Trung Quốc điều trị miễn phí cho bệnh nhân HIV/AIDS

Emmaus (12/07/2016) Ủy ban Sức khỏe và Gia đình Quốc gia Trung Quốc vừa thông qua quy định mọi bệnh nhân HIV/AIDS đều được điều trị kháng virus miễn phí.

“Điều này sẽ giúp ích cho cả người bệnh lẫn cộng đồng”, Wu Hao, trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện You An tại Bắc Kinh, một trong những cơ sở điều trị HIV/AIDS lớn nhất Trung Quốc, chia sẻ với Asiaone. Quá trình điều trị diễn ra trên tinh thần tự nguyện chứ không bắt buộc.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, thuốc kháng virus
Thuốc kháng virus HIV. Ảnh: The Straits Times.

Trước đây, tại Trung Quốc, điều trị kháng virus chỉ dành cho người bệnh có hệ miễn dịch yếu kém để phòng tránh các chứng nhiễm trùng gây tử vong viêm phổi hoặc viêm não. Quy định mới của giới chức nước này được kỳ vọng hạn chế lây lan virus HIV và kéo dài tuổi thọ bệnh nhân, “thậm chí tương đương người khỏe mạnh”.

Bao Yugang, giám đốc khu vực của Quỹ AIDS Healthcare (Mỹ) lưu ý điều quan trọng là bệnh nhân phải dùng thuốc theo đúng liều lượng được kê, nếu không nhiều khả năng sẽ xảy ra hiện tượng kháng thuốc.

Trung tâm AIDS Quốc gia Trung Quốc ghi nhận hơn 577.000 bệnh nhân HIV, chiếm khoảng 68% con số thực tế. Năm 2015, hơn 100.000 bệnh nhân mới được điều trị và giới chức hy vọng tỷ lệ này sẽ tăng gấp đôi vào năm nay.

nguồn: vnexpress.net

Check Also

Truyền Thông BVSS/HIV-AIDS tại Lớp GLHN 17/10/2018

Lúc 19h30, 17/10/2018 tại tầng 3 nhà học giáo lý Thái Hà đã diễn ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.