Nấu và chia sẻ cơm trưa cùng bệnh nhân bệnh viện 09

Trưa nay 03/04/2016, nhằm ngày Lễ Chúa Nhật II Phục Sinh, lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, nhóm Emmaus Hà Nội đã tổ chức nấu và chia sẻ cơm trưa cho khoảng 30 bệnh nhân tại bệnh viện 09 – Hà Nội.

Với tinh thần sống Mùa Chay Thánh 2016, nhóm Emmaus Hà Nội đã kêu gọi anh chị em trong nhóm cũng như một số ân nhân dành bữa cơm chay để giúp đỡ cho bệnh nhân bệnh viện 09. Chương trình đã nhận được sự giúp đỡ của các thành viên nhóm cũng như quý vị ân nhân, và hôm nay nhằm ngày lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, các thành viên nhóm đã nấu cơm và chia sẻ với các bệnh nhân trong tình huynh đệ thân ái.

Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emmaus Ha Noi
Thành viên nhóm Emmaus Hà Nội trò chuyện cùng các bệnh nhân

Trong buổi sáng nay, một số thành viên đến bệnh viện sớm để thăm hỏi cũng như động viên các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Trong khi đó các Soeur Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội cùng các thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội nấu ăn tại 40 Nhà Chung. Đúng 11h trưa, các suất ăn được vận chuyển đến bệnh viện và chuẩn bị để chia sẻ cho các bệnh nhân tại đây.

Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emmaus Ha Noi
Các suất ăn được chuẩn bị để chia sẻ đến với bệnh nhân

 

Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emmaus Ha Noi
Khoảng 30 suất ăn được chia sẻ với các bệnh nhân

Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emmaus Ha Noi

Một số bệnh nhân tại bệnh viện

Thông tin thêm về bệnh viện 09: Hiện nay, bệnh viện Đa Khoa 09 thuộc quản lý Sở Y tế Hà Nội đang là bệnh viện điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Chi phí chăm sóc y tế cũng như dinh dưỡng được ngân sách hỗ trợ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc bệnh nhân, nhất là trong việc chuẩn bị cho bệnh nhân những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Check Also

Truyền Thông BVSS/HIV-AIDS tại Lớp GLHN 17/10/2018

Lúc 19h30, 17/10/2018 tại tầng 3 nhà học giáo lý Thái Hà đã diễn ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.