Hằng ngày có biết bao nhiêu trẻ con không được ai thừa nhận?

thanhgia

Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse, bạn của bà, là người công chính, không muốn tố cáo bà, định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo. (Mt 1, 18-24).

Chúng ta sinh ra làm con người thì không ai phủ nhận được những tội lỗi từ nhẹ cho đến nặng mà chúng ta phạm từ khi có trí khôn. Nhẹ thì mang tội nói dối nhẹ, nặng thì mang tội nói dối nặng và giết người. Mà dựa theo Phúc Âm của tuần này thì xin cho hỏi từng người trong chúng ta mang danh là người Kitô hữu ai đã mang tội giết con trẻ? Gián tiếp cũng như trực tiếp?.

Vì có phải chăng chuyện của người thì chúng ta đồng loạt lên án gắt gao và đòi ném đá người cách không dung thứ dù người phụ nữ là con gái ruột của mình, chị mình, mẹ mình hay là một người phụ nữ yếu đuối rất đáng thương? Nhưng ngược lại nếu là tội của mình gieo thì ai cũng dấu như mèo dấu ‘c’ vậy, thưa có phải?.

Bởi rất dễ hiểu ở đây là người nam mới có giống mà gieo chớ người nữ chỉ có mang cái hạt giống và để cho cái hạt giống ấy có sự nẩy mầm và có sự sống ngày càng tăng trưởng trên miếng đất mầu mỡ ấy mà thôi. Thì tại sao lại có chuyện không được công bằng như thế nhỉ?. Đã không công bằng thì chớ mà sau đó các ông lại nhẫn tâm phủ nhận cái bào thai do chính mình tác tạo thành, là sao?.

Rồi thì dửng dưng bỏ mặc các bà và con trẻ đang lớn dần trong bụng mẹ nó cách nhẫn tâm mà ác độc hơn cả là ép buộc các bà phải đi nạo thai mà không được phép giữ, vì không muốn nó được chào đời … vì sao?. Ấy có phải là vì phần lỗi lớn là do cha mẹ của các cô, các cậu không chấp nhận đứa trẻ ấy là vì sợ tai tiếng, mất phẩm giá của mình và mất mặt với thiên hạ nên đành không cho chúng trẻ chào đời hay không?.

Nói đến đây thì hy vọng rằng ai làm cha mẹ đã đóng góp trong việc khuyên lơn con gái của mình đi nạo bỏ cái bào thai, giúp đỡ tiền bạc hay đích thân chở con gái đến bệnh viện để giết chết cái bào thai ấy thì nên hiểu rằng đó là một tội trọng mà cha mẹ đã phạm.

Còn ở phần các ông đã đi gieo vãi bừa bãi, phủ nhận con của mình, cho tiền để đi giết chết con trẻ thì bây giờ nên làm sao đó để chuộc tội và để cho Thiên Chúa tha thứ tội cho. Chớ chẳng phải đi xưng tội là hết sạch tội đâu nhé, thưa các ông. Mà phải bằng cách này hay bằng cách khác để được Thiên Chúa tha tội cho. Rồi các ông cũng phải thừa nhận rằng các trẻ đang sống không cha không mẹ ngoài đời thì toàn là con vô thừa nhận của các ông cả đấy.

Và xin các ông ráng hiểu, ráng giữ mình và hiểu cho rằng cứ 10 lần giao hợp là hết 9 lần dính. Người đời chúng ta có câu “Anh hùng thì có làm có chịu” Chớ đâu lại đi đối xử với phụ nữ và con nít chân yếu tay mềm cách bất nhân và ác độc như thế!?. Bao nhiêu lần chúng ta thấy được những hình ảnh các thai nhi bị nạo ra chết được post lên trên mạng thì chúng ta thường thấy các ông ra mặt, chửi bới, chỉ tay đỗ lỗi cho các cô, các bà mà thôi.

Làm chúng tôi nhớ đến chuyện bà Maria Maladina người đã bị toàn thể các ông từ già đến trẻ mang đá đến để ném đá vì bà đã phạm tội ngoại tình. Nhưng kết cuộc thì Chúa Giêsu đã làm cho các ông phải ngặc nhiên nhận ra rằng chính các ông mới là người đi gieo vãi tội lỗi cho người đàn bà này, mà Chúa cảm thương và xót xa quá cho bà ấy. Vâng, có phải từ cổ chí kim thì chuyện các ông cứ đem kiếm của mình đi múa lung tung, giết chết nhiều con trẻ của mình cho đến bao nhiêu người phụ nữ phải quyên sinh nhưng rồi lại là người nhát nhúa vô cùng vì đã không chịu nhận tội.

Mỗi một Mùa Vọng về Thiên Chúa nhắc nhở các ông hãy sống như gương thánh cả Giuse là nhận người đàn bà như Đức Maria, không phải là vợ hay là con ruột của mình nhưng mang họ về để cho hai mẹ con có được một cuộc sống gia đình mang nhiều ý nghĩa và nhiều yêu thương. Có được một mái ấm gia đình hẳn luôn có Thiên Chúa trên cao chúc phúc và ban mọi ơn lành cần thiết.

Hà huống chi chuyện các ông trốn tránh trách nhiệm làm bố của mình, bỏ mặc hai mẹ con sống chết ra sao không cần biết tới và rồi có rất nhiều trường hợp vì người đàn ông vô tâm ấy đã giết chết cả 2 mẹ con cách rất thương tâm, tàn nhẫn và không sao tha thứ cho được. Và hẳn người đàn ông ấy không biết có được cuộc sống bình thường ở những năm tháng còn lại hay không? Hay tâm can luôn bị dầy vò như Mắt Thiên Chúa luôn hỏi ông Caine là em con đâu??.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban cho nhân loại chúng con được cuộc sống yên bình, trong một lối sống biết quan tâm đến người khác. Biết kiểm điểm chính mình và sống như thể hôm nay sẽ là ngày cuối đời của chúng con. Nhất là tìm thời gian để đền bù tội lỗi bao tháng ngày qua. Đã làm tổn thương đến nhiều người qua từng lời ăn tiếng nói, qua từng sự bắt lỗi nhỏ nhen và nhiều điều khác nữa.

Cùng sự ăn ăn, thống hối, chừa tội để trở về cùng Chúa qua một tâm hồn trẻ thơ thì chúng con mới hiểu được tâm tình của một Con Trẻ Giêsu Hài Đồng đã hy sinh xuống trần trong một đêm đông lạnh giá, tuyết phủ dầy … Vì ai? Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
19 tháng 12, 2016

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.