THÁNH LỄ AN TÁNG 15 EM THAI NHI KHÔNG ĐƯỢC CHÀO ĐỜI

Lúc 15 giờ 30, ngày 04.08.2023 tại ngôi đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà, Cha Bề trên Giuse Nguyễn Văn Hội và cha Savio Lại Văn Sử, DCCT đã cử hành thánh lễ Kính thánh Gioan Vianney và an táng cho 15 em thai nhi không được chào đời.

Trong bài giảng của mình, Cha bề trên chia sẻ về cuộc đời Thánh Gioan Vianney. Thánh Gioan Maria Vianney, sinh ngày 8 tháng 5 năm 1786 tại Lyon nước Pháp.
Thánh Gioan Vianney, tuy học hành kém cỏi, đầu óc mù tịt, nhưng nhờ có lòng đạo đức và sự bền chí mà ngài đã được thụ phong Linh mục.
Qua câu chuyện cuộc đời của Thánh Gioan Vianney, Cha bề trên hướng tới các anh chị em nhóm BVSS Thái Hà. Mặc dù công việc BVSS có khó khăn, mệt mỏi, nhụt chí, thậm chí đôi khi xảy ra những sự thiếu đoàn kết giữa anh chị em trong nhóm. Nhưng chúng ta hãy luôn luôn bền chí, cầu nguyện, đoàn kết với nhau, hướng về mục tiêu là bảo vệ các em thai nhi, Chúa sẽ đồng hành trên hành trình của chúng ta.
Cũng trong bài giảng của mình, Cha bề trên có chia sẻ khi Ngài làm cha xứ tại giáo xứ Phú Tảo (Hải Dương) rằng: mỗi tháng giáo xứ an táng trên 650 em thai nhi.
Tuy nhiên, tại nhóm BVSS Thái Hà, nhóm không đặt việc an táng các em thai nhi là một việc ưu tiên. Nhưng nhóm hướng tới các hoạt động tư vấn, truyền thông, giúp đỡ nhằm giúp các em thai nhi có thể được sinh ra làm người.
Thánh lễ kết thúc, các em được đưa đến và an táng nơi Nghĩa Trang La Phù – Hoài Đức, Hà Nội. Bước chân và tấm lòng của những người tham dự dường như trĩu nặng, một phần bởi thương các em bị bỏ rơi, không được chào đời, không được đón ánh mặt trời và hưởng một cuộc sống tươi đẹp; một phần bởi nạn náo phá thai vẫn diễn ra hằng ngày, hằng giờ và sự kêu van thống thiết của các em thai nhi

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.