Nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị ép buộc phá thai dẫn đến chấn thương tinh thần

Nhiều phụ nữ đã mô tả bị áp lực phải phá thai. Một nghiên cứu cho thấy có tới 64% phụ nữ phá thai bị cưỡng bức. Theo một nhà nghiên cứu khác , 45% nam giới được phỏng vấn tại một cơ sở phá thai thừa nhận đã thúc giục bạn đời của mình phá thai và coi họ là người đưa ra quyết định chính. 

Một nghiên cứu của Na Uy về phụ nữ sau phá thai cho thấy rằng “ Anh ấy dự đoán mạnh nhất về tình trạng đau khổ về tình cảm là“ áp lực từ nam giới ”. Trong nghiên cứu, phụ nữ bị cưỡng bức là nhóm có nhiều khả năng bị chấn thương sau phá thai nhất trong hai năm sau khi họ phá thai. 

Bị ép phá thai cả hai đều hối hận

Cô hối hận về việc phá thai ngay lập tức: “Tôi biết ngay rằng tôi đã phạm sai lầm, rằng đây là điều khủng khiếp nhất có thể xảy ra với bất kỳ ai.”

Cô ấy khóc thường xuyên khi cô ấy nhìn thấy một phụ nữ mang thai, một em bé, hoặc thậm chí quảng cáo tã trên truyền hình. 

Cô ấy nói với những người đang cân nhắc việc phá thai: “Đừng làm vậy. Bạn sẽ hối hận theo một cách nào đó trong suốt phần đời còn lại của mình. Ý nghĩ sẽ luôn ở đó rằng bạn đã làm điều này với đứa bé nhỏ đó, và những đứa trẻ đó là có thật. ” 

Bác sĩ phá thai công nhận việc phá thai do chấn thương có thể gây ra, nhưng vẫn thực hiện phá thai. 

Một trung tâm hỗ trợ mang thai sẽ hỗ trợ Penney để giữ đứa con của cô ấy. Nhiều trung tâm trong số này thường xuyên tìm nhà cho phụ nữ mang thai. Có những nơi trên toàn quốc cho các bà bầu đi và ở. Nhưng Penney không biết về chúng. Sau khi phá thai: “Cuộc sống của tôi trở nên biến động. Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn với công việc của mình. Cuối cùng tôi đã bỏ việc và trong một thời gian dài không làm việc gì cả. Tôi dường như không thể hoàn thành bất cứ điều gì. Tôi đã lao vào ma túy… Tôi gọi những năm tiếp theo là “bảy năm đen tối của cuộc đời tôi”: tê liệt tâm trí; không cảm thấy gì cả”.

Tất cả những phụ nữ này đều bị chấn thương sau phá thai. 

Nguồn: Kathleen Winkler When the Crying Stops: Abortion, the Pain and the Healing (Milwaukee, Wisconsin: Northwestern Publishing House, 1992) 36-37, 37-38, 41, 69, 69-70, 71, 76, 107, 108.

Research shows women are coerced into abortion, and this leads to emotional trauma

Theo Trần Bắc- Nhóm BVSS Thái Hà

Phiên dịch từ Liveaction.org

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.