5 xét nghiệm cần phải kiểm tra trước khi kết hôn

Để đảm bảo hôn nhân bền vững, trước khi cưới, đôi uyên ương nên kiểm tra tuổi tác, bệnh tình dục, vô sinh, xét nghiệm máu, di truyền…

Theo Boldsky, xét nghiệm trước khi kết hôn giúp bạn có cái nhìn tổng quát về sức khỏe của mình trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng. Việc đánh giá sức khỏe trước khi kết hôn với hình thức khám tổng quát nhằm phát hiện những thay đổi bất thường trong cơ thể, thực hiện các xét nghiệm phát hiện những căn bệnh nguy hiểm chữa trị kịp thời. Kết quả xét nghiệm nhằm bảo đảm quyền lợi của chính mình trước khi trở thành vợ chồng.

Kiểm tra độ tuổi

Emmaus, Emmaus Hà Nội, Emmaus Ha Noi
Độ tuổi sinh con của phụ nữ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ sau sinh và con cái

Tổ chức đám cưới quá sớm hoặc kết hôn quá muộn đều có thể gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe cho cả hai vợ chồng. Kết hôn khi còn quá trẻ, người phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng nếu sinh em bé quá sớm. Mặt khác, kết hôn quá muộn và mang thai sau tuổi 35, phụ nữ có thể phát sinh nhiều biến chứng sức khỏe và dị tật ở thai nhi. Khoảng cách tuổi tác giữa hai vợ chồng tốt nhất là 5 tuổi.

Kiểm tra vô sinh

Emmaus, Emmaus Hà Nội, Emmaus Ha Noi
Mục đích của hôn nhân chính là con cái

Đây là một trong những mối quan tâm lớn của các cặp vợ chồng sau khi kết hôn. Thật đáng lo lắng nếu vợ chồng cố gắng trong 2-3 năm mà không thể có con, điều này tạm thời có thể coi là vô sinh. Vì vậy, các chuyên gia khuyên mọi người nên đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra mức độ tinh trùng của nam giới và sức khỏe buồng trứng của nữ giới.

Kiểm tra bệnh tình dục

Emmaus, Emmaus Hà Nội, Emmaus Ha Noi
Những hiểu biết về bệnh tình dục của bạn và bạn đời là điều đảm bảo cho hạnh phúc bền vững

Các bệnh như HIV/AIDS, giang mai, lậu, herpes, hạ cam,.. được gọi là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, nếu đối tác của bạn có rất nhiều mối quan hệ trong quá khứ, hoặc bạn có rất nhiều mối quan hệ tương tự thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Điều này đảm bảo cho cuộc hôn nhân bền vững và sức khỏe của chính mình.

Xét nghiệm rối loạn máu

Emmaus, Emmaus Hà Nội, Emmaus Ha Noi
Trẻ sơ sinh có thể tử vong do rối loạn máu di truyền từ bố mẹ

Các rối loạn máu có thể gây ra cái chết cho một đứa trẻ trong một vài giờ. Rối loạn máu bao gồm máu khó đông và thiếu máu di truyền. Mặt khác, nếu phụ nữ có Rh âm tính [như A (-ve)] kết hôn với một người đàn ông Rh dương [như A (+ ve) hoặc B (+ ve)], con sinh ra sẽ có Rh không tương thích, có thể tử vong. Vì vậy, các xét nghiệm máu cần phải được kiểm tra trước khi kết hôn.

Xét nghiệm gen di truyền

Emmaus, Emmaus Hà Nội, Emmaus Ha Noi
Các bệnh về di truyền nên được kiểm tra trước hôn nhân

Bệnh di truyền có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ kia. Nếu bạn hoặc đối tác đang bị xơ nang, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại tràng… khả năng cao sẽ di truyền đến thế hệ sau. Vì vậy, trước khi kết hôn, điều cần thiết là nên xét nghiệm các vấn đề này.

nguồn: vnexpress.net

Check Also

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emau, Emmau

Xét nghiệm là bước đầu tiên kiểm soát HIV/AIDS

Emmaus (13/07/2016) Chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra Hội nghị Quốc tế về AIDS …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.