 15 tháng tuổi. Ảnh: Parkermyles.com.

Dưới đây là lá thư được lược dịch đăng trên ABC News:

Bác sĩ thân mến,

Mới đây, tôi nghe được câu chuyện từ một người bạn kể rằng lúc siêu âm cho cô ấy, bác sĩ bảo: “Em bé hoàn hảo”. Khi con trai chào đời và mắc chứng down, người mẹ này tới gặp bác sĩ nọ. Ông nhìn đứa trẻ và nói: “Tôi đã bảo với cô rồi mà. Thằng bé hoàn hảo”.

Câu chuyện của người bạn khiến tôi đau lòng.

Tôi tới gặp ông giữa thời điểm khó khăn nhất cuộc đời mình. Tôi sợ hãi, lo lắng và hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi không biết sự thật về con của mình nên mới tìm tới ông. Nhưng thay vì động viên và truyền sức mạnh, ông lại gợi ý tôi bỏ đứa con này. Tôi đã nói tên của con gái cho bác sĩ, còn ông hỏi lại rằng liệu có hiểu chất lượng cuộc sống của chúng tôi sẽ thấp thế nào khi sinh ra những đứa trẻ bị down không. Ông còn đề nghị chúng tôi nên xem xét quyết định tiếp tục mang thai của mình.

Từ sau buổi gặp đầu tiên đó, chúng tôi sợ mọi cuộc hẹn. Tôi gần như không thể thở được vì ông không bao giờ nói cho tôi sự thực, rằng con gái tôi hoàn hảo.

Tôi không giận, cũng không cay đắng mà thực sự chỉ buồn. Tôi buồn vì những trái tim nhỏ bé đang đập mà ông trông thấy mỗi ngày qua màn hình siêu âm không khiến ông sợ hãi. Tôi buồn vì bao chi tiết phức tạp, sự kỳ diệu của những ngón tay, ngón chân, lá phổi hay đôi mắt, đôi tai nhỏ xíu không khiến ông ngập ngừng. Tôi buồn vì ông quá sai lầm khi nói một em nhỏ bị chứng down sẽ làm suy giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta. Trái tim tôi tan nát vì biết đâu ngay ngày hôm nay, ông có thể nói điều ấy với một bà mẹ. Nhưng buồn nhất là ông sẽ chẳng bao giờ có đặc quyền được biết về con gái tôi, Emersyn.

Bởi, ông thấy đó, Emersyn không khiến chất lượng cuộc sống của chúng tôi giảm đi mà còn chạm tới trái tim của hàng nghìn người. Con cho chúng tôi mục đích và niềm vui không lời nào diễn tả được. Con mang tới cho bố mẹ nụ cười rạng rỡ, cả những nụ hôn ngọt ngào mà chúng tôi chưa từng biết. Con còn mở đôi mắt của chúng tôi tới vẻ đẹp thực sự và tình yêu trong sáng.

Tôi cầu nguyện cho không bà mẹ nào phải trải qua những gì tôi từng nếm trải. Tôi cũng cầu nguyện cho ông nữa, bác sĩ ạ. Ông sẽ trông thấy vẻ đẹp và tình yêu trong tất cả những hình ảnh siêu âm. Tôi mong lần tới khi thấy một em bé bị down trong tử cung của người mẹ, ông sẽ nhìn sản phụ đó và nói sự thực: “Con của cô thật hoàn hảo”.

la-thu-02
Emersyn mang tới cho bố mẹ nụ cười rạng rỡ, cả những nụ hôn ngọt ngào. Ảnh: Parkermyles.com.

“Tôi hy vọng ông ấy gặp Emersyn và đọc được những dòng tôi viết trên giấy. Emersyn là bằng chứng cho thấy những đứa trẻ với nhu cầu đặc biệt xứng đáng và có thể thay đổi thế giới. Con bé đang làm điều đó ngay lúc này”, ABC News dẫn lời Baker tâm sự.

Hà Phương

Theo ngoisao.net

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.