Bảo vệ sự sống trong hỗ trợ y tế toàn cầu

Chính quyền Trump hôm thứ Hai thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thực hiện chính sách bổ sung  cho Thành phố Mexico mở rộng, những nhà lãnh đạo ủng hộ cuộc sống được ca ngợi như là một bước cơ bản để giảm bớt kinh phí  phá thai.

Việc mở rộng có nghĩa là nhiều hình thức tài trợ nước ngoài hơn sẽ được hướng tới các tổ chức không thực hiện hoặc hỗ trợ phá thai ở nước ngoài.

Marjorie Dannenfelser, chủ tịch của danh sách Susan B. Anthony, đã ca ngợi thông báo hôm thứ hai rằng “Với việc thực hiện Bảo vệ Sự sống trong Hỗ trợ Y tế Toàn cầu, chúng tôi đã chính thức chấm dứt phá thai xuất khẩu sang các nước ngoài”.

Trở lại vào tháng Giêng, Tổng thống Donald Trump đã khôi phục “Chính sách Thành phố Mexico” ngăn cấm Hoa Kỳ tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ thực hiện hoặc quảng bá phá thai, thông qua các quỹ quy hoạch gia đình.

trumpislam

Việc bãi bỏ hoặc khôi phục chính sách đó thường là một trong những hành động đầu tiên mà một vị Tổng thống mới nắm giữ một lần trong văn phòng và thường là một dấu hiệu ủng hộ việc phá thai hoặc vì lý do cuộc sống trong suốt nhiệm kỳ của họ.

Chính sách này bắt đầu bởi Ronald Reagan năm 1984, đã được Bill Clinton bãi bỏ năm 1993, được George W. Bush bổ nhiệm vào năm 2001, đã bị Barack Obama bãi nhiệm năm 2009 và một lần nữa được bổ nhiệm bởi Tổng thống Trump vào tháng Giêng, trong cùng tuần đó là Phó Tổng thống Mike Pence đã nói  nhiều cho cuộc sống .

Tuy nhiên, Trump cũng đã chỉ thị cho Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ mở rộng chính sách Thành phố Mexico. Bây giờ, Bộ trưởng Rex Tillerson đã phát hành kế hoạch đưa sự mở rộng này ra hành động. Có tên là “Bảo vệ Sự sống trong Hỗ trợ Y tế Toàn cầu”, kế hoạch mở rộng lệnh cấm cho những người ủng hộ phá thai cho các hình thức viện trợ nước ngoài khác như hỗ trợ y tế toàn cầu.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Ngoại giao giải thích rằng lệnh cấm này dành cho những người ủng hộ phá thai sẽ được áp dụng cho “các chương trình y tế, như chương trình y tế quốc tế , chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, sốt rét, an ninh sức khoẻ toàn cầu và kế hoạch hóa gia đình và sức khoẻ sinh sản . “

Trong tổng số 8,8 tỷ USD viện trợ nước ngoài sẽ được bảo hiểm theo chính sách mở rộng, danh sách Susan B. Anthony cho biết.

Tuy nhiên, một số khoản tài trợ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các quy định, Bộ Ngoại giao cho biết:

Việc tài trợ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chính sách sẽ bao gồm “trợ giúp y tế toàn cầu cho các chính phủ quốc gia hoặc địa phương, các tổ chức quốc tế công cộng và các tổ chức đa phương tương tự khác” cùng với “trợ giúp nhân đạo, bao gồm di cư của Bang và các hoạt động trợ giúp tai  nạn,   thảm hoạ HIVAIDS và nhân đạo các hoạt động cứu trợ,  thiên tai và cứu trợ nhân đạo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD). “

Tổng số viện trợ nước ngoài sẽ không bị cắt theo chính sách, Bộ Ngoại giao khẳng định và “các khoản tài trợ trước đây sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách này”.

“Hoa Kỳ vẫn cam kết hỗ trợ các chương trình y tế trên khắp thế giới,”

Các nhà lãnh đạo ủng hộ cuộc sống đã hoan nghênh chính quyền của Trump về việc mở rộng Chính sách bổ sung cho  Thành phố Mexico.

Đại diện Chris Smith (R-N.J) nói: “Chính sách nhân đạo này tìm cách tôn trọng và bảo vệ cuộc sống quý báu của các cô gái và con cái  chưa sinh ra khỏi bạo lực phá thai.

Dannenfelser nói: “Thay đổi chính sách” đơn giản là đảm bảo rằng các đồng tiền  thuế khó kiếm được của chúng tôi được sử dụng bởi các cơ quan chăm sóc sức khoẻ khác, luôn hành động để cứu mạng sống chứ không phải thúc đẩy và thực hiện phá thai. “Phá thai không phải là chăm sóc sức khoẻ.”

Theo Phương Mai biên dịch

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.