Thai nhi trong sọt rác

Mấy ngày nay tôi nhận những thai nhi đã lớn đến 6 tháng, trong đó có một thai nhi được lấy từ sọt rác về. Các bạn trẻ moi rác bệnh viện đưa về cho tôi và nói rằng: “Chúng con đã liên lạc với địa điểm đó, họ không cho, họ bảo phải xử lý theo đúng quy trình! Nhưng linh tính báo cho chúng con biết có gì đó không ổn, nên con đến sọt rác và phát hiện thai nhi đã bị giết bỏ và vứt vào sọt rác như bịch rác thải”.

Lời tâm sự ấy cũng không lạ gì với tôi, vì tôi vẫn bị từ chối như thế khi đến các điểm xin các thai nhi, nhưng rồi tôi biết sự việc không phải như vậy?! Mình cũng chẳng biết làm gì hơn khi người ta nói dối cho qua vì sợ dư luận, sợ bị phát hiện và không phải báo cáo…

Thấy em nằm cong queo trong một ly nhựa méo mó đầy máu đỏ ối, tôi lấy hộp nhựa cho em vào và rồi không thể để lẫn lộn hỗn hợp nhiều thứ, tôi lấy em ra, tắm rửa, lấy áo làm lớp đệm cho em nằm lên trên sạch sẽ, ấm êm mong em được đối xử tốt hơn, có một chỗ nằm và nơi an nghỉ an ủi chết yểu của em bù đắp cho số phận hẩm hiu bé nhỏ.

20170313

Em đi vào hiện hữu từ những cuộc vui chơi, ham muốn nhưng rồi cuộc sống lại quay quắt với đồng tiền. Hiện hữu giữa một xã hội trống rỗng không có tin vào Thượng Đế, chẳng màng đến lương tâm ngay thẳng, em đã phải nhận cái chết đau thương tím tái.

Em đi vào sọt rác vì người ta sợ hãi và lừa dối, nhưng em không phải là rác thải sinh hoạt, em không phải chất độc hại và xử lý, mà em vẫn hiện hữu đã mách bảo tấm lòng của một bạn trẻ. Bàn tay ấy đã lấy em ra từ sọt rác rồi đưa về cho cha.

Không ai biết em là ai, không cần biết đến cha mẹ em là ai, cũng chẳng cần biết bàn tay nào đã tàn nhẫn xét xác em. Cha và mọi người biết chắc rằng em là một con người, con người có hồn có xác, con người được tạo dựng theo hình ảnh của Chúa, đó là nhân phẩm của em. Cha và mọi người cho em bàn tay và tấm lòng cùng niềm tin để cầu nguyện cho em, dâng em lên Chúa, cho em có nơi an nghỉ và có người chăm sóc phần mộ cho em.

Với tôi, các em là những con người, tôi muốn đối xử với các em như những con người. Với tôi các em vẫn hiện hữu và rất linh thiêng. Tôi muốn nối linh thiêng vào đời và cho người đời sống tốt hơn, cho sự sống được bảo tồn và cho tình người lên ngôi.

Xin con tha thứ, tha thứ tất cả. Xin đừng ngại đưa các thai nhi cho chúng tôi, chúng tôi không kết tội, không lên án, đó là việc lương tâm và Thượng Đế sẽ thực hiện, chúng tôi chỉ muốn đón nhận, cầu nguyện cho các em, dành phần đất nhỏ bé trên cõi đời làm nơi an nghỉ. Khi các thai nhi được siêu thoát cũng là lúc giải thoát khỏi đau khổ, khỏi oán hận triền miên và giảm đi các ám muội vào cuộc sống. Đồng thời việc làm này cũng muốn nói cho con người sống có tâm, có tình, có trách nhiệm và tôn trọng nhân phẩm con người. Xin Trời Cao lấy lòng bao dung tha thứ cho chúng con xúc phạm đến Trời và đưa các thai nhi về Trời.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

Theo facebook Cha Tịch Thai Nhi 11.3.2017

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.