Viết cho người mẹ đánh cược mạng sống để con chào đời!

Soan thân mến,

Em cũng như rất nhiều người mẹ vốn mang trong mình bệnh tật nhưng lại quả cảm để cho con mình được sống. Với trái tim người mẹ, em đã đón nhận bào thai; với tình mẫu tử thiêng liêng, em đã đánh cược mạng sống để nhìn thấy con mình được mở mắt chào đời. Tôi đồng tình với suy tính của em “nếu sống thì hai mẹ con cùng sống còn không thì hy sinh mẹ để giữ con”. Đúng là con tim có những lý lẽ của nó mà lý trí không thể hiểu được! Với lý lẽ của trái tim, chúc mừng em giờ đây được hạnh phúc bên người con yêu dấu!

me-va-con-768x415

Nhớ ngày tháng đầu đời, em – Kim Thị Hồng Soan ở Trà Vinh – thường xuyên khó thở, ốm yếu vì bệnh tật triền miên. Lớn hơn một chút, bác sĩ cho hay là em bị bệnh tim bẩm sinh. Vì nhà nghèo, nên em tự chữa bằng các loại thuốc nam. Con đường đến trường chỉ tới lớp 6, em liều thân lên Sài thành kiếm kế sinh nhai.

Từ đó, đường đời chào đón em với nhiều khó khăn thử thách. Lập gia đình và có thai ở tuổi 25, niềm vui chưa nối dài em đã phải nhập viện Phụ sản Từ Dũ. Nơi đó, các bác sĩ khuyên em bỏ thai để có thể bảo vệ tính mạng của em. Em không chịu phá thai tuy thấy lời khuyên ấy hợp lý vì sức khỏe em không thể mang nặng đẻ đau. Với em, lời khuyên ấy không lớn bằng tình mẫu tử gắn kết theo từng nhịp đập tim của đứa con trong bụng em. Chắc là con em lúc nào cũng hãnh diện và thầm cảm ơn quyết định tuyệt vời của mẹ mình! Tuyệt vời vì em đã làm theo thúc bách của tình yêu và lòng quảng đại. Để cưu mang bào thai, em âm thầm trốn viện, trở về phòng trọ nhỏ bé để nuôi dưỡng một phép màu.

Em biết không, trên thực tế nhiều người vì lợi ích cá nhân hoặc ngại đương đầu với bào thai ngoài ý muốn mà nhất tâm giết con mình. Tôi thầm tạ ơn Thượng Đế cùng với em vì trải qua nhiều đêm dài mất ngủ, mệt nhọc xoay sở trong suốt thai kỳ, em cầm cự đến lúc thai được 34 tuần tuổi và nhập viện Phụ sản Hùng Vương. Vì cuộc mổ đẻ nhiều nguy cơ nên em chỉ cầu mong bác sĩ cố gắng giữ lại con nếu xảy ra tình huống nguy cấp lúc vượt cạn. Trải qua 8 ngày theo dõi, bé trai kháu khỉnh nặng 2,4 kg được mở mắt chào đời. Em hạnh phúc trong vui mừng vỡ òa!

Chúc mừng em! Chia vui với em vì sau 3 tháng bên con, niềm vui của em trở nên trọn vẹn khi em được nhiều người trợ giúp cho em được phẫu thuật tim tại Bệnh viện Đại học Y dược. Em đang phục hồi khỏe mạnh trên giường bệnh sau ca phẫu thuật. Vậy là phép màu đã mỉm cười với mẹ con em. Để từ đây, người ta vẫn tin vào sức mạnh của tình yêu mẫu tử khi người mẹ dám đánh cược mạng sống để người con chào đời!

Ước mong cho mẹ con em và gia đình em những tháng ngày sắp tới luôn đong đầy tiếng cười! Cảm ơn tấm gương tuyệt vời của em về tình mẫu tử: không thể phá thai vì tư lợi của chính mình, em nhỉ!

Thân chào em,

Phạm Đình Ngọc, S.J.

Nguồn: dongten.net

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.