Thai nhi: kẻ Giết – người Tìm

BVSS (27.8.2016) – Đó là một nghịch lý ở đời mà tôi đã nghe nhiều người nói như vậy! Nhiều người phá bỏ, giết đi các thai nhi, con cái của mình; trong khi đó lại có nhiều người đi tìm một mầm sống mà không tìm được dù đã đổ vào đó rất nhiều tiền của. Hôm nay nghịch lý ấy lại trỗi dậy trong tôi khi tôi đón nhận 352 thai nhi trong tháng này và nhiều người đến xin cầu nguyện có thai.

image

Kẻ GIẾT: ở Việt Nam tỉ lệ phá thai đứng ít nhất cũng thứ 3 trên thế giới, con số ước tính khoảng 3 triệu thai nhi bị phá bỏ, nếu tính về con số mỗi năm xoá sổ cả 1 tỉnh Đồng Nai hoặc 2 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Kẻ giết vì ích kỷ không dám hy sinh, vì sợ hãi không dám đối diện, vì áp lực của mọi người, vì những thông tin không chính xác… nhiều lý do để bỏ đi. Nhưng một nghịch lý sẽ xảy ra khi nghĩ bỏ đi sẽ giải quyết được vấn đề, sẽ làm lại cuộc đời thì điều ấy lại chẳng bao giờ đến được với tâm hồn của người mẹ. Rất rất nhiều người đã tìm đến tôi tâm sự về sự day dứt, đau khổ triền miên trong tâm hồn vì đã phá thai. Nhiều người đã ôm hận khi phá rồi thì chẳng bao giờ có lại được.

Người TÌM: tôi không hiểu sao lại có nhiều gia đình hiếm muộn, có nhiều cặp bị yếu hay bị bệnh không có, nhưng có nhiều cặp “rất bình thường” cũng không có con. Họ ao ước có được một lần mang thai, một lần sinh mà sao khó quá. Điều đó dẫn họ đến những đổ vỡ đáng tiếc để mong có con cho gia đình. Nếu các thai nhi bị bỏ mà ở trong bụng họ, chắc chắn họ đã hạnh phúc, vui mừng lắm và bảo vệ đến cùng.

Tháng này tôi đón nhận các thai nhi bị bỏ đi nhiều quá. Các em không đáng bị từ chối và giết bỏ như thế cho dù các em được thành hình trong hoàn cảnh nào đi nữa. Lý do đơn giản các em là những con người như chúng ta đã được thành hình, vì như chúng ta sự sống con người là vô giá và đặc biệt nhất trong vạn vật, chúng ta sẽ không chia sẻ phẩm giá này cho sự sống nào khác ngoài con người.

image

Kẻ giết kẻ tìm, tìm rồi lại giết, giết rồi lại tìm làm cho người đi vào vòng luẩn quẩn, rối rắm. Để các thai nhi trước bàn thờ và mọi người, cho mọi người đối diện với các em mong gỡ con người ra khỏi vòng luẩn quẩn, oán hận khi mọi người biết lãnh trách nhiệm, cầu nguyện và xin lỗi về những tội lỗi. Dâng lễ thai nhi cũng để con người tìm về Tuyệt Đối để sống cho những gì tương đối ở đời. Dâng các em lên Chúa và để lòng thương xót Chúa, để hy lễ hoà giải và cứu độ của Chúa Giêsu mở cửa Trời đón nhận các em và lòng sám hối của người đời.

Xin ai đó dừng chân lại khi đang muốn đi vào vòng luẩn quẩn, xin rút chân ra khỏi con đường tăm tối trở về với nẻo chính đường ngay và xin dành một chúc phương tiện cuộc sống mời nhau một chén cơm, chén cháo, nâng đỡ, đón nhận, tha thứ, bao dung để cuộc sống thanh thản và chúng ta tìm được phúc lành, được đáp lễ trong ngày sau hết.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

Chính xứ Tây Hải – hạt Hố Nai – giáo phận Xuân Lộc

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.