Tri Ân Cha đặc trách – 15 năm một hành trình!

Vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 12 tháng 06 năm 2023, tại giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ tri ân Cha đặc trách các nhóm bác ái xã hội Fx Nguyễn Kim Phùng.
Cử hành thánh lễ đồng tế gồm Cha tân bề trên Giuse Nguyễn Văn Hội, Cha đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng, Cha Giuse Nguyễn Văn Toản cùng các Cha Dòng Chúa Cứu Thế. Cùng với đó là đông đảo các anh chị em trong các nhóm: Bảo vệ sự sống, Emmaus, Tông đồ giáo dân, Hội Legio Maria, Nhóm Y tế Alphongso, Hội lòng Chúa thương xót, Ban BVSS TGP Hà Nội.
Cha Fx Nguyễn Kim Phùng, sau khi thụ phong linh mục đã lãnh nhận sứ vụ loan báo tin mừng tại DCCT Thái Hà, Hà Nội. Cha cố Matthew Vũ Khởi Phụng đã đề ra phong trào phò sự sống và trao lại cho Cha Fx với một lời dặn dò vô cùng thực tế: “Anh sẽ làm việc này cho tới tận thế”. Câu nói trên chúng ta có thể hiểu rằng, con người sẽ không dừng lại hành động nạo phá thai khi họ còn tồn tại.
Tiếp quản nhóm từ Cha Cố Matthew vào năm 2008, Cha Fx đã phát triển nhóm từ những ngày đầu bằng việc an táng thai nhi, truyền thông, tập huấn kiến thức sức khỏe sinh sản. Cho tới ngày nay trải qua 15 năm Cha gắn bó và đồng hành cùng nhóm BVSS Thái Hà đã có biết bao nhiêu thành viên khởi đi từ nhóm và hiện giờ vẫn đang cùng đồng hành với Cha như một cánh tay nối dài nhằm đẩy lùi nạn nạo phá thai.
Cùng với đó, Cha cũng tiếp quản các nhóm như Emmaus (bệnh nhân nhiễm H), Hội Legio Marie (thăm hỏi bệnh nhân, các gia đình khô khan), Nhóm Tông đồ giáo dân, Hội Lòng Chúa thương xót, Nhóm Y tế Alphongso và nhiều nhóm nữa. Có thể nói Cha Fx là một con người hướng ngoại, Ngài luôn quan tâm tới những tha nhân cũng chính vì thế mà các nhóm Ngài tiếp quản đều hướng tới những người khó khăn, lang thang, lầm lạc. Cho tới nay Cha đã cứu được hơn 300 em bé khỏi nạn nạo phá thai và giúp an táng hàng trăm nghìn thai nhi.
Riêng đối với nhóm BVSS Thái Hà, Cha Fx dành tình cảm đặc biệt. Cha luôn hướng dẫn nhóm qua các buổi họp để giúp các thành viên hoạt động đúng đường lối nhóm đề ra. Vì thế mà tình Cha con luôn gắn kết, dù các thành viên không còn tham gia vẫn luôn nhớ về Ngài.
Theo Ban truyền thông BVSS Thái Hà, Hà Nội.

Check Also

Bé Marta (sinh non tuần 26) đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh

Bé sơ sinh chào đời sớm 14 tuần đã về nhà sau 4 tháng nằm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.