Sinh sớm hơn 3 tháng nặng 0,56kg, bé sơ sinh sống sót kì diệu nhờ túi nhựa

BVSS (4/11/2016)- Sinh sớm hơn 3 tháng nặng 0,56kg, bé sơ sinh sống sót kì diệu nhờ túi nhựa

Em bé sinh ra chỉ nặng vỏn vẹn hơn 0,56kg và điều đặc biệt là bé chào đời khi còn nằm nguyên trong túi ối.

anh-nen

Mới đây, một bà mẹ 29 tuổi, Rhiannon Shades, ở Anh đã hạ sinh cô con gái thứ hai Emily Henderson, ở tuần thứ 24 thai kỳ. Tức là em bé đã được sinh sớm hơn 3 tháng so với những đứa trẻ bình thường khác. Emily sinh ra chỉ nặng vỏn vẹn hơn 0,56kg và điều đặc biệt là bé chào đời khi còn nằm nguyên trong túi ối.

anh1

                                       Emily sinh ra chỉ nặng vỏn vẹn hơn 0,56kg.

Ngay sau khi chào đời, bé đã được các bác sĩ truyền máu và được bọc trong túi nhựa để giữ ấm cơ thể. Các bác sĩ vô cùng lo ngại cho tính mạng của Emily khi cô bé ra đời quá sớm.

“Tôi không thể tưởng tượng được con gái sẽ như thế nào khi chào đời ở tuần 24. Con tôi sẽ sống thế nào đây khi còn quá nhỏ bé. Nhưng đúng là con bé là một chiến binh dũng cảm, đã cố gắng tự hít thở ngay khi được sinh ra. Tôi cũng không tin nổi tại sao một chiếc túi nhựa lại có thể giữ ấm và cứu sống em bé sơ sinh như thế”, bà mẹ 29 tuổi nói.

Dù rất lo lắng cho sức khỏe của con nhưng hai vợ chồng Rhiannon vẫn lạc quan và kiên cường tìm mọi cách cùng với sự trợ giúp của các bác sĩ trong bệnh viện để tìm sự sống cho con mình. Chị gái của bé – Alexandra, 4 tuổi, đã mua tặng Emily một bạn gấu bông nhưng cô bé thậm chí còn nhỏ hơn cả bạn gấu bông nên không thể ôm được.

anh2

                                    Cô bé thậm chí còn nhỏ hơn cả gấu bông.

Chia sẻ thêm về quá trình chăm sóc con sau sinh, chị Rhiannon cho biết: “Con được đặt vào một túi nhựa nhỏ để giữ ấm bởi làn da quá mỏng manh và không thể tự duy trì sự ổn định nhiệt độ cơ thể. Thậm chí, tôi không hình dung nổi con bé lại có thể nhỏ đến thế cho tới khi ôm con trong vòng tay. Cảm xúc của tôi vào khoảnh khắc đó y như một chiếc tàu lượn siêu tốc. Tôi đã rất lo lắng về việc tăng cân của con khi con chỉ nặng 560g”.

Tiếp đến, sau khi chào đời 12 tuần, bé Emily còn bị nhiễm trùng dạ dày và gặp khó khăn khi tiếp xúc với máy thở nhưng vượt qua tất cả, bé vẫn tiếp tục cuộc sống và phát triển tốt.

anh3

           Sau hơn 3 tháng, Emily phát triển rất tốt và đã to hơn bạn gấu bông nhỏ.

Và thật kỳ diệu, sau hơn 3 tháng được chăm sóc ở trung tâm trẻ sơ sinh, Emily đã được cùng bố mẹ trở về nhà vào ngày 18/10 vừa qua ở Bedford, Vương Quốc Anh, sớm 1 ngày so với dự kiến mà không cần các dụng cụ hỗ trợ thở. Hiện tại, Emily đã nặng gần 2,5kg và phát triển nhanh hơn so với dự đoán của bác sĩ.

Trước đó không lâu, một trường hợp y hệt cũng đã xảy ra tại Anh, Pixie Griffiths-Grant đã chào đời trước 3 tháng và chỉ nặng 0,5kg.

Các bác sĩ nghĩ rằng cô bé chỉ có thể sống được chưa đầy một tiếng đồng hồ sau khi chào đời. Bởi, sau khi sinh, Pixie phải đối mặt với bệnh nhiễm trùng, phải truyền máu để kéo dài sự sống.

Tuy nhiên, cô bé giờ đây đã 5 tháng tuổi và vô cùng khỏe mạnh. Cô Sharon Grant, 37 tuổi (mẹ cô bé), cho biết: “Ngay sau khi sinh ra, các bác sĩ đã cho con tôi đội một chiếc mũ len nhỏ và đưa bé vào trong một chiếc túi nhựa để giữ ấm cơ thể cho con tôi. Thật đáng kinh ngạc khi họ sử dụng túi nhựa Tesco trong thời điểm vô cùng khó khăn ấy.”

Hiện sức khỏe của bé đang tiến triển rất tốt.

Theo khoevadep

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.