Thánh lễ tạ ơn nhân dịp 7 năm hoạt động bác ái của nhóm BVSS Hà Nội

BVSSHN (12.4.2016) – Vào lúc 19h30 ngày 11/4 tại đền Thánh Giêrađô, cha Phanxicô Nguyễn Kim Phùng (linh hướng của các nhóm bác ái: BVSS, Legio và Emmaus), đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp tròn 7 năm hoạt động bác ái của nhóm BVSS Hà Nội.

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Phanxicô đã giới thiệu những ủy viên mới trong ban điều hành của 2 nhóm Legio với cộng đoàn. Và những ý nguyện dâng lên Thiên Chúa trong thánh lễ để cộng đoàn cùng hiệp thông.

Trong bài giảng lễ, cha Phanxicô đã nhắc lại lý do thành lập, những khó khăn, những trăn trở của những ngày đầu cùng cha cố Matthew Vũ Khởi Phụng thành lập nhóm BVSS Hà Nội. Cha Matthew là người đặt nền móng cho BVSS Hà Nội và đồng hành cùng nhóm trong suốt thời gian qua. Nhóm BVSS Hà Nội đã đi qua chặng đường 7 năm, mà theo ý nghĩa Công giáo, con số 7 là con số tròn đầy viên mãn, mà từ đây sẽ bắt đầu một sự khởi đầu mới. Bên cạnh đó, cha Phanxicô cũng chia sẻ về những khó khăn trong công việc bác ái của chính bản thân, những tấm gương quên mình trong hoạt động bác ái để tất cả các anh chị em đang sinh hoạt trong 3 nhóm ý thức được sự cần thiết, tầm quan trọng của mỗi công việc bác ái mà mình đang làm, qua đó có thêm can đảm, lòng nhiệt thành để dấn thân hơn và hy sinh hơn nữa để phục vụ tha nhân.

Sau thánh lễ là bữa tiệc nhẹ của nhóm BVSS để kỷ niệm 7 năm hoạt động bác ái của nhóm BVSS Hà Nội và gắn kết hơn nữa tình đoàn kết giữa các thành viên trong 3 nhóm.

Tháng 4 – 2016

Nguyễn Đức – BVSS Hà Nội

Một số hình ảnh của thánh lễ:

Thanh-le-ta-on-7-nam-01

Thanh-le-ta-on-7-nam-02

thanh-le-ta-on-7-nam-05

Thanh-le-ta-on-7-nam-03

Thanh-le-ta-on-7-nam-04

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.