Sau 1 năm, bé trai có não nằm ngoài hộp sọ ngày ấy giờ thay đổi ra sao?

Không ai trong chúng ta được lựa chọn hoàn cảnh mình được sinh ra; có người sinh ra đã mắc bệnh, có người sinh ra đã bị bỏ rơi… Nhưng chúng ta luôn có quyền lựa chọn thái độ sống và cách sống cho bản thân mình. Hãy đọc câu chuyện dưới đây để thấy rằng cuộc sống vẫn ban tặng trái ngọt cho những ai biết sống chân thành, bao dung, và kiên cường vượt qua nghịch cảnh.

Untitled-1-54

Sierra và chồng cô – Dustin đang rất háo hức chào đón con trai đầu lòng, bé Bentley thì nhận được tin dữ. Khi Bentley được 20 tuần tuổi, vợ chồng cô đi siêu âm để kiểm tra sức khỏe của bé thì bác sỹ nói họ nên bỏ đứa con này. Hình ảnh siêu âm cho thấy bé Bentley đã bị thoát vị não. Thoát vị não là một bệnh rất hiếm gặp, khi mô não, dịch não tủy và các mạch máu bị di chuyển hoặc bị ép ra khỏi vị trí bình thường của chúng bên trong sọ não.

1-19
Hai vợ chồng vô cùng sửng sốt và đau đớn trước tin đau buồn ấy. Các bác sỹ nói dù có được sinh ra thì cơ hội sống sót của Bentley cũng rất thấp và việc cậu bé giữ được mạng sống trong 20 tuần đã là một phép màu rồi. Họ còn dự đoán rằng ngay cả khi Bentley có thể sống sót thì cháu cũng sẽ phải sống đời sống thực vật, không trí tuệ, không cảm xúc. Vì thế họ đã khuyên Sierra và Dustin hãy lên kế hoạch phá thai càng sớm càng tốt.
Buổi tối trước ngày phẫu thuật, Sierra đã ngồi lặng lẽ một mình. Cô cảm nhận được điều gì đó đang nhói lên trong tim, cô nhớ lại cảm xúc háo hức xen lẫn vui mừng khi lần đầu tiên mang thai. Cô cũng đã chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết để trở thành một người mẹ tốt vì vậy việc tự tay giết chết niềm hy vọng của mình là điều cô không làm được.

Cô chia sẻ: “Từ lúc bác sỹ đưa ra kết luận về tình trạng của cháu, bản năng làm mẹ nói với tôi rằng điều đó không đúng.” Cô đã quyết định không thực hiện ca phẫu thuật phá thai. Và vào ngày 22 tháng 10 năm 2015, cậu bé Bentley đã ra đời. Thật đáng ngạc nhiên, cậu bé vẫn sống, vẫn cất tiếng khóc đầu tiên chào đời như bao đứa trẻ khác.

brain-1
Đối với Sierra và Dustin, việc Bentley còn sống là một điều kì diệu cuộc đời ban tặng cho họ. Họ đã xúc động nghẹn ngào khi được nhìn thấy con trai. Nhưng họ vẫn không khỏi lo lắng về tương lai của cậu bé và đã thức suốt 32 giờ liền, túc trực bên em. Họ muốn được ở bên con mọi thời khắc, vì họ sợ cậu bé sẽ không thể vượt qua đêm hôm đó. Các bác sỹ nói rằng họ không nên mong đợi nhiều quá, đứa bé chỉ có thể sống khoảng vài tuần hay nhiều hơn là vài tháng.

2-1
Nhưng Sierra và Dustin đã không từ bỏ hy vọng, tình thương dành cho con trai bé nhỏ đã thôi thúc họ làm mọi việc có thể. Họ đã đưa Bentley tới Bệnh viện trẻ em Boston. Ở đây cậu bé được chăm sóc kĩ lưỡng, cẩn thận, giám sát chặt chẽ, và được khám bệnh và điều trị bởi các chuyên gia.

“Với nhiều trường hợp thoát vị não, chúng tôi chỉ cần cắt bỏ phần não ở bên ngoài hộp sọ bởi vì nó không thực hiện chức năng của bộ não,” Mark Proctor, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh của bệnh viện Boston giải thích. Tuy nhiên, trường hợp của Bentley thì lại khác, các bác sỹ nhận thấy phần não bên ngoài của cháu là phần não đang hoạt động. “Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ lại tất cả các mô đang hoạt động của bộ não.”

Các bác sỹ đã luyện tập những kĩ thuật mổ phức tạp theo mô hình 3D rất nhiều lần trước khi phẫu thuật cho Bentley khi cậu bé được 7 tháng tuổi. Cuối cùng, cậu bé đã sống! Các bác sỹ đã tiến hành cắt bỏ phần mô thừa trên đầu của em và vẫn giữ lại được 90% các mô não. Bác sỹ Proctor bây giờ đã có thể thở phào nhẹ nhõm: “Chúng ta không còn lý do để nghi ngờ nữa, não bộ của Bentley sẽ hoạt động bình thường, cậu bé cũng sẽ phát triển và có trí tuệ bình thường như bao đứa trẻ khác.”

3-17
Sierra chia sẻ rằng cô sẽ làm tất cả để Bentley được sống, cô không bao giờ ngừng hy vọng và sẽ nỗ lực đến cùng. “Mọi người có thể thắc mắc tại sao chúng tôi lại bắt Bentley chịu đựng nhiều đến vậy trong khi cháu mới chỉ được mấy tháng tuổi. Nhưng điều mọi người không hiểu đó là bất kì ai khi nhìn con cũng sẽ cảm nhận được ý chí và quyết tâm được sống của con. Bentley lúc nào cũng tươi cười vui vẻ, dường như có một vòng hào quang ấm áp xung quanh con vậy. Tuy còn rất nhỏ nhưng Bentley đã cảm nhận được rằng con nhất định sẽ được chữa khỏi, và luôn luôn tỏ ra mạnh mẽ, lạc quan. Bentley quả là một chiến sĩ nhỏ dũng cảm!”.

brain-3
Khó khăn và thử thách dù không mấy ai mong đợi nhưng lại là tất yếu trong cuộc sống. Và dù trong tình huống nào, thì thái độ và cách nhìn nhận vấn đề của chúng ta sẽ quyết định tất cả. Bất hạnh hay mạnh mẽ và trưởng thành hơn là tùy thuộc vào cách đón nhận của mỗi chúng ta. Nếu trong mọi hoàn cảnh, ta luôn giữ được tâm thái bình tĩnh, dũng cảm đối diện với khó khăn thì những gì ta nhận được sẽ vô cùng to lớn.

Theo Đại Kỷ Nguyên.

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.