Nhà cầm quyền Đồng Nai làm khó chương trình bảo vệ sự sống của cha Giuse Nguyễn Văn Tịch

Cha Giuse Nguyễn Văn Tịch được mọi người biết đến là một linh mục hết lòng với công việc bảo vệ sự sống tại Giáo phận Xuân Lộc. Hôm qua, thứ Hai, 04.12.2017, trên facebook cá nhân, ngài viết một bài dài về việc chính quyền xã đã xách nhiễu công việc ngài đang thực hiện. Sau đây là bài viết ngài đăng trên facebook cá nhân. Mời các bạn đọc và thêm lời cầu nguyện cho cha và công việc của cha.
………………………………………
 24232114_857416334418721_8854545986955830242_n
 
CÔNG AN XÃ VĨNH THANH HUYỆN NHƠN TRẠCH ĐỒNG NAI
NỬA ĐÊM (23g30 ngày 01/11/2017) KIỂM TRA NHÀ TẠM LÁNH CHO NHỮNG NGƯỜI BẦU VÀ CON NHỎ
 
Chúng tôi được anh Dũng có đất và căn nhà tại ấp Ông Kèo, xã Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch, Đồng Nai, do ông Quốc (ông ngoại của anh đứng tên), anh giao lại cho chúng tôi làm nhà cho những chị em thai phụ vô gia cư và những người mẹ đơn thân tạm lánh khi họ gặp cảnh khó khăn nhất. Tấm lòng của anh rất tốt lành, chỉ muốn làm gì đó cho sự đau thương của người đời.
 
Mặc dù tôi có về tận địa phương trình bày vấn đề này và được hứa giúp đỡ, đồng thời tôi làm đúng thủ tục là uỷ quyền cho anh Nguyễn Văn Sâm (sinh năm 1963) lo các thủ tục đúng theo pháp luật.
 
Vào lúc 13g30 đêm khuya ngày 01/11/2017 anh Nguyễn Thanh Trung (phó công an xã Vĩnh Thanh) và một số ÔNG khác ập vào lập biên bản kiểm tra đột xuất! Kết quả có 8 người mẹ đơn thân và 2 người có thai đang ngủ bị dựng đầu dậy hỏi thăm CMND, có 2 chị em không có giấy CMND vì tôi đang đi mua bảo hiểm y tế cho họ. Nhưng trong đó có 6 babies rất nhỏ mà sao họ lại không ghi vào biên bản 6 em này. Các em nhỏ không biết gì khóc thét lên vì sự lộn xộn của Công An vào tận giường các mẹ và con đang ngủ kiểm tra! (Thật hách dịch, đáng xấu hổ và chẳng có chúc nào thương dân). Các anh không biết rằng chính sự bỏ rơi của cánh đàn ÔNG mà các em trở nên vô gia cư sao?
 
Điều đáng nói hơn, họ có gọi anh Sâm lên làm việc và bảo sẽ trả lại giấy CMND. Anh Sâm có lên nhưng họ lại bận nên không giải quyết và họ hẹn ngày khác lên trả. Đã 3 lần anh Sâm lên mà vẫn không lấy được giấy CMND. Đến nay sau hơn 1 tháng chúng tôi vẫn chưa nhận được giấy CMND như họ đã hứa. Một số chị em cần việc làm thì lại không có giấy CMND đi làm. Công an xã Vĩnh Thanh đang làm khó các chị em, hay họ bận đi khám đột xuất những địa điểm khác rồi!?
 
Tôi đang tham gia hội Chữ Thập Đỏ của tỉnh Đồng Nai, và trong giáo phận Xuân Lộc mỗi mình tôi là linh mục tham gia việc này và cũng đang làm phó trưởng Uỷ Ban Đoàn Kết tp Biên Hoà.
 
Anh Vũ, trưởng ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai có vào thăm tôi và lại mời tôi tiếp tục tham gia Uỷ Ban Đoàn Kết Công Giáo, tôi có nói rằng : Vào chẳng được ơn ích gì, tôi chỉ làm việc bác ái cho sự sống và những người phụ nữ cơ nhỡ vậy mà lại vào tận giường để kiểm tra họ, lấy giấy CMND đến giờ vẫn chưa đưa lại, gây biết bao khó khăn và hoang mang cho họ.
 
Ông Vũ bảo tôi rằng được ưu ái chứ. Anh sẽ có tiếng nói với họ để làm việc tốt Đạo đẹp đời!?
 
Hôm nay ngày 4/12/2017 sau 1 tháng 3 ngày vẫn chưa làm việc và trả giấy, tôi gọi điện thoại, ông cũng chăngr nghe máy. Đúng như tôi đã nói rằng chẳng được ơn ích gì thì làm cái quái gì, chỉ xong việc của họ là được, còn việc cứu người của tôi mặc tôi xoay sở. Tôi phải xem lại lời mời của ông trưởng ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai như thế nào vốn tôi đã chằng muốn tham gia.
 
Sau 7 năm làm việc âm thầm nhưng rất hài hoà với mọi thành phần tại Hố Nai, và tôi vẫn được cho rằng tôi chung tay với xã hội lo lắng cho những phận người này, các bao chí ngay cả đài truyền hình tỉnh Đồng Nai, VTV 3 cũng làm phóng sự về chương trình Bảo Vệ Sự Sống của tôi.
 
Nay giáo phận Xuân Lộc đã lập ban Bảo Vệ Sự Sống và đặt tôi làm trưởng ban, tôi xin nghỉ công việc trông coi giáo xứ để đi làm việc cho sự sống và nhân phẩm con người. Tôi được thánh hiến để lo cho công việc này, tôi luôn mong muốn được tồn tại cho sự sống và nhân phẩm con người vậy mà không được tạo điều kiên thực hiện sứ mệnh này.
 
Nhiều người luôn hỏi tôi rằng “Cha có gặp khó khăn gì không với chính quyền khi làm việc bảo vệ sự sống?” Bây giờ thì khó khăn đến rồi và đây là lần đầu tiên tôi bị làm khó dễ như vậy. Có lẽ tôi sẽ đưa những người mẹ đơn thân cùng con nhỏ của họ và những người bầu đang ở đây lên trên xã Vĩnh Thanh để xã lo cho những người này.
 

Mong công an xã Vĩnh Thanh cho tôi ý kiến về việc kiểm tra đột xuất và lý do gì lại kiểm tra đột xuất nhà của chúng tôi. Có phải quý vị đang nghi ngờ tôi làm từ thiện không đúng? Vậy xin hãy hỏi lại bên Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai, hỏi lại UBĐK Đồng Nai và hỏi lại xem anh Vũ xem tôi đã làm những gì và tại sao tỉnh Đồng Nai lại cứ muốn tôi tiếp tục làm việc cho UBĐK. Còn nếu không muốn tôi làm, xin cho tôi một văn bản để tôi khỏi phải nhận căn nhà này làm từ thiện cứu người. Nếu được vậy, tôi đâu phải tốn công sức cho việc này nữa. Tôi không muốn nói và muốn cho mọi người cùng tôi suy nghĩ, bình luận việc làm của quý vị và việc làm của ban Bảo Vệ Sự Sống của tôi.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.