BÉ GÁI NÀY SẼ RA SAO?

Tối Chúa nhật, buổi tối giữa phố phường đông vui, mọi người đoàn tụ, chơi bời, ca hát, ăn uống, tỏ tình thì có một bé gái sơ sinh lại bị bỏ đi và bỏ lại. Đâu đâu cũng nói đến Covid, ai ai cũng phải tự bảo vệ và giữ an toàn 5k nếu không sẽ bị phạt nặng thì đây một phận người vô tội, bé bỏng, chẳng có gì bảo vệ cũng chẳng tự bảo vệ bản thân bị bỏ đi như rác rưởi.
Cháu không giấy tờ, không người thân, chỉ có mảnh vải che tấm thân đỏ hỏn cho phận bé mong mạnh. Người ta biết chúng tôi làm việc bảo vệ sự sống, nên đã gửi cháu cho chúng tôi cứu sống. Đây là sứ mạng chúng tôi đã đón nhận từ Giáo Hội Công Giáo và cũng đây cũng là sứ mệnh của Giáo Hội, của mọi người trên trái đất không phân biệt tôn giáo, nên chúng tôi liền mở rộng cửa đón nhận cháu như một báu vật của Chúa gửi đến. Sự sống con người là trên hết, chúng tôi đã đặt sự sống của cháu bé lên trên hết, trên cả giấy tờ và người thân, miễn sao cho cháu được sống và sống dồi dào trong tình Chúa bao la – tình người thắm thiết.
Cháu được đưa vào bệnh viện cấp cứu, giờ vàng đã được tận dụng và sự sống của cháu đã được cứu nhờ tấm lòng vàng, không mệt mỏi của thiện nguyện viên, quý Sr và quý y bác sĩ. Sự sống của bé đã ổn định, nhưng có lẽ còn dài dài cho sự sống ấy được sống khoẻ, sống dồi dào.
Bỏ hết mọi sự, tôi vào nhà nguyện, một mình với Chúa, cầu khẩn Lòng Thương Xót Chúa, xin Trái Tim Đức Mẹ, xin Thánh Cà Giuse và các thai nhi linh thiêng giữ sự sống cho bé, xin trợ lực cho các thiện nguyện viên, và xin cả ơn tha thứ cho những người đã đẩy cháu vào bước đường cùng với thần chết. Hy vọng cháu được cứu, hy vọng cuộc sống chúng ta sẽ bình an và thánh thiện để cho Chúa cũng như sự sống được lên tiếng nói giữa cuộc đời đầy đau khổ, hưởng thụ lạc lối này.
Đặt tên cháu Vũ Nguyễn Thiên Trang với mong đợi mọi người sẽ trang trải tấm lòng để cho các thai nhi được sống và cuộc sống của các bé đặc biệt bé gái này sẽ được Thiên Chúa dùng để làm cho đời của bé trở tiếp tục trải ra cho đời chúng ta tốt đẹp hơn.
Phần mình, chúng ta sẽ làm tất cả những gì có thể cho sự sống của bé và cũng làm mọi sự cho việc gây ý thức về sự sống con người từ thai nhi để các thai nhi được tôn trọng, bảo vệ và cứu sống như những con người chúng ta. Chúng ta sẽ cho các bé, đặc biệt cháu Thiên Trang tình thương, tình thân và tình Trời mà chúng ta đã lãnh nhận nơi Ngài. Tôi tin rằng việc làm của chúng ta sẽ không vô ích, trái lại sẽ mang lại Danh Chúa, Sự Sống con người và giá trị cho ngày sau hết trước toà Chúa, Ngài sẽ bảo : “Hãy vào hưởng niềm vui của Chủ ngươi vì xưa ta đói ngươi cho ăn, Ta Khát ngươi cho uống, Ta mình trần ngươi cho mặc, “… Ta bị bỏ đi ngươi đã cứu giúp.
Bé gái này rồi sẽ ra sao? Chúng ta nhìn lên Trời với các ngôi sao đừng hỏi vì sao như vậy, nhưng hãy làm những việc có thể, phần còn lại Thiên Chúa sẽ trả lời Tại Sao và định đoạt cho đời của bé. Xin cám ơn tất cả các thiện nguyện viên, xin cám ơn các y bác sĩ, xin cám ơn Trời – cám ơn Đời đã mang cháu bé đến với chúng ta. Xin Chúa phù hộ bé, ban phước lành cho quý thiện nguyện viên và quý ân nhân.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

Check Also

Em bé 16 tuần chào đời sau khi bị phá thai và chỉ sống được 15 phút

Em bé 16 tuần chào đời sau khi bị phá thai và chỉ sống được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.