Xuân Này Không Mẹ Không Cha

 
Đứa bé oan nghiệt éo le, nó từng cho mẹ có cha giờ lại trở lại con số không. Bố mẹ quen nhau và đến sống với nhau như vợ chồng. Chuyện gì đến sẽ đến, người phụ nữ mang thai và sanh con, cuộc sống vẫn bình thường. Một thời gian ngắn sau đó, người mẹ ra đi không lý do.
 
Người bố vẫn lặng lẽ ở nhà nuôi bé cùng với bà nội họ hàng đến hơn 2 năm mặc cho bao vất vả, tốn kém, tiếng đời vẫn vượt qua. Đến khi làm giấy tờ phải đi xét nghiệm AND, thì gien của con gái không phải gien của bố, của ai đó không biết!!! Quá oan nghiệt và quá đau buồn, bao nhiêu tình thương bỗng nhiên tan biến và có khi đổi thành giận ghét, họ quyết định không theo đuổi sự sống của đứa bé nữa.
 
Người bố gõ cửa các nơi để có thể gửi đứa trẻ này đi, Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến là địa chỉ được chọn cho đứa con oan nghiệt đó làm gia đình lớn của nó. Người lớn đã sống trong dối lừa và đưa qua đưa lại giống như trái bóng. Đứa bé không hiểu được thế giới của người lớn, nó cũng chẳng biết được nó đến từ đâu và sẽ đi về đâu, tất cả đều để mặc cho số phận đưa đẩy, để cho người đời quyết định. Hình như nó không quyền lựa chọn, không có quyền đòi hỏi dù đó là đòi hỏi nhỏ nhoi nhất là quyền có cha có mẹ và có lẽ nó cũng có quyền sống. Hạnh phúc gia đình đến với nó quá ngắn ngủi và mông lung.
 
Bé đã bị lừa dối, bé đã mất mẹ, hôm nay bé lại mất cha. 2 xuân trước bé vẫn còn gia đình, xuân này bé đã không còn mẹ cũng chẳng còn cha cho dù đó chỉ là cha nuôi bất đắc dĩ. Nhưng tình thương của Đức Cha, quý cha và các thành phần giáo phận Xuân Lộc sẽ không để cho bé phải mồ côi thêm. Mong rằng ai đó thực sự là mẹ, là cha của bé sẽ nhìn nhận lại để đánh bạt đi mặc cảm mồ côi. Những người trong Nhà Tạm Lánh ai cũng muốn nhận bé để bé được chăm sóc vì thấy bé như vậy và rất may mắn cháu được chăm sóc tốt. Mong cháu luôn bình an, mạnh khoẻ và đời cháu sẽ tốt lành hơn. Ánh mắt bé vẫn đang tìm kiếm tình người và mỗi lần nhìn ánh mắt trẻ thơ ấy lòng tôi lại cuộn lên xót thương.
Ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc bênh vực quyền sống của thai nhi, cho dù thai nhi có chết yểu thì chúng tôi vẫn luôn bênh vực quyền con người của các em để các em có nơi an nghỉ. Chúng tôi bênh vực quyền sống của các bé, chúng tôi chỉ cần sự sống con người, chỉ cần những phận người cho dù những con người đó chẳng có giấy tờ gì cả, nhưng sự sống con người là trên hết và trước hết cần cứu mạng sự sống của con người nhỏ bé ấy. Chúng tôi đón nhận bé như bao đứa bé bụi bờ khác và cho các cháu tình thương mến, mở rộng cánh cửa đón các cháu vào thành viên của gia đình Mái ấm Mai Tiến. Chúng tôi dự định thành lập nơi bảo trợ cho các trẻ như vậy và thuê chuyên gia nước ngoài về đào tạo nhân sự để các bé được chăm sóc, giáo dục tốt nhất có thể về mọi mặt cho đến sau đại học.
 
Tết sum vầy, ai cũng nao nao với việc sum vầy của gia đình. Xin cám ơn tất cả quý ân nhân, quý bạn hữu đã gửi hơi ấm tình thương cho Nhà Tạm Lánh, xin Chúa Xuân Là Cha Nhân Lành cho chúng ta sum vầy với Ngài bằng ân sủng, tình yêu, bình an, sức khoẻ và gia nghiệp đời đời.
 
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.