Bác sĩ Bernard Nathanson: Từ người ủng hộ phá thai trở thành người phò sự sống -P2

Con đường hoán cải

Con đường “hoán cải” của bác sĩ Nathanson không phải như chúng ta có thể tưởng tượng, nghĩa là bắt đầu từ việc khám phá lại đức tin, và đi đến việc chiến đấu hết sức để bảo vệ sự sống từ lúc thụ thai đến lúc chết tự nhiên, nhưng hoàn toàn ngược lại.

 

Khi trở thành người đứng đầu các dịch vụ sản khoa tại Bệnh viện thánh Luca, bác sĩ Nathanson có thời gian và không gian suy nghĩ. Cùng với những công nghệ mới phi thường trong bệnh viện như kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật lần đầu tiên mở một cửa sổ bên trong tử cung, các bác sĩ bắt đầu quan sát tim thai trên màn hình điện tử. Lần đầu tiên, bác sĩ bắt đầu nghĩ về những gì họ thực sự đang làm trong phòng khám. Kỹ thuật siêu âm đã mở ra một thế giới mới. Lần đầu tiên, họ thực sự có thể nhìn thấy bào thai người, đo lường nó, quan sát nó, điều khiển nó, và thậm chí gắn bó với nó, và yêu nó.

Bắt đầu bảo vệ sự sống

Dần dần từ thời điểm đó, ông bắt đầu xa rời việc phá thai để trở thành một người ủng hộ mạnh mẽ của Phong trào Vì sự sống. Năm 1984, ông thực hiện bộ phim tài liệu đầu tiên của mình: The Silent Scream – Tiếng Kêu thét câm nín – qua siêu âm, cho thấy một cách tàn bạo quy trình phá thai. Phần thứ hai của bộ phim, The Eclipse of Reason – Nhật thực của lý trí – đề cập đến chủ đề thậm chí còn khủng khiếp hơn của những vụ phá thai muộn.

Trong khoảng 10 năm bác sĩ Nathanson cảm thấy sức nặng của tội lỗi ngày càng nặng nề và day dứt. Mỗi sáng, ông thức dậy từ bốn đến năm giờ, mắt mở to trong bóng tối, hy vọng (nhưng chưa cầu nguyện) rằng một thông điệp chiếu sáng sẽ đến và giải thoát ông trước một bồi thẩm đoàn vô hình.

Nhờ các chứng tá đức tin

Đứng trước những chứng tá phi thường về lòng dũng cảm được hỗ trợ bởi đức tin của nhiều nhà hoạt động ủng hộ sự sống, sẵn sàng vào tù cho ý tưởng của họ, lần đầu tiên trong đời bác sĩ Nathanson bắt đầu nghiêm túc xem xét về ý niệm Thiên Chúa: một Thiên Chúa đã dẫn ông qua những vòng luẩn quẩn của địa ngục,  chỉ cho ông con đường cứu chuộc và lòng thương xót nhờ Ân sủng của Người. Ông cảm thấy mình bị buộc tội nhưng đồng thời lại tìm thấy hy vọng tươi sáng, với niềm tin tưởng gia tăng rằng cách nay hai ngàn năm, có một Đấng đã chết vì tội lỗi của ông.

Trở thành con Chúa

Ngày 8/12/1996, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội, bác sĩ Nathanson đã lãnh nhận bí tích rửa tội, trở thành con Thiên Chúa, và đồng thời lãnh nhận bí tích Thêm sức và bí tích Thánh Thể. Ông viết trong Hồi ký: “Tôi không có lời nào để nói với các bạn rằng tôi biết ơn biết bao nhiêu, tôi mắc nợ vô cùng những người đã cầu nguyện cho tôi trong suốt những năm qua khi tôi đã công khai tuyên bố chủ nghĩa vô thần và sự thiếu đức tin của mình. Họ cầu nguyện cho tôi, ngoan cường và yêu thương. Không nghi ngờ gì nữa, tôi tin chắc rằng những lời cầu nguyện đó đã được lắng nghe.”

Kể từ đó, sau khi từ giã sự nghiệp để cống hiến hết mình vì sự sống, bác sĩ Nathanson đã gia tăng hoạt động ủng hộ sự sống trên khắp thế giới. 

Theo Vaticannews.

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.