Ngôi sao bóng đá Zamir White và câu chuyện phá thai của mẹ anh ta ở tuổi 14.

Ngôi sao 22 tuổi đang thi đấu tại Đại học Georgia – đội bóng đại học xếp hạng số 1 trên toàn quốc – có một câu chuyện cuộc đời khó tin. Nhìn Zamir White bây giờ, cao 6 feet (~1.8m) và nặng 225 pound (~102 kg), bạn sẽ không bao giờ biết rằng khi đang mang thai 6 tháng với anh, người mẹ 14 tuổi Shanee White của anh đã bị thúc giục nên cân nhắc việc phá thai vì con trai cô có kích thước nhỏ tuổi thai của mình. May mắn thay, bà cố của cậu bé đã can thiệp và cứu cậu.

Nhưng những vấn đề của Zamir còn lâu mới kết thúc sau khi mẹ anh dũng cảm lựa chọn cuộc sống cho anh. Khi cậu sinh ra vào ngày 18 tháng 9 năm 1999, nặng 3 kg, mẹ cậu và đội ngũ y tế đã thấy cậu là một trong số 1.600 trẻ em sinh ra mỗi năm bị sứt môi và hở hàm ếch. Zamir đã được chuyển vào ngày hôm sau đến một cơ sở y tế lớn hơn vì các vấn đề về môi và vòm miệng khiến anh không thể ăn đủ để duy trì nhiệt độ cơ thể của mình. Một lần nữa, Shanee lại nhận được những lời cảnh báo thảm khốc từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, vì cô được thông báo rằng con trai mình có thể không sống thêm được hai tuần nữa.

Zamir đã trải qua ba tháng trong bệnh viện trước khi được xuất viện về nhà với mẹ và bà cố, mọi người đã cho anh ăn bằng ống nhỏ thuốc để phù hợp với môi và vòm miệng. Khi mới 6 tháng tuổi, anh đã trải qua hai cuộc phẫu thuật đầu tiên để giải quyết khe hở môi và vòm miệng, và sau đó là một cuộc phẫu thuật khác khi được 15 tháng vì các vấn đề về thận. Một cuộc phẫu thuật thứ tư đã sửa chữa chứng thoát vị, và cuộc phẫu thuật thứ năm vài năm sau đó đã cải thiện thêm môi và vòm miệng của anh ấy.

Gia đình đã phải chịu đựng sự mất mát trong một trận hỏa hoạn khi Zamir mới bốn tuổi. Cha anh không ở trong cuộc sống của anh, một phần vì ông đã vào tù không lâu sau khi Zamir được sinh ra. Lớn lên ở Laurinburg, thành phố nghèo thứ tư ở Bắc Carolina, nhiều bạn bè cùng trang lứa của Zamir “trở thành nạn nhân của đường phố”.

Nhưng người chú của anh ấy đã trở thành một người cha, và ở tuổi lên sáu, gia đình của anh ấy đã hướng dẫn anh ấy tham gia giải bóng đá. Sân bóng trở thành bàn gỡ hòa tuyệt vời cho Zamir, người nói với ESPN, “Đó chỉ là một không gian an toàn cho tôi tôi có thể thoát khỏi mọi thứ mà tôi đã trải qua. Nó giống như một liệu pháp đối với tôi. Tôi yêu bóng đá.” Zamir đã tiếp tục xuất sắc ở trường trung học và được tuyển chọn nhiều để chơi bóng đại học tại một số trường hàng đầu của quốc gia, mặc dù phải chiến đấu với một vết rách ở đầu gối phải của anh ấy vào năm cuối trung học và sau đó là một vết rách ở đầu gối trái trong khi anh ấy năm đầu tiên tại Đại học Georgia.

Zamir cũng bị đuổi khỏi sân cỏ như khi anh ấy ở trên đó, được truyền cảm hứng để trả ơn những người đã đầu tư vào anh ấy và đền đáp lòng tốt của họ về phía trước. Nói về mẹ của mình, anh ấy nói, “ Rất tiếc vì có tôi quá sớm, và nhìn thấy cô ấy tiếp tục chiến đấu bất kể điều gì, tôi tự hào về cô ấy. Đó là thứ mà tôi phải trả lại cho cô ấy. Tôi biết cô ấy không mong đợi điều đó. Mẹ tôi không quan tâm đến vật chất, nhưng mục tiêu của tôi là lọt vào NFL và ủng hộ mẹ, chị, dì của tôi vì những gì họ đã làm cho tôi ”. Zamir cũng làm việc với tổ chức khuyết tật Extra Special People và háo hức đóng vai trò là hình mẫu cho những trẻ em sinh ra bị sứt môi và hở hàm ếch.

Ashley Collins, một người hâm mộ Bulldogs của Đại học Georgia, đã bị ảnh hưởng cá nhân bởi câu chuyện của Zamir. Cô và chồng gặp Zamir vào năm 2019, không lâu sau khi biết rằng đứa con gái đầu lòng của họ là Harper sẽ chào đời với sứt môi và hở hàm ếch. Họ cũng được khuyến khích phá thai. Cô chia sẻ: “Lúc đó đã biết câu chuyện của Zamir và sau đó liên tưởng đến nó, bạn đang nghĩ:”Chà, nếu mẹ anh ấy cũng làm điều tương tự thì sao?” Đây không phải là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Họ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, bền vững và bình thường. Đối với bất kỳ ai thậm chí đề nghị thật là kinh ngạc và gây sốc. ” Harper hiện đã hai tuổi, đã trải qua hai lần phẫu thuật chỉnh sửa và ngày càng phát triển.

Câu chuyện của Zamir là một nghiên cứu điển hình trong nhiều cái gọi là biện minh cho việc phá thai hợp pháp. Sinh ra trong một bà mẹ đơn thân và người cha vắng mặt trong tù, các vấn đề y tế sớm, xung quanh là nghèo đói – nếu được đưa ra một tầm nhìn tiên đoán, nhiều người sẽ đánh giá cuộc đời của Zamir không đáng sống. Nhưng cái cốt của sự đau khổ sớm đã khiến Zamir phấn khích thay vì phá bỏ anh ta, và những trải nghiệm của anh ta đã truyền cảm hứng cho nhiều người khác sống can đảm, dù họ ở trong hoàn cảnh nào.

Mẹ của anh ấy nói với ESPN, “Tôi rất vui vì tôi đã lắng nghe bà tôi. Tôi không muốn có con ở trường trung học. Đó không phải là điều gì đó đã được lên kế hoạch, nhưng nó đã xảy ra và anh ấy ở đây, và tôi yêu anh ấy đến chết. “

https://www.liveaction.org/news/zamir-white-targeted-abortion-14-mother-life/#at_pco=smlwn-1.0&at_si=618a582b9110f511&at_ab=per-2&at_pos=0&at_tot=1

Theo tờ Liveaction
Trần Bắc BVSS Thái Hà biên dịch.

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.