TIẾNG KHÓC THIÊN LONG KÊU CỨU LÚC 3:00AM

Điện thoại từ lúc 3g00 sáng về một cháu bé sơ sinh bị bỏ đi, một cuộc điện thoại làm tôi bật dậy , lo lắng và đợi chờ không ngủ lại được. Một đứa bé không có nguồn gốc bị bỏ đi và đang cất tiếng khóc cầu cứu. Thật tội nghiệp và cũng thật khẩn cấp để cứu một đứa trẻ vô tội đang đòi sữa mẹ, đòi đôi tay chăm sóc, đòi trái tim ấp ủ và đòi quyền sống của mình. Ngay lập tức tôi nhờ một bạn trẻ đón về và cũng ngay lập tức, bạn trẻ đó bật dậy, lên đường đến với cháu, đón cháu về như thể đến với một kho báu và đón về như báu vật. Cô ôm nó vào lòng cho nó hưởng hơi ấm từ cơ thể và con tim của cô, âm thầm đưa nó về với Nhà Tạm Lánh trong lúc mọi người vẫn đang tất bật với đời. Trông nó sao thấy “ghét”, tội nghiệp và tội lỗi quá.
Thật khó tin, nhưng đây là sự thật, đứa bé có thể đã hơn 8 tháng tuổi và bị từ chối quyền làm người, làm con cái. Nhưng lạ thay, nó vẫn còn đỏ hỏn mới từ lòng mẹ chui ra, dù bị bỏ như rác rưởi nhưng nó lại rất khoẻ cất tiếng khóc, ngo ngeo tay chân như báo hiệu “tôi còn sống” và rất đẹp. Nó đã được tiếp nhận như một con người, nó đã được yêu thương và hưởng hơi ấm của tình người.
Tôi đặt tên cháu là “VŨ NGUYỄN THIÊN LONG” với suy nghĩ cháu thuộc về Trời và chỉ có ông Trời mới có quyền quyết định sự sống của cháu, cháu thuộc về Trời và ông Trời sẽ làm cho cháu mạnh mẽ, tốt lành như RỒNG làm lợi cho loài người. RỒNG TRỜI, con sẽ được sống, mọi người sẽ cứu con, yêu thương con và chăm sóc con như báu vật của Trời, mong ước con sẽ trở thành ân huệ của Trời Cao cho đất nước này, cho thế giới này để hôm nay chào đời “con khóc mọi người cười rồi cuối đời con, con sẽ cười và mọi người khóc”.
Tôi cũng rất may mắn và phải nói các cháu bé bị bỏ đi, sinh non chưa đủ ngày tháng theo lẽ thường của một con người này rất may mắn. Các cháu cần những sữa đặc biệt để phát triền đầy đủ, tôi có những người bạn, nhưng ân nhân từ nước ngoài gửi về cho các bé này những loại sữa đặc biệt ấy. Nhờ có những nguồn dinh dưỡng và những tấm lòng quý báu đó mà các cháu dần dần khoẻ mạnh, sông tốt, sống bình yên. Tôi tin rằng đó là do ơn Chúa ban qua các vị ân nhân, tôi cũng tin rằng các cháu được cứu sống bởi tấm lòng và niềm tin của tất cả chúng ta.
Các bé này rất nhạy cảm, biết điều và tự lập. Có lẽ các bé đã phải tranh đấu từ trong bụng, lọt lòng đã cất tiếng khóc kêu cứu và không được những con người thực sự là mẹ chăm sóc nên biết bản thân và sống tự lập cao. Chúng ta hãy cho bé những chăm sóc tốt nhất để tâm lý các cháu không bị tự kỷ bị bỏ đi ngay từ rất nhỏ, chúng ta sẽ yêu thương đủ để các bé còn có niềm tin vào cuộc sống, vào tình Chúa và tình người.
Mở rộng cửa đón Thiên Long, con hãy sống, cố gắng thở, cố gắng uống sữa, những giọt sữa đầy tràn niềm tin và tình thương như thể đó là lời cám ơn của con với mọi người. Cha thay cho Giáo Hội, thay cho các Đức Cha, các Cha, các tu sĩ chào đón, tiếp nhận và chăm sóc con như một người con. Giáo Hội sẵn sàng trả giá, tấm lòng của Đức Cha và quý ân nhân mở rộng yêu thương con, cứu giúp con. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta, đón nhận những gì chúng ta cống hiến và phù hộ cháu bé Thiên Long.
Nguồn: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.