Xúc động cảnh cậu bé 3 tuổi khuyết tật tứ chi dỗ em sơ sinh đang khóc bằng núm ti giả

Khoảnh khắc cậu bé 3 tuổi không tay, chật vật đút ti giả vào miệng em trai, dỗ dành em nín khóc đã khiến hàng nghìn người rơi nước mắt.

bb3

Đoạn video ghi lại cảnh cậu bé Camden đang cố gắng dỗ dành em trai sơ sinh Jaxton được người mẹ 22 tuổi Katie Whiddon chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của người xem. Ngay sau khi đăng tải lên Instagram một thời gian ngắn, video đã thu hút hơn 53.000 lượt chia sẻ.

Điều khiến người xem đều xúc động đó là Camden không hề có tay chân. “Chàng trai” 3 tuổi này phải chật vật, lấy hết sức mình dùng khuỷu tay và miệng để di chuyển núm ti giả, rồi trườn đến gần để đặt nó vào miệng cậu em trai Jaxton, cố gắng cho đến khi em hết khóc.

bb2

Chị Katie đau đớn kể lại, Camden đã mắc phải hội chứng phocomelia khiến tay chân bị tiêu giảm ngay từ khi mới sinh ra. Em không có chân và phần tay chỉ có đến khuỷu tay.

Năm 2013, khi ấy Katie mới 18 tuổi và mang thai lần đầu, cô đã cố gắng thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh nhất cho sự phát triển của thai nhi. Cô luôn tránh xa khói thuốc và những đồ uống có cồn. Thế nhưng, khi Camden được 18 tuần tuổi, bác sĩ đã thông báo rằng cậu bé không thể có tay chân lành lặn như những đứa trẻ khác.

bb

“Khi bác sĩ nói cho tôi về việc Camden không có chân tay, tôi thực sự đau đớn. Tay chân tôi run rẩy và không thể đứng vững được. Tôi không tin nổi vào tai mình và chỉ biết nín lặng. Tại sao mọi việc lại xảy ra với gia đình tôi, với con trai tôi? Con trai tôi sẽ ra sao khi không có tay chân như những đứa trẻ khác?”. Katie vẫn còn nhớ như in cái cảm giác ngày đầu đó.

Có những lúc người mẹ trẻ đau xót đến quặn lòng khi nghĩ về đứa con bất hạnh của mình và băn khoăn liệu có nên tiếp tục mang thai hay không. Tuy nhiên, cuối cùng, bản năng của một người mẹ đã giúp cô đưa ra quyết định đúng. Khoảnh khắc Camden cất tiếng khóc chào đời, Katie hiểu rằng cậu bé chính là món quà mà Thượng Đế đã ban tặng cho cô, để cô học cách trân quý sinh mệnh và yêu thương con trai nhiều hơn.

Giờ đây, mọi thứ thật hoàn hảo, Camden rất đáng yêu, ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Cậu ít khóc và vòi vĩnh như những đứa trẻ khác mà thường tự chơi một mình mỗi khi bố mẹ bận rộn. Katie hạnh phúc khi nhắc đến con trai:

“Mọi người đều nhìn vào con trai tôi và nói cậu bé thật tội nghiệp, nhưng tôi không nghĩ vậy. Camden vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ không thể tin nổi vào mắt mình nếu chứng kiến khả năng của cậu bé. Dù không có tay chân nhưng Camden di chuyển rất nhanh và có thể làm được mọi việc như những đứa trẻ 3 tuổi khác.”

bb4

Kể từ ngày em trai Jaxton sinh ra, Camden lại càng vui vẻ và tỏ ra “người lớn”. Ngày nào cũng vậy, cậu bé luôn nằm bên cạnh, dỗ dành và đưa núm ti giả cho em thay mẹ.

Điều này vẫn thường xảy ra mỗi ngày, nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ thích đoạn video này“. Katie chia sẻ thêm về đoạn video mà cô đăng tải trên Instagram.

Mọi chuyện xảy ra như một phép màu, đến tận bây giờ, Katie dường như vẫn chưa dám tin mọi thứ lại hoàn hảo đến vậy. Cô đã từng vô cùng lo lắng mỗi khi nghĩ rằng Camden khó có thể xoay sở và sống bình thường như những đứa trẻ khác được. Thế nhưng, cậu bé thực sự đã làm nên những kỳ tích tuyệt vời.

Quả thực, khi Thượng Đế sinh ra muôn loài, Ngài đã an bài mọi thứ tốt đẹp nhất cho những đứa con của mình. Cho dù chúng có khiếm khuyết về thân thể ra sao, tình yêu cuộc sống và sự lạc quan sẽ làm nên kỳ tích. Và có một điều chắc chắn, mọi sinh mệnh đến với thế gian đều xứng đáng được trân trọng, yêu thương.

Theo DAilyMAil

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.