Viết cho em bị ung thư quyết cho con mình được mở mắt chào đời!

Em Trâm thân mến,

Biết hoàn cảnh của em trong những ngày qua, ai cũng ngưỡng mộ và tiếp tục cầu nguyện cho mẹ con em rất nhiều. Ngưỡng mộ vì em chấp nhận đau đớn trong căn bệnh ung thư để cho con được chào đời. Và tiếp tục cầu nguyện để mẹ con em có nhiều sức khỏe, có những phép màu trong ngày tháng sắp tới.

Hạnh phúc làm mẹ chưa kéo dài được bao lâu, em nhận được hung tin mình mắc bệnh ung thư phổi. Giai đoạn di căn khiến em trăm chiều đau đớn. Bác sĩ Trần Đức Thọ, Phó khoa gây mê hồi sức cho biết, em vào viện khi thai được 27 tuần, tình trạng sức khỏe yếu, suy hô hấp khó thở, tràn dịch màng tim, màng phổi. Khi biến chứng ung thư đến cực điểm, và cũng là lúc thai nhi được 29 tuần tuổi, 2 ekíp y bác sĩ gồm mổ đẻ và sơ sinh từ bệnh viện Phụ sản Trung ương đành chọn giải pháp tối ưu là mổ bắt con. Trong suốt ca mổ ngày 10-7 vừa qua, vì không thể gây mê và chẳng thể tiêm thuốc an thần nên em tỉnh táo trong đau đớn. Cả ekip bác sĩ mổ cho em đều căng thẳng và sợ rằng mất cả hai mẹ con.

Cùng với mẹ con em, chúng tôi tạ ơn Thượng đế đã gửi đến những y bác sĩ tài ba đức độ. Họ cùng với em dệt nên phép màu: dành lấy sự sống cho em và bé Trần Gấu. Dĩ nhiên đây là ca mổ quá đặc biệt với mọi người. Đặc biệt vì sự sống mong manh của em. Đúng như lời chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Liên Phương, người trực tiếp mổ cho em: “Nhìn thai phụ ngồi thở, tôi cảm nhận sự sống của chị rất mong manh có thể đi bất cứ lúc nào nhưng vẫn cố trao đổi về ca mổ với tôi”. Tạ ơn Thượng đế đã cho em và bé được qua khỏi thời khắc thập tử nhất sinh!

Em biết không, nhiều người ngạc nhiên khi em sẵn lòng chấp nhận hy sinh mạng sống mình để con em được sống. Hẳn là tình mẫu tử luôn lớn hơn bất cứ lời khuyên hợp lý nào. Em khước từ mọi lời khuyên phá thai để điều trị hiệu quả cho mình. Cảm ơn lòng quả cảm của em: trước cái chết, em cũng phải cho con mình được sống. Do đó, em quyết cầm cự đủ lâu để hy vọng con em thấy ánh mặt trời. Đúng là tình mẫu tử luôn có sức mạnh phi thường. Chúng tôi đồng cảm với tâm tình của em: “Bác sĩ cứ cố gắng hết sức, được đến đâu thì được, chào đời được thì con em sẽ tự chiến đấu với đời’!” Lời của em thêm nghị lực cho các bác sĩ cố hết sức mình cứu dành lại sự sống cho mẹ con em.

Phép màu đã mỉm cười với hai mẹ con em sau 30 phút chiến đấu với tử thần. Em hạnh phúc nhìn thấy con mình được cất tiếng khóc chào đời. Tuy bé Trần Gấu còn quá yếu, nhưng hy vọng tình yêu sẽ cho con em đủ sức để vượt qua. Chắc hẳn con em sẽ nhớ lắm thời khắc mẹ trao lại sự sống cho mình! Nằm trong lồng ấp lúc này, ước gì con em luôn an mạnh để ước mơ của em lớn lên trong người con mà em hằng yêu mến.

Cảm ơn mẫu gương tuyệt vời của em về tình mẫu tử thiêng liêng. Em yên tâm, chúng tôi tiếp tục cầu nguyện cho mẹ con em thật nhiều. Bệnh ung thư không ai ưu thích và cũng chẳng ai dám nghĩ tới, em nhỉ?! Tiếc là nó đã tàn phá tuổi xuân thì của em. Ước mong Thượng đế luôn cho em bình an để đón nhận tất cả. Rồi mai đây, khi con em lớn lên, bé luôn ngưỡng mộ em: một người mẹ tuyệt vời!

Qua mẫu gương của em, mong sao các thai phụ luôn biết yêu quý bào thai của mình. Ước mơ tệ nạn phá thai hay vứt bỏ con mình không còn xảy ra trên quê hương mình nữa. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tình mẫu tử luôn chiến thắng mọi gian nan thử thách. Bởi đơn giản người con nào cũng cần vòng tay yêu thương của mẹ cha. Lúc này, chúng tôi hết lòng chia sẻ nỗi đau bệnh của mẹ con em. Van xin Thượng đế ban cho mẹ con em được nhiều bình an hạnh phúc! Cố lên, chúng tôi luôn đồng hành với gia đình em trong lời cầu nguyện!
Thân chào mẹ con em,

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J

Nguồn: dongten.net

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.