Tình mẫu tử là nguyện chết để sinh con

Thái Hà (8/4/2016)- Tình mẫu tử là nguyện chết để sinh con.

Chi-Bac-1

Mang thai được 3 tháng cũng là lúc chị Bắc phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Cơ hội để chị níu giữ mạng sống là phải bỏ đứa con. Nhưng khát khao được trông thấy con chào đời, Bắc đã bỏ qua mọi lời khuyên, quyết không phá thai để giữ lại đứa bé…

Đó là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử của Vương Thị Bắc ở thôn Nguyên, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Nỗi đau người mẹ trẻ

Dù chuyện xảy ra đã hơn một năm nhưng người thân, bà con chòm xóm đến giờ vẫn không thôi xúc động mỗi khi nhắc lại câu chuyện nặng tình mẫu tử của chị Bắc. Chị là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh em. Bố mẹ vốn chỉ làm nông nên cái nghèo cứ đeo bám lấy gia đình Bắc quanh năm suốt tháng.

Cuối năm 2012, chị Bắc lấy chồng là người cùng hoàn cảnh. Hạnh phúc đến khi chị mang thai đứa con đầu lòng. “Dù nghèo nhưng hai vợ chồng rất thương yêu nhau và cả gia đình chồng hết sức thương yêu em”, chị Bắc nghẹn ngào nhớ lại.

Nhưng niềm hạnh phúc ấy chẳng kéo dài bao lâu, khi mang bầu được 3 tháng thì Bắc phát hiện mình đã mắc bệnh ung thư. Cũng từ đây cuộc sống, hạnh phúc của người vợ trẻ như bị đảo ngược hoàn toàn: chồng buồn bã, xa lánh; gia đình chồng cũng thờ ơ.

“Lúc biết em mang bệnh, mọi người bên nhà chồng đã quay lưng lại với em. Họ cho rằng gia đình em đã giấu bệnh, lừa dối gia đình họ”. Ngậm đắng nuốt cay, chị đành phải dọn dẹp đồ đạc trở về với bố mẹ đẻ.

Ông Vương Vinh Quang, bố chị Bắc ngậm ngùi: “Sau khi cưới gia đình đã cắt khẩu của nó để nhập về bên nhà chồng, nhưng sau khi nó mang bệnh thì gia đình họ không cho nhập vào nữa. Tôi lại đành phải nhập lại hộ khẩu cho nó”.

Đau đớn và tuyệt vọng, nhiều lần Bắc đã nghĩ đến bước đường cùng, chị đã nghĩ về cái chết để giải thoát cho mình và đứa con bất hạnh. Nhưng cứ nghĩ về đứa con đang lớn trong bụng, người mẹ ấy lại chỉ biết chạy vào căn buồng tối khóc một mình.

Đứa con đang thành hình trong bụng là niềm an ủi, là động lực để chị sống tốt. Bắc cố tìm mọi cách để con được chào đời khỏe mạnh. Thế nhưng, sau lần khám lại thứ 2, khi cái thai đã được gần 5 tháng, các bác sĩ đã khuyên Bắc nên bỏ cái thai đi vì tình trạng sức khỏe của người mẹ rất xấu, nếu giữ lại cái thai sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của cả 2 mẹ con. Lời khuyên của bác sĩ lại một lần nữa làm Bắc như chết đứng. Những suy nghĩ hỗn độn bắt đầu bám riết lấy tâm trí: phá thaihay là giữ lại?

“Lúc đó sức khỏe của nó rất yếu, chúng tôi cũng khuyên nó nên bỏ đứa bé đi để điều trị bệnh cho tốt rồi sau này sinh đứa khác cũng được. Nhưng nó chỉ im lặng rồi khóc”, đôi mắt của ông Quang đỏ hoe.

Giữa lúc ấy, tình mẫu tử thiêng liêng trỗi dậy hơn bao giờ hết. Cuối cùng bất chấp mọi lời khuyên của bác sĩ và những người thân trong gia đình, chị quyết giữ lại cái thai với suy nghĩ: chấp nhận chết nhưng phải để con cất tiếng khóc chào đời. Chị đã can đảm không phá thai theo lời bác sĩ đề nghị vì thương yêu con.

Phép màu!

Quyết định của chị Bắc khiến mọi người trong gia đình đều bàng hoàng, ai cũng lo cho tính mạng của Bắc nhưng vì thương con, thương cháu nên không ai dám trách móc nửa lời. Thay vào đó, những thành viên trong gia đình luôn ở bên động viên để chị có thêm động lực vượt qua cơn hoạn nạn.

Bắc biết một ngày nào đó mình sẽ phải rời xa đứa con bé nhỏ này
Chị biết một ngày nào đó mình sẽ phải rời xa đứa con bé nhỏ này

Rồi cái ngày mong đợi nhất cũng đã đến với chị. Đầu tháng 8/2013, một cô công chúa bé bỏng nặng 2,4 kg đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui vỡ òa của gia đình và các bác sĩ trong Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh.

“Ngay đến lúc đưa vào phòng mổ trong đầu em vẫn còn những suy nghĩ nếu sinh con ra mà mình không còn sống nữa thì con sẽ ra sao. Lúc đó em chỉ biết cố nén để những giọt nước mắt không chảy ra”, chị Bắc nhớ lại.

Thế nhưng một điều kỳ diệu là sau 30 phút vào phòng sinh, mẹ và con đều an toàn. “Lúc nhìn thấy con cất tiếng khóc chào đời em đã khóc rất nhiều, khóc vì thương con, khóc vì hạnh phúc”.

Và giờ đây cô công chúa Nguyễn Thị Thu Phương đã được 21 tháng tuổi, vẫn sống hạnh phúc bên mẹ và gia đình bên ngoại.

Nhớ lại những ngày tháng chứng kiến con gái chiến đấu với tử thần để giữ lấy đứa con trong bụng, ông Quang vẫn nghẹn ngào: “Có nhiều lúc thấy con gái sắp không qua khỏi vì bệnh tật nhưng nó vẫn quyết không phá thai, tôi thấy thương vô cùng. Giờ mẹ tròn con vuông, đó như là một phép màu kỳ diệu”.

Giờ đây chị Bắc vẫn đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến giáp, nhưng cô con gái nhỏ là động lực vô cùng mạnh mẽ giúp chị chiến đấu với bệnh tật.

“Vài tháng em lại phải ra bệnh viện để xạ trị một lần. Hằng ngày phải uống thuốc hoóc môn tuyến giáp theo hướng dẫn của bác sĩ. Cứ nghĩ về con, em lại phải càng cố gắng hơn. Giờ em chỉ ước sao cho mình sống được thêm ngày nào hay ngày đó để chứng kiến sự phát triển của con”, chị Bắc ôm lấy đứa con nghẹn ngào.

Nguồn : Dân Trí

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.