Bộ ảnh thai nhi ấn tượng nhất mọi thời đại

“Đây là thứ khó tin nhất chúng tôi từng xuất bản”, cựu tổng biên tập tạp chí LIFE Ralph Graves nói về bộ ảnh “Câu chuyện sự sống trước khi chào đời” của nhiếp ảnh gia Lennart Nilsson.

bo-anh-thai-nhi-01
Bức ảnh xuất hiện trên bìa tạp chí LIFE ngày 30/4/1965. Ảnh: Lennart Nilsso.

Ngày 30/4/1965, bức ảnh thai nhi 18 tuần tuổi của nhiếp ảnh gia Lennart Nilsson xuất hiện trên trang bìa tờ LIFE. Cùng với 16 trang hình ấn tượng bên trong, tạp chí thu hút sự chú ý và tiêu thụ hơn 8 triệu bản chỉ sau vài ngày. Độc giả không ngừng tự hỏi: “Làm cách nào anh ta chụp được như vậy?”.

bo-anh-thai-nhi-02
Ảnh: Lennart Nilsso.

“10 năm trước, nhiếp ảnh gia Thụy Điển Lennart Nilsson nói với chúng tôi rằng anh ấy đang chụp lại các giai đoạn sinh sản của con người từ lúc thụ tinh đến ngày chào đời, TIME dẫn lời giới thiệu về Lennart Nilsson của LIFE. “Chúng tôi không thể không tỏ ra nghi ngờ nhưng Nilsson đã xua tan mọi lo lắng. Anh ấy nói ngắn gọn: ‘Tôi sẽ mang đến cho quý vị chừng nào hoàn thành'” và giữ đúng lời hứa”.

bo-anh-thai-nhi-03
Ảnh: Lennart Nilsso.
bo-anh-thai-nhi-04
Ảnh: Lennart Nilsso.

Trên trang cá nhân, Nilsson chia sẻ đam mê chụp thai nhi đến với ông sau chuyến viếng thăm Bệnh viện Sabbatsberg tại Stockholm năm 1952. Để thực hiện series “Câu chuyện sự sống trước khi chào đời”, Nilsson đã dành 12 năm ghi lại quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ bằng ống kính macro, thiết bị nội soi và kính hiển vi điện tử quét. Bộ ảnh tạo nên bước ngoặt về lĩnh vực nhiếp ảnh y tế đồng thời trở thành một trong những phóng sự quan trọng nhất của tờ LIFE bên cạnh vụ ám sát Tổng thống John F Kennedy và chuyến đáp lên mặt trăng.

Cũng trong năm 1965, nhiếp ảnh gia xuất bản sách ảnh “Một em bé ra đời”. Tác phẩm tạo nên thành công vang dội và được phát hành ở 20 quốc gia, đặc biệt có giá trị đối với những phụ nữ sắp làm mẹ cũng như người đam mê nghệ thuật.

bo-anh-thai-nhi-05

bo-anh-thai-nhi-06

Theo VNExpress

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.